Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.01.2018, Qupperneq 84

Fréttablaðið - 27.01.2018, Qupperneq 84
Kollagen sem bæti­ efni hefur verið rannsakað töluvert og virknin lofar góðu. Getur til dæmis gagnast í húð og liðum og örvað kollagen fram­ leiðslu okkar. Ösp Viðarsdóttir næringarþerapisti, heilsa.is. Það er ekki tómur hégómi að vilja hafa fallega húð því slæmt ástand húðar getur oft verið merki um heilsufarsvanda­ mál. Sem dæmi verður húðin þurr ef við drekkum ekki nóg og ef okkur skortir góðar fitusýrur. Fölvi getur þýtt járnskort, bólur geta orsakast af þarmaflóruójafnvægi og líflaus húð getur verið merki um skort á ýmsum næringarefnum,“ segir Ösp Viðarsdóttur næringar­ þerapisti. Gott og fjölbreytt mataræði er grunnurinn að fallegri húð eins og það er grunnurinn að góðri heilsu almennt. l Drekktu nóg af vatni. l Borðaðu hreint og fjölbreytt, sérstaklega grænmeti og ávexti í öllum regnbogans litum. l Fáðu næga fitu úr feitum fiski, hnetum, fræjum og kaldpress­ uðum olíum. l Veldu náttúrulegar snyrtivörur sem eru lausar við ertandi efni. Kollagen fyrir húð og liði Kollagen er eitt af aðaluppbygg­ ingarefnum húðarinnar. Það heldur henni sterkri og teygjan­ legri. Líkaminn framleiðir kollagen úr amínósýrum en með aldrinum hægir á þessu ferli, endurnýjun húðarinnar verður minni, teygjan­ leiki minnkar og fínar línur og hrukkur fara að myndast. Kollagen sem bætiefni hefur verið rannsakað töluvert og virknin lofar góðu. Gott vatnsrofið (e. hydrolysed) kollagen getur til dæmis gagnast í húð og liðum og örvað kollagenframleiðslu okkar. Það styrkir í raun innviði húðarinnar, getur dregið úr mis­ Hlúum betur að húðinni Húðin er stærsta líffærið og það mæðir mikið á henni. Hún ver okkur fyrir hita og kulda og er mikilvæg sýklavörn. Kollagen er eitt af aðaluppbyggingarefnum húðarinnar, heldur henni sterkri og eykur teygjanleika hennar. Það er hægt að gera ótrúlegustu rétti úr kjúklingi. Flestum finnst kjúklingaréttir góðir svo það er upplagt að kaupa heilan kjúkling og hluta hann niður. Þá má nota hann á ýmsa vegu. Heill kjúklingur er mun ódýrari en þegar keyptar eru bringur. Hér eru nokkrar hugmyndir að góðum kjúklingaréttum. Kjúklingur í mangósósu Í þennan rétt er notað mango chutney. Það fæst bæði í mildri og sterkri útgáfu. Það er einfalt að útbúa þennan rétt og hann hentar vel fyrir fjóra. 4 kjúklingabringur 300 g mango chutney, það er gott að hafa það sterkt en bara eftir smekk 1 dl hrein jógúrt 1 appelsína, safinn 2 msk. smjör 2 tsk. currypaste (karrímauk) Salt og pipar Olía til steikingar Ferskt kóríander Kryddið bringurnar með salti og pipar. Setjið ferskt kóríander undir skinnið ef það er til staðar. Steikið á heitri pönnu á báðum hliðum en leggið bringurnar síðan í eldfast mót. Blandið öllu saman sem upp er talið í uppskriftinni fyrir utan bringurnar. Setjið yfir bringurnar og bakið í ofni við 200°C í um það bil 30 mínútur. Skreytið réttinn gjarnan með smátt skornum rauðum chilli­pipar. Berið fram með basmati­hrísgrjónum og naan­brauði. Einnig má hafa ferskt salat með. Kjúklingur í pítubrauði Einfaldur og fljótlegur kjúklinga­ réttur fyrir alla fjölskylduna. Einnig hægt að nota svínakjöt í þennan rétt. Uppskriftin miðast við fjóra. 4 kjúklingabringur 2 msk. olía 1 gul paprika 1 rauð paprika 4 vorlaukar 4 gróf pítubrauð 2 dl hrein jógúrt Ferskt salat 4 tsk. tikka masala krydd Skerið bringurnar í bita. Skerið papriku og vorlauk. Steikið bring­ urnar við meðalhita á pönnu með olíu. Bætið því næst papriku og vor­ lauk út í. Kryddið með tikka masala og hrærið öllu saman. Blandið jógúrtinni á pönnuna þegar græn­ metið hefur mýkst. Hitið pítubrauðin og fyllið þau með kjúklingablöndunni og fersku salati. Bakaður kjúklingur með chorizo-pylsu Choriza er spænsk pylsa sem bæði er hægt að fá sterka og milda. Hún passar mjög vel með kjúklingi. Upp­ skriftin miðast við fjóra. 1 heill kjúklingur, bútaður niður í fjóra eða átta bita 1 sítróna, skorin í sneiðar 200 g svartar ólífur, gjarnan Kala- mata 100 g chorizo-pylsa, skorin í bita 5 hvítlauksrif 1 rauð paprika, skorin í bita 8 skalottlaukar 2½ dl kjúklingasoð, ef til vill smá hvítvín 2 msk. smjör ½ msk. reykt paprikuduft ½ tsk. salt ¼ tsk. pipar Setjið kjúklingabitana í eld­ fast mót ásamt sítrónusneiðum, ólífum, chorizo, hvítlauk, lauk og papriku. Penslið kjúklinginn með bræddu smjöri og hellið kjúklinga­ soðinu yfir. Bragðbætið með reyktri papriku, salti og pipar. Setjið formið í 200°C heitan ofn og bakið í um það bil 40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er gegnum­ steiktur. Berið réttinn fram með hrísgrjónum eða kúskús og fersku salati. Kjúklingur við allra hæfi Kjúklingur með chorizo og ólífum. l Æterna Gold Kollagen ásamt hyaluronic-sýru og C-vítamíni. l Æterna Gold Collagen, frá hinum virta framleiðanda Higher Nature er hágæða vatnsrofið fiskikollagen ásamt hyaluronic- sýru og C-vítamíni. l Hyaluronic-sýra er mjög mikil- væg til að halda raka í húðinni og til að smyrja liðina. C-vítamín er nauðsynlegt fyrir kollagen- framleiðslu og það er öflugt andoxunarefni sem ver húðina fyrir öldrun. l Þessi blanda er því bæði frábær til að styrkja og vernda húðina sem og til að smyrja liðina. Þetta er duft sem má blanda í vatn, safa eða út í þeytinga og drekka daglega. Mæliskeið fylgir og ráðlagður skammtur er ½ skeið á dag. fellum, línum og hrukkum og veitir húðinni meiri fyllingu. Það getur því haft sjáanleg áhrif auk þess sem inntaka þess linar oft ýmis liða­ vandamál. Æterna Gold fæst í verslunum Heilsuhússins og í vefversluninni heilsuhusid.is 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 7 . JA N ÚA R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 7 -0 1 -2 0 1 8 0 4 :2 0 F B 1 2 0 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E D 8 -B 3 B 0 1 E D 8 -B 2 7 4 1 E D 8 -B 1 3 8 1 E D 8 -A F F C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 2 0 s _ 2 6 _ 1 _ 2 0 1 8 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.