Dagblaðið Vísir - DV - 20.09.2016, Qupperneq 40
Vikublað 20.–22. september 2016
74. tölublað 106. árgangur Leiðbeinandi verð 554 kr. dv.is/frettaskot askrift@dv.is Sími 512 7000
Dúnþvottur
Er gamla dúnsængin
þín orðin slitin?
Við þvoum æðardún og skiptum um ver á gömlum dúnsængum.
Setjum æðardún í dúnver. Seljum einnig æðardúnsængur.
Morgunroði ehf. - Sími 893 2928
Geymið
auglýsinguna!
Svavar er
ekkert lamb
að leika
sér við!
Hvern skal kjósa?
n Tónlistarmaðurinn Gunnar
Lárus Hjálmarsson, betur þekkt-
ur sem Dr. Gunni, birti Face-
book-færslu í gær, mánudag,
þar sem hann bað stjórnmála-
menn í framboði fyrir alþing-
iskosningarnar að rökstyðja það
af hverju hann eigi að gefa þeim
atkvæði sitt. Þungavigtarfram-
bjóðendur á borð við Katrínu Jak-
obsdóttur, formann
Vinstri grænna, og
Pawel Bartoszek,
frambjóðanda Við-
reisnar, reyndu um
leið að klófesta at-
kvæði doktorsins.
+12° +6°
5 3
07.03
19.39
22
Barcelona
Berlín
Kaupmannahöfn
Ósló
Stokkhólmur
Helsinki
Istanbúl
London
Madríd
Moskva
París
Róm
St. Pétursborg
Tenerife
Þórshöfn
Miðvikudagur
22
15
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
°C
17
17
16
14
20
20
19
10
16
22
12
24
12
16
19
18
16
13
24
16
18
22
13
23
13
10
18
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
V i n d u r í m /s
H i t i á b i l i n u
Mið Fim Fös Lau Mið Fim Fös Lau
EgilsstaðirReykjavík
Stykkishólmur
Patreksfjörður
Ísafjörður
Blönduós
Akureyri
Húsavík
Mývatn
Höfn
Kirkjubæjarklaustur
Þingvellir
Hella
Selfoss
Vestmannaeyjar
Keflavík
2.9
8
7.6
10
4.4
9
4.3
9
2.3
9
3.8
11
2.6
9
2.5
10
2.8
9
7.4
10
5.6
10
5.5
10
0.7
6
3.1
11
3.3
8
2.0
5
0.7
9
7.3
12
3.7
11
3.5
7
2.1
9
8.1
10
5.8
10
4.9
9
3.4
8
5.3
10
5.1
9
7.4
5
4.4
7
3.7
9
4.9
8
6.7
4
3.1
8
7.5
11
7.7
10
13.0
7
2.4
9
7.9
10
5.1
8
5.0
9
uppLýsinGar frá vedur.is oG frá yr.no, norsku veðurstofunni
Haustsól Sólin glennir sig á milli skúra. mynd siGtryGGur ariMyndin
Veðrið
Skúradembur
Heldur hægur vindur, en áfram
skúradembur fyrir sunnan og
vestan. Hiti 6 til 12 stig, hlýjast á
Norðausturlandi.
Þriðjudagur
20. september
Reykjavík
og nágrenni
Evrópa
Þriðjudagur
Suðlæg átt, 5–10 m/s
og skúrir. Hiti 6 til 10
stig.
48
0
9
105
74
610
810
79
39
56
5
9
2.0
6
6.9
11
6.0
9
4.7
6
0.9
8
2.3
13
2.4
10
6.0
8
2.9
10
7.6
10
4.7
10
2.6
10
1.5
9
5.4
11
3.4
11
0.6
8
1.8
9
17.1
10
10.4
10
9.6
10
5.1
10
5.4
10
2.9
10
1.9
10
Búinn að missa hálfan annan dilk
Framkvæmdastjóri Landssambands sauðfjárbænda breytti um lífsstíl og missti 24 kíló
É
g er almennt miklu hressari,“
segir Svavar Halldórsson,
framkvæmdastjóri
Landssamtaka sauðfjárbænda,
í samtali við DV. Samtalið
átti fyrst og fremst að snúast um
sauðfjárbændur en fyrr en varði stóð
blaðamaður í hrókasamræðum við
framkvæmdastjórann um heilsufar.
Þeir sem þekkja til Svavars hafa
sjálfsagt veitt því athygli að hann hef-
ur sjaldan litið betur út. Með breyttu
mataræði hefur hann í sumar lést
um 24 kíló. Meðal fallþungi dilka að
hausti er um 16 kíló, svo þyngdartap-
ið nemur einum og hálfum dilk, svo
notað sé viðmið sem er bændum að
skapi.
Svavar segir að hann hafi verið um
107,3 kíló þegar hann ákvað að taka
til óspilltra málanna. Hann hafði,
ekki síst í gegnum starf sitt, verið
búinn að spá og spekúlera í mat. Upp
fyrir honum hafi runnið að margt af
því sem fólk borðar frá degi til dags
sé beinlínis hættulegt. Þar á hann við
alls kyns aukaefni sem notuð eru við
matvælaframleiðslu víða um
heim og erfðabreytt matvæli.
„Ég ákvað að fara að borða
hreinan mat. Ég forðast allt
sem hefur komist í snertingu
við hvíta sykur og önnur efni.
Allt sem maður gæti flokkað
sem óhollt er úti; sælgæti,
kökur og kex. Ég borða alveg
kjöt, smjör og brauð – svona í
lágmarki,“ segir Svavar. Hann
tekur fram, eins og góðum
talsmanni sæmir, að engin
hættuleg efni séu notuð
við framleiðslu á íslensku
lambakjöti.
Hann segir að
tilgangurinn hafi verið að
bæta heilsuna, ekki síður
en að léttast. Auk þess að sleppa
sykruðum afurðum neitar Svavar
sér um að borða eftir kvöldmat.
Honum þykir það erfiðast en hefur
fundið við því ákveðna lausn. „Ég
fer bara að sofa.“ Og fyrir vikið sefur
Svavar lengur. Á því finnur hann
mikinn mun. „Ég finn fyrir auknum
hressleika og afköstum. Ég á líka
miklu auðveldara með að vakna.“
Spurður hvort hann hafi stóraukið
hreyfinguna í sumar svarar Svavar
því til að það hafi hann ekki gert.
Hann syndi reyndar 500 metra flesta
daga vikunnar.
Lífsstílsbreyting hafði blundað
í Svavari um nokkra hríð. Honum
gramdist vissulega að geta ekki notað
þau göt á beltinu sem hann áður
gat. Það var hins vegar grúsk hans
í tengslum við eiturefnalandbúnað
sem var erfðabreytta kornið sem fyllti
mælinn. Og hann sér ekki eftir því.
„Fyrst og fremst var þetta gert til að lifa
heilbrigðara lífi. Svo fuku þessi kíló og
það er frábært.“ n baldur@dv.is
eftir Svavar er eins
og nýr maður. Hér er
hann ásamt dóttur
sinni, Ásdísi Huldu, að
draga lömb í dilka um
helgina. mynd Úr einkasafni
fyrir Þessi
mynd var tekin
í vor. Síðan
hefur mikið
vatn runnið til
sjávar.
mynd Úr einkasafni