Dagblaðið Vísir - DV - 17.12.2013, Side 22
Vikublað 17.–19. desember 2013 Neytendur 25
Hagkaup - Heilsuver
Frjarðarkaup - Heimkaup
Hangikjötið frá
Fjarðarkaupum best
3 Sambands
hangikjötið
Framleiðandi: Norðlenska
Meðaleinkunn: 7,25
Rýrnun: 10%
Verð: 2.998 kr/kg (í Krónunni)
Ylfa: Góð mild lykt. Gott bragð sem kemur
á óvart.
Kjartan: Of saltað en í lagi annars.
Tinna: Mjög gott, ágætlega bragðsterkt,
aðeins salt en á góðan máta.
Elvar: Sætreykt og milt. Alhliða.
Hákon: Flott rúlla og sneið falleg.
4–5 Iceland
hangilæri
Framleiðandi: Kjarnafæði
Meðaleinkunn: 7,2
Rýrnun: 11%
Verð: 2.878 kr/kg (í Iceland)
Ylfa: Mjög gott, mikill karakter.
Kjartan: Ekki gott, rammt.
Tinna: Mjög gott, full feitt fyrir minn smekk
svona á að líta en svaka bragðgott.
Elvar: Bragðlítið og hverfur fljótt.
Hákon: Hæfilega fitusnyrt fyrir minn smekk.
Skerst í fallegar sneiðar. Gott jafnvægi í salti
og reyk. Líklega mitt uppáhalds í dag.
4–5 Íslandslamb
taðreykt hangikjöt
Framleiðandi: Ferskar kjötvörur
Meðaleinkunn: 7,2
Rýrnun: 17%
Verð: 2.998 kr/kg (í Bónus)
Ylfa: Mjög gott, góður reykur. Fínt salt-
magn en lítill karakter.
Kjartan: Rétt sleppur með bragðið.
Tinna: Mjög gott og ágætlega bragðmikið,
gott reykt bragð.
Elvar: Fíngerð reykjarlykt, fínt reykbragð
en of dauft.
Hákon: Fínt á bragðið en vantar aðeins
meiri karakter. Rúllan er ójöfn. Fitan vel
sýnileg.
6–7 Vopnafjarðar
hangikjöt
Framleiðandi: Kjarnafæði
Meðaleinkunn: 7,1
Rýrnun: 21%
Verð: 3.398 kr/kg (í Krónunni)
Ylfa: Virkilega gott, safaríkt. Reyk og
saltbragð með góðu jafnvægi.
Kjartan: Gott reykbragð og safaríkt.
Tinna: Bragðgott.
Elvar: Þurr, bragðlaus, smá reyksýra.
Hákon: Safaríkt, fitusnautt. Flott rúlla og
sneið.
6–7 Norðlenskt
kofareykt hangikjöt
Framleiðandi: Kjarnafæði
Meðaleinkunn: 7,1
Rýrnun: 25%
Verð: 3.899 kr/kg (í Hagkaupum)
Ylfa: Fínt reykbragð, milt. Ekki of salt,
jafnvel aðeins of lítið.
Kjartan: Lítið reykbragð.
Tinna: Mjög gott. Salt og bragðgott. Frekar
bragðmikið.
Elvar: Fín lykt af reyk, safaríkt, salt og
reykur í jafnvægi.
Hákon: Milt, hæfileg fita.
8 Birkireykt
hangikjöt
Framleiðandi: SS
Meðaleinkunn: 7
Rýrnun: 2%
Verð: 3.579 kr/kg (í Bónus)
Ylfa: Góð lykt og gott bragð. Meyrt.
Kjartan: Ekki taðreykt?
Tinna: Ágætt, milt bragð en bragðgott.
Elvar: Smá salt, reykur í eftirbragði. Venju-
legt en þægilegt.
Hákon: Þetta kjöt hefur greinilegan
karakter í samanburði við hin. Hæfileg fita.
9 Taðreykt
hangilæri
Framleiðandi: Kjarnafæði
Meðaleinkunn: 6,8
Rýrnun: 2%
Verð: 3.899 kr/kg (í Hagkaupum)
Ylfa: Ekki mikil lykt. Mjög milt, lítill karakter.
Kjartan: Passlega saltað, reyklítið.
Tinna: Nokkuð gott, alveg hreint fínt.
Elvar: Smá taðreykur. Stutt, sætt bragð.
Milt en mjög þægilegt. Fitan er nauðsynleg
þarna.
Hákon: Falleg rúlla, fita hæfilega sýnileg á
milli. Bragðmilt í heildina en reykur góður í
eftirbragði.
10 Fjalla hangikjöt
Framleiðandi: Norðlenska
Meðaleinkunn: 6,6
Rýrnun: 8%
Verð: 2.598 kr/kg (í Bónus)
Ylfa: Milt og bragðgott. Ekki aggressívt.
Kjartan: Lítið bragð.
Tinna: Ljómandi gott, safaríkt.
Elvar: Engin einkenni.
Hákon: Flott rúlla og sneið falleg. Frekar
fitusnautt, safaríkt, gott jafnvægi í salti og
reyk. Eitt það besta af þremur.
11 Kjötkompaní
Framleiðandi: Kjötkompaní
Meðaleinkunn: 6,3
Rýrnun: 8%
Verð: 3.980 kr/kg (í Kjötkompaní)
Ylfa: Bragðlítið og lítið salt en góður reykur.
Kjartan: Lítið reykbragð en safaríkt
Tinna: Mjög gott, bragðlítið þó. Mjög
magurt.
Elvar: Blautt, salt og milt, lítið reykt.
Hákon: Mjög rautt á litinn, fitusnautt en
falleg rúlla.
12 KEA
Framleiðandi: Norðlenska
Meðaleinkunn: 6,1
Rýrnun: 9%
Verð: 3195 kr./kg (í Bónus)
Ylfa: Seigt, bragðlaust og „plain“.
Óspennandi.
Kjartan: Milt og í lagi.
Tinna: Ágætt en aðeins gróft kjötið.
Elvar: Mildur reykur, bragðlítið en ekkert
athugavert.
Hákon: Milt á bragðið, falleg rúlla, fitusnautt.
13 Húsavíkur-
hangikjötið
Framleiðandi: Norðlenska
Meðaleinkunn: 6
Rýrnun: 14%
Verð: 3.699 kr/kg (í Hagkaupum)
Ylfa: Ekki bragðmikið, flatt.
Kjartan: Lítið bragð.
Tinna: Safaríkt og bragðgott en ekki
bragðsterkt þó.
Elvar: Engin lykt. Bragðlaus pappír.
Hákon: Nokkuð feitt, hvítir flekkir á milli.
Bragðgott en frekar milt.
Munur Sumum
finnst kjötið verða að
vera hæfilega feitt
en aðrir vilja magurt.
MYndiR SigTRYgguR ARi
Hangikjöt Kjötið
þarf að vera hæfilega
salt og reykt.
dómnefndin
Einvalalið fólks
dæmdi kjötið í ár.