Fréttablaðið - 07.04.2018, Side 43

Fréttablaðið - 07.04.2018, Side 43
Opið alla daga vikunnar frá kl. 11:00 - 22:00 Kínahofið veitingahús l Nýbýlavegi 20 l 200 Kópavogi www.kinahofid.is l Sími 554 5022 Afmælistilboð Kínahofið fagnar 30 ára afmæli með frábærum tilboðum sem gilda frá 9. apríl til og með 15. apríl. Veglegt hádegishlaðborð 8 bragðgóðir réttir ásamt úrval af sósum og meðlæti Verð aðeins kr. 1.590 kr. Gildir á milli kl. 11 og 14. Freistandi kvöldtilboð Allir kjúklinga, nauta, lamba og svínakjötsréttir af matseðli. Hrísgrjón fylgja öllum réttum. Verð aðeins kr. 1.590 kr. Geggjuð ídýfa með snakkinu. Þessi er svakaleg með helgar­ snakkinu. 2-3 steiktir hamborgarar 1 dós rauðar nýrnabaunir, skolið vel 1 dós svartar baunir, skolið vel ½ stór smátt saxaður laukur 280 g frosin maískorn 50 g grænn chili-pipar úr dós (má sleppa) 170 g eldristaðir tómatar úr dós (e. fire roasted tomatoes) 140 g maukaði tómatar úr dós 1 msk. taco-krydd 1 msk. cumin 1 msk. chili-duft 450 g cheddar-ostur, skorinn í litla bita 1 bolli mjólk 2 bollar rifinn cheddar-ostur ½ bolli saxaður kóríander (má sleppa) Skerið hamborgarana í litla bita. Setjið tómatana í pott og hitið. Bætið við baunum, grænu chili og maís. Sjóðið í smá stund og bætið kryddum út í. Sjóðið áfram og hrærið vel. Næst fara hamborgara- bitar, cheddar-ostur í bitum og mjólkin út í. Setjið lokið á og sjóðið við vægan hita í a.m.k. klst. Í lokin er rifna ostinum bætt út í og kóríander. Sjóðið þar til allt hefur blandast vel saman. Berið fram heitt. Ef ídýfan er of þykk má þynna með smá mjólk. Berið fram með t.d. taco-flögum eða tortilla- kökum. Chili-ostaídýfa Lax er ljúffengur og vítamínríkur. Lax má matreiða á ótal vegu án mikillar fyrirhafnar og hann er tilvalinn sunnu- dagsréttur. Lax er góður hvort sem hann er steiktur, soðinn, bakaður eða grillaður. Hægt er að útbúa dýrindisrétt með því að blanda vel saman 2 dl af sojasósu, 3 cm af engiferrót og 2 tsk. af púðursykri og hella yfir vænt laxaflak og baka í 180°C heitum ofni í um 15 mínútur. Annar skotheldur réttur inni- heldur 2 msk. af ólífuolíu, safa úr hálfri sítrónu og salt og pipar. Þessu er dreypt yfir laxaflax sem er bakað í ofni við 180°C í um 15 mínútur. Gott er að setja grænan aspas með í ofnskúffuna og hafa hann sem meðlæti en aspas er einmitt ríkur af A-, C-, E-, K- og B6-víta- míni. Lax er ríkur af D-vítamíni, ómega-3 sýrum og próteini, enda oft flokkaður sem ofur- fæða. Ljúffengur lax á ótal vegu Norræna húsið býður í dag fjöl- skyldur velkomnar á skemmtilega textílvinnusmiðju með áherslu á sjálfbærni og sköpun. Vinnu- smiðjan er liður í Umhverfishátíð Norræna hússins sem haldin er nú um helgina. Þátttakendur fá tækifæri til að skapa sína eigin furðuveru úr endurunnum textílefnum sem fallið hafa til við framleiðslu á Íslandi. Efnin koma frá Umemi, Glófu og Cintamani. Þátttakendur eru svo hvattir til að segja sögu af furðuverunni sinni og leyfa öðrum að kynnast henni betur. Leiðbeinendur í smiðjunni eru textílhönnuðirnir Erla Dís Arnar- dóttir og Guðný Katrín Einarsdótt- ir sem standa fyrir þróunarverk- efninu Handabandi, en markmið þess er að þróa skapandi vinnu- stofu sem hluta af félagsstarfi. Vinnusmiðjan er á íslensku og stendur frá klukkan 14 til 16 í dag. Þátttaka er ókeypis en skráning fer fram á Tix. Einn miði gildir fyrir einn þátttakanda, fullorðinn eða barn. Fullorðinn getur fylgt einu eða tveimur börnum. Furðuverur í Norræna húsinu FÓLK KYNNINGARBLAÐ 7 L AU G A R DAG U R 7 . a p r í l 2 0 1 8 0 7 -0 4 -2 0 1 8 0 4 :3 3 F B 1 2 8 s _ P 0 9 1 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 3 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F 6 0 -D 3 5 4 1 F 6 0 -D 2 1 8 1 F 6 0 -D 0 D C 1 F 6 0 -C F A 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 2 8 s _ 6 _ 4 _ 2 0 1 8 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.