Fréttatíminn - 17.12.2016, Blaðsíða 74
Saltaðar karamellu
trufflur
15 mjúkar döðlur
1 ½ tsk vanilludropar
½ tsk sjávarsalt
1 msk kókosolía
1 msk tahini
1 msk kasjusmjör
Stevíu dropar m/ karamellubragði
1 lúka saltaðar hnetur
Aðferð:
Öllu blandað vel saman í
matvinnsluvél.
Rúllað upp í matarplast og fryst
í 1 klst.
Mótið kúlur og veltið upp úr
hnetu kurli.
Geymist í kæli
Fílakaramellur
10 mjúkar döðlur
1 ½ tsk vanilla extract
½ tsk sjávarsalt
1 msk kókosolía
2 msk möndlusmjör
10 dropar stevía
Aðferð:
Allt sett í matvinnsluvél þar til
mjúkt.
Setja í skál og geyma inn í frysti
í 1 klst.
Mótið karamellur eins og þið viljið
hafa þær.
Jólakonfekt fyrir sælkera
Telma Matthíasdóttir einkaþjálfari gerir jólakonfekt
sem enginn þarf að fá samviskubit yfir að borða.
Telma Matthíasdóttir, einkaþjálf-
ari og eigandi Fitubrennsla.is, hef-
ur gefið út svokallað Sælkerahefti
í desember síðustu ár, en þar er
að finna uppskriftir að ýmis konar
góðgæti í hollari kantinum. Telma
hollustuvæðir góðgætið með því
að minnka eða sleppa sykrinum
alveg og bætir inn næringarríku
hráefni. Við fengum hana til að
gefa okkur tvær uppskriftir að dá-
samlegu jólakonfekti sem bæði er
sniðugt á hátíðarborðið og í jóla-
pakkann, til dæmis í fallegri öskju.
Gerir hollara
konfekt Telma
hollustuvæðir
jólakonfektið
með því að
draga úr sykri
og bæta inn
næringarríkum
hráefnum.
Súkkulaðihjúpur
½ bolli kókokosolía
3 maks kakó duft
1/8 bolli agave eða hlynsíróp
Allt sett í matvinnsluvél þar til vel
blandað.
Hjúpið karamellurnar og geymið
í kæli.
6 LAUGARDAGUR 17. DESEMBER 2016MATARTÍMINN
mjúkt, safaríkt og bragðmilt
Jólin eru tími elskulegrar íhaldssemi þegar við viljum vera viss um
að allt sé eins og það á að vera. Þess vegna velja tugþúsundir
Íslendinga SS birkireykta hangikjötið á jólaborðið, því það er
mjúkt, safaríkt og bragðmilt.
Gleðileg jól!
www.ss.is
Fí
to
n
/ S
ÍA
Tilvalið í veisluna eða á hlaðborðið.
Fást í öllum helstu matvöruverslunum
og í fiskborði stórmarkaðanna.
Árstíðabundnar vörur sem hafa slegið í gegn