Fréttablaðið - 07.04.2018, Page 43

Fréttablaðið - 07.04.2018, Page 43
Opið alla daga vikunnar frá kl. 11:00 - 22:00 Kínahofið veitingahús l Nýbýlavegi 20 l 200 Kópavogi www.kinahofid.is l Sími 554 5022 Afmælistilboð Kínahofið fagnar 30 ára afmæli með frábærum tilboðum sem gilda frá 9. apríl til og með 15. apríl. Veglegt hádegishlaðborð 8 bragðgóðir réttir ásamt úrval af sósum og meðlæti Verð aðeins kr. 1.590 kr. Gildir á milli kl. 11 og 14. Freistandi kvöldtilboð Allir kjúklinga, nauta, lamba og svínakjötsréttir af matseðli. Hrísgrjón fylgja öllum réttum. Verð aðeins kr. 1.590 kr. Geggjuð ídýfa með snakkinu. Þessi er svakaleg með helgar­ snakkinu. 2-3 steiktir hamborgarar 1 dós rauðar nýrnabaunir, skolið vel 1 dós svartar baunir, skolið vel ½ stór smátt saxaður laukur 280 g frosin maískorn 50 g grænn chili-pipar úr dós (má sleppa) 170 g eldristaðir tómatar úr dós (e. fire roasted tomatoes) 140 g maukaði tómatar úr dós 1 msk. taco-krydd 1 msk. cumin 1 msk. chili-duft 450 g cheddar-ostur, skorinn í litla bita 1 bolli mjólk 2 bollar rifinn cheddar-ostur ½ bolli saxaður kóríander (má sleppa) Skerið hamborgarana í litla bita. Setjið tómatana í pott og hitið. Bætið við baunum, grænu chili og maís. Sjóðið í smá stund og bætið kryddum út í. Sjóðið áfram og hrærið vel. Næst fara hamborgara- bitar, cheddar-ostur í bitum og mjólkin út í. Setjið lokið á og sjóðið við vægan hita í a.m.k. klst. Í lokin er rifna ostinum bætt út í og kóríander. Sjóðið þar til allt hefur blandast vel saman. Berið fram heitt. Ef ídýfan er of þykk má þynna með smá mjólk. Berið fram með t.d. taco-flögum eða tortilla- kökum. Chili-ostaídýfa Lax er ljúffengur og vítamínríkur. Lax má matreiða á ótal vegu án mikillar fyrirhafnar og hann er tilvalinn sunnu- dagsréttur. Lax er góður hvort sem hann er steiktur, soðinn, bakaður eða grillaður. Hægt er að útbúa dýrindisrétt með því að blanda vel saman 2 dl af sojasósu, 3 cm af engiferrót og 2 tsk. af púðursykri og hella yfir vænt laxaflak og baka í 180°C heitum ofni í um 15 mínútur. Annar skotheldur réttur inni- heldur 2 msk. af ólífuolíu, safa úr hálfri sítrónu og salt og pipar. Þessu er dreypt yfir laxaflax sem er bakað í ofni við 180°C í um 15 mínútur. Gott er að setja grænan aspas með í ofnskúffuna og hafa hann sem meðlæti en aspas er einmitt ríkur af A-, C-, E-, K- og B6-víta- míni. Lax er ríkur af D-vítamíni, ómega-3 sýrum og próteini, enda oft flokkaður sem ofur- fæða. Ljúffengur lax á ótal vegu Norræna húsið býður í dag fjöl- skyldur velkomnar á skemmtilega textílvinnusmiðju með áherslu á sjálfbærni og sköpun. Vinnu- smiðjan er liður í Umhverfishátíð Norræna hússins sem haldin er nú um helgina. Þátttakendur fá tækifæri til að skapa sína eigin furðuveru úr endurunnum textílefnum sem fallið hafa til við framleiðslu á Íslandi. Efnin koma frá Umemi, Glófu og Cintamani. Þátttakendur eru svo hvattir til að segja sögu af furðuverunni sinni og leyfa öðrum að kynnast henni betur. Leiðbeinendur í smiðjunni eru textílhönnuðirnir Erla Dís Arnar- dóttir og Guðný Katrín Einarsdótt- ir sem standa fyrir þróunarverk- efninu Handabandi, en markmið þess er að þróa skapandi vinnu- stofu sem hluta af félagsstarfi. Vinnusmiðjan er á íslensku og stendur frá klukkan 14 til 16 í dag. Þátttaka er ókeypis en skráning fer fram á Tix. Einn miði gildir fyrir einn þátttakanda, fullorðinn eða barn. Fullorðinn getur fylgt einu eða tveimur börnum. Furðuverur í Norræna húsinu FÓLK KYNNINGARBLAÐ 7 L AU G A R DAG U R 7 . a p r í l 2 0 1 8 0 7 -0 4 -2 0 1 8 0 4 :3 3 F B 1 2 8 s _ P 0 9 1 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 3 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F 6 0 -D 3 5 4 1 F 6 0 -D 2 1 8 1 F 6 0 -D 0 D C 1 F 6 0 -C F A 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 2 8 s _ 6 _ 4 _ 2 0 1 8 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.