Ráðunautafundur - 15.02.1997, Síða 294
286
ef um er að ræða 10% feitt mjöl þá má gefa sláturgrísum 2% af því. Þá má alls ekki nota
annað sjávarfang í fóðrið. Finna þarf efri mörkin fyrir heildarmagni af fiskifitu í fóðri en þau
liggja líklega einhvers staðar milli 2 og 5 g/kg.
HEIMILDALISTI
Birna Baldursdóttir & Guöjón Þorkelsson, 1995. Áhrif fiskimjöls og fitu á gæði svínakjöts. Fjölrit Rala nr. 177.
Rannsóknastofnun landbúnaðarins, 30 bls.
Coxon, D.T., K.E. Peers & N.M. Griffiths, 1986. Recent observations on the occurrence of fishy flavour in
bacon. J. Sci. Food Agric. 37 (9): 867-872.
DS (Danske Slagterier), 1989. Foderstoffer til svin. Bls. 7.1. Landsudvalget for svin, DS. Kobenhavn.
DS (Danske Slagterier), 1996. Foderstoffer til svin. Bls.2.02. Landsudvalget for svin, DS. Kóbenhavn.
Hertzman, C., L. Göransson & H. Rudérus, 1988. Influence of ftshmeal, rape-seed, and rape-seed meal in feed on
the fatty acid composition and storage stability of porcine body fat. Meat Sci. 23 (1): 37-53.
Jakobsen, K., 1993. Nutritional prospects of increasing omega-3 fatty acids in animal production. í: A Challenge
to Fulure Fodd Production. Proceedings of a Minisymposium organized in connection with the 44th Animal
Meeting of the European Association for Animal Production. Foulum, Denmark, bls. 69-87.
Kjos, N.P., 1995. Utnyttelse av fískebiprodukter til ulike dyreslag. í: Nordisk Jordbruksforskning 77(2). Nord-
iskt lantbruk i det nya Europa. XX:e kongress Reykjavik 26-29 juni 1995. Nordiska Jordbruksforskares Förening,
bls. 171.
Lewis, D. & K.J. Hill, 1983. The provision of nutrients. í: Rook, J.A.F. & P.C. Thomas: Nutritional Physiology
of Farm Animals. Longinan, bls. 3-40.
Lundström, K. & M. Bonneau, 1996. Off-flavour in ineat with particular emphasis on boar taint. í: S.A. Taylor,
A. Raimundo, M. Sverini & F.J.M. Smulders (ritstj.): Meat quality and meat packaging. ECCEAMST.III.
Mortensen, H.P. & C. Bejerholm, 1986. Kvalitetskriterier for fedt til slagtesvin. Beretning fra Statens Husdyr-
brugsforspg nr. 611. Kpbenhavn, 45 bls.
Rósa Jónsdóttir, 1997. Áhrif fóðurfitu á svínakjöt, skoðuð með fitusýrugreiningum, skynmati og ljölbreytu-
tölfræði. M.S. ritgerð í matvælafræði. Háskóli íslands.
Stahly, T.S., 1984. Use of fats' in diets for growing pigs. í: Wiseman, J. (ritstj.): Fats in Animal Nutrition.
Butterworths, bls. 313-331.
Stryer, L., 1981. Biochemistry. 2. útg. W.H. Freeman & Company, New York, 949 bls.