Fréttablaðið - 27.01.2018, Síða 84

Fréttablaðið - 27.01.2018, Síða 84
Kollagen sem bæti­ efni hefur verið rannsakað töluvert og virknin lofar góðu. Getur til dæmis gagnast í húð og liðum og örvað kollagen fram­ leiðslu okkar. Ösp Viðarsdóttir næringarþerapisti, heilsa.is. Það er ekki tómur hégómi að vilja hafa fallega húð því slæmt ástand húðar getur oft verið merki um heilsufarsvanda­ mál. Sem dæmi verður húðin þurr ef við drekkum ekki nóg og ef okkur skortir góðar fitusýrur. Fölvi getur þýtt járnskort, bólur geta orsakast af þarmaflóruójafnvægi og líflaus húð getur verið merki um skort á ýmsum næringarefnum,“ segir Ösp Viðarsdóttur næringar­ þerapisti. Gott og fjölbreytt mataræði er grunnurinn að fallegri húð eins og það er grunnurinn að góðri heilsu almennt. l Drekktu nóg af vatni. l Borðaðu hreint og fjölbreytt, sérstaklega grænmeti og ávexti í öllum regnbogans litum. l Fáðu næga fitu úr feitum fiski, hnetum, fræjum og kaldpress­ uðum olíum. l Veldu náttúrulegar snyrtivörur sem eru lausar við ertandi efni. Kollagen fyrir húð og liði Kollagen er eitt af aðaluppbygg­ ingarefnum húðarinnar. Það heldur henni sterkri og teygjan­ legri. Líkaminn framleiðir kollagen úr amínósýrum en með aldrinum hægir á þessu ferli, endurnýjun húðarinnar verður minni, teygjan­ leiki minnkar og fínar línur og hrukkur fara að myndast. Kollagen sem bætiefni hefur verið rannsakað töluvert og virknin lofar góðu. Gott vatnsrofið (e. hydrolysed) kollagen getur til dæmis gagnast í húð og liðum og örvað kollagenframleiðslu okkar. Það styrkir í raun innviði húðarinnar, getur dregið úr mis­ Hlúum betur að húðinni Húðin er stærsta líffærið og það mæðir mikið á henni. Hún ver okkur fyrir hita og kulda og er mikilvæg sýklavörn. Kollagen er eitt af aðaluppbyggingarefnum húðarinnar, heldur henni sterkri og eykur teygjanleika hennar. Það er hægt að gera ótrúlegustu rétti úr kjúklingi. Flestum finnst kjúklingaréttir góðir svo það er upplagt að kaupa heilan kjúkling og hluta hann niður. Þá má nota hann á ýmsa vegu. Heill kjúklingur er mun ódýrari en þegar keyptar eru bringur. Hér eru nokkrar hugmyndir að góðum kjúklingaréttum. Kjúklingur í mangósósu Í þennan rétt er notað mango chutney. Það fæst bæði í mildri og sterkri útgáfu. Það er einfalt að útbúa þennan rétt og hann hentar vel fyrir fjóra. 4 kjúklingabringur 300 g mango chutney, það er gott að hafa það sterkt en bara eftir smekk 1 dl hrein jógúrt 1 appelsína, safinn 2 msk. smjör 2 tsk. currypaste (karrímauk) Salt og pipar Olía til steikingar Ferskt kóríander Kryddið bringurnar með salti og pipar. Setjið ferskt kóríander undir skinnið ef það er til staðar. Steikið á heitri pönnu á báðum hliðum en leggið bringurnar síðan í eldfast mót. Blandið öllu saman sem upp er talið í uppskriftinni fyrir utan bringurnar. Setjið yfir bringurnar og bakið í ofni við 200°C í um það bil 30 mínútur. Skreytið réttinn gjarnan með smátt skornum rauðum chilli­pipar. Berið fram með basmati­hrísgrjónum og naan­brauði. Einnig má hafa ferskt salat með. Kjúklingur í pítubrauði Einfaldur og fljótlegur kjúklinga­ réttur fyrir alla fjölskylduna. Einnig hægt að nota svínakjöt í þennan rétt. Uppskriftin miðast við fjóra. 4 kjúklingabringur 2 msk. olía 1 gul paprika 1 rauð paprika 4 vorlaukar 4 gróf pítubrauð 2 dl hrein jógúrt Ferskt salat 4 tsk. tikka masala krydd Skerið bringurnar í bita. Skerið papriku og vorlauk. Steikið bring­ urnar við meðalhita á pönnu með olíu. Bætið því næst papriku og vor­ lauk út í. Kryddið með tikka masala og hrærið öllu saman. Blandið jógúrtinni á pönnuna þegar græn­ metið hefur mýkst. Hitið pítubrauðin og fyllið þau með kjúklingablöndunni og fersku salati. Bakaður kjúklingur með chorizo-pylsu Choriza er spænsk pylsa sem bæði er hægt að fá sterka og milda. Hún passar mjög vel með kjúklingi. Upp­ skriftin miðast við fjóra. 1 heill kjúklingur, bútaður niður í fjóra eða átta bita 1 sítróna, skorin í sneiðar 200 g svartar ólífur, gjarnan Kala- mata 100 g chorizo-pylsa, skorin í bita 5 hvítlauksrif 1 rauð paprika, skorin í bita 8 skalottlaukar 2½ dl kjúklingasoð, ef til vill smá hvítvín 2 msk. smjör ½ msk. reykt paprikuduft ½ tsk. salt ¼ tsk. pipar Setjið kjúklingabitana í eld­ fast mót ásamt sítrónusneiðum, ólífum, chorizo, hvítlauk, lauk og papriku. Penslið kjúklinginn með bræddu smjöri og hellið kjúklinga­ soðinu yfir. Bragðbætið með reyktri papriku, salti og pipar. Setjið formið í 200°C heitan ofn og bakið í um það bil 40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er gegnum­ steiktur. Berið réttinn fram með hrísgrjónum eða kúskús og fersku salati. Kjúklingur við allra hæfi Kjúklingur með chorizo og ólífum. l Æterna Gold Kollagen ásamt hyaluronic-sýru og C-vítamíni. l Æterna Gold Collagen, frá hinum virta framleiðanda Higher Nature er hágæða vatnsrofið fiskikollagen ásamt hyaluronic- sýru og C-vítamíni. l Hyaluronic-sýra er mjög mikil- væg til að halda raka í húðinni og til að smyrja liðina. C-vítamín er nauðsynlegt fyrir kollagen- framleiðslu og það er öflugt andoxunarefni sem ver húðina fyrir öldrun. l Þessi blanda er því bæði frábær til að styrkja og vernda húðina sem og til að smyrja liðina. Þetta er duft sem má blanda í vatn, safa eða út í þeytinga og drekka daglega. Mæliskeið fylgir og ráðlagður skammtur er ½ skeið á dag. fellum, línum og hrukkum og veitir húðinni meiri fyllingu. Það getur því haft sjáanleg áhrif auk þess sem inntaka þess linar oft ýmis liða­ vandamál. Æterna Gold fæst í verslunum Heilsuhússins og í vefversluninni heilsuhusid.is 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 7 . JA N ÚA R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 7 -0 1 -2 0 1 8 0 4 :2 0 F B 1 2 0 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E D 8 -B 3 B 0 1 E D 8 -B 2 7 4 1 E D 8 -B 1 3 8 1 E D 8 -A F F C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 2 0 s _ 2 6 _ 1 _ 2 0 1 8 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.