Fréttablaðið - 02.06.2017, Síða 22
Tandoori kjúklingur með naanbrauði og raita sósu.
Tandoori
kjúlli á indverska
vísu
Eva Laufey töfrar fram kræsingar í þátt-
um sínum Í eldhúsi Evu, á Stöð 2
Tandoori kjúklingur
700-800 g kjúklingakjöt, helst læri
2 hvítlauksrif
4 cm engifer, ferskt
200 g ab-mjólk
1 tsk. paprika
1 tsk. garam masala
1 tsk. salt
½ tsk. pipar
1 tsk. kóríander
1 tsk. túrmerik
Rífið niður engifer og hvítlauk í
skál, hellið ólífuolíunni saman
við og hrærið vel. Bætið krydd-
inu saman við og hrærið. Því
næst fer ab-mjólkin eða hreint
jógúrt út í og öllu blandað vel
saman. Skerið rákir í kjúklinga-
kjötið áður en þið setjið kjötið út
í marineringuna.Setjið plastfilmu
yfir skálina og geymið í ísskáp
í nokkrar klukkustundir, best
yfir nótt. Hitið grillpönnu eða
útigrillið, takið kjúklingakjötið
úr marineringunni og grillið á
mjög heitri pönnu eða grilli í 5-7
mínútur á hvorri hlið eða þar til
kjúklingurinn er eldaður í gegn.
Saxið niður ferskan kóríander og
sáldrið yfir kjúklinginn áður en
hann er borinn fram.
Naanbrauð
150 ml volgt vatn
200 g hveiti
2 tsk. þurrger
1 tsk. hunang
1 tsk. salt
3 msk. ab-mjólk
1 msk. ólífuolía
1 msk. brætt smjör
1 msk. ólífuolía
1 hvítlauksrif
½ tsk. salt
1 tsk. smátt söxuð steinselja
Blandið vatni, geri og hunangi
saman í skál. Leggið viskastykki
yfir skálina og um leið og það
byrjar að freyða í skálinni er gerið
tilbúið. Bætið því næst hveitinu,
saltinu, ab-mjólkinni og ólífu-
olíunni saman við og hrærið vel
saman. Stráið smá hveiti á borð
og hnoðið þar til deigið verður
samfellt og fínt, leyfið deiginu
að hefast í klukkustund. Skerið
deigið í litla bita og mótið kökur,
þær eiga að vera fremur þunnar.
Steikið á heitri pönnu á hvorri
hlið í 1-2 mínútur. Blandið
saman í skál, smjöri, olíu, salti,
steinselju og hvítlauk og penslið
á naan-brauðin þegar þau eru
nýsteikt. Það gefur þeim dásam-
legan hvítlaukskeim! Má auðvitað
sleppa því ef þið eruð ekki hrifin
af hvítlauk.
Raita sósa
250 g ab-mjólk
½ agúrka
Salt og pipar
2 msk. smátt saxður kóríander
Saxið hráefnin afar smátt og
blandið öllu vel saman í skál,
geymið helst í kæli í smá stund
áður en þið berið sósuna fram.
Í eldhúsi Evu
Eva Laufey
Hermannsdóttir
ÍSLENSKT
ungnaut
akjöt
100%
HVER ER INN UPPÁHALDS BORGARI?
ENGINN VENJULEGUR HAMBORGARI
4 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 . j ú n Í 2 0 1 7 F Ö S T U DAG U R
0
2
-0
6
-2
0
1
7
0
4
:3
7
F
B
0
4
8
s
_
P
0
3
4
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
2
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
1
5
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
2
2
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
1
C
F
E
-6
D
5
4
1
C
F
E
-6
C
1
8
1
C
F
E
-6
A
D
C
1
C
F
E
-6
9
A
0
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
4
A
F
B
0
4
8
s
_
1
_
6
_
2
0
1
7
C
M
Y
K