Dagblaðið Vísir - DV - 26.10.2018, Page 48

Dagblaðið Vísir - DV - 26.10.2018, Page 48
48 MATUR 26. október 2018 Hráefni: 12 chili með kjarna, meira af rauðum en grænum ca. 60 þurrkaðir chili, 4 tegundir 1½ hvítlaukur stórt stykki engifer 3 laukar 1 dós chilibaunir nokkrar skeiðar af Dijon skvettur af Lefever HotSauce tómatpúrra askja af ferskum smátómötum pipar og salt 1 flaska Myrkvi Stout olía Aðferð: Setja kjötið í pott og sturta Myrkva út í. Olía yfir kjötið sem og Dijon, chilibaun- ir, tómatpúrra og Lefever HotSauce. Kryddið. Skera allt annað niður (ekki hvítlaukinn, hafa geirana heila) og setja í pottinn. Við ætluðum að sjóða hann við 60°C í 12 tíma og láta duga, beljan var eitthvað þrjósk og gáfumst við upp eftir 14 tíma, þar af á 200°C síðustu tvo tímana. Skárum kjötið af beininu og sturt- uðum öllu maukinu í pott og suðum í 1½ tíma. Kjötið varð fullkomið og við rifum það niður í réttinn. Nautaleggur á beini Uppskriftir chiliklúbbsins 1½ dós grísk jógúrt ¾ af gúrku 3 hvítlauksgeirar, kramdir síróp, dass – lítið í einu soja, dass – lítið í einu salt og pipar Köld sósa með réttinum Hráefni: 11,8 g þurrger 2 dl ylvolgt vatn 600 g hveiti (Manitoba) 1 msk. maldonsalt 4 msk. ólífuolía 180 g hrein jógúrt/súrmjólk/grísk jógúrt ½ msk. kúmin ½ msk. garam masala 1 tsk. chiliduft 25 g smjör Aðferð: Hrærið öllu gumsinu saman og látið hefast í klukkustund. Fletjið út á bökunarpappír og látið hefast í ca. 90 mínútur þannig að þetta verði mitt á milli hefðbundins Naan og hamborgarbrauðs. Þetta er gert sérstaklega fyrir þennan rétt. Bræðið smjör í potti og setjið helling af hvítlauki saman við, þetta er notað til að pennsla brauðið þegar það er grillað, hafið Maldon við höndina og sáldrið yfir þegar búið er að grilla brauðið og pensla aftur. Naan-brauð Tvær lúkur af þurrkuðum chili settar á vel heita pönnu og vel af ólífuolíu. Þegar chili hefur verið á pönnunni í dálítinn tíma eru það sett í töfrasprotakönnuna ásamt hvítlauki og salti og pipar. Maukað vel og borið fram með nautinu. Chilimauk Hráefni: rauðlaukur blaðlaukur gulrætur hvítlaukur engifer galangal sítrónugras Kafir Lime-lauf rauð pakrika þurrkaðir sveppir þurrkaður chilipipar safi úr 4 súraldinum fiskisósa humarskeljar 2 dósir kókosmjólk Mae Pranom Thai Chili Paste Shrimp Paste með Soya Bean olíu Tom yum paste rækjur þorskur silungur Aðferð: Magn grænmetis fer eftir magni súpunnar og tilfinningin og hjartað ræður því. Svissa grænmeti á pönnu og koma í pott ásamt vatni sem flýtur vel yfir. Svissa humarskeljarnar vel og henda í pottinn. Kreista súraldinsafa í pottinn og bæta þurrefninu í, s.s. þurrkuðum sveppum og chili. Krydda með salti og pipar. Bæta við til að byrja með 1 msk. af fiskisósu allt eftir smekk, þessi er frek og það er betra að bæta við heldur en að taka frá. Setjið vel af Mae Pranom Thai Chili Paste, Shrimp Paste með Soya Bean olíu og Tom yum paste. Sjóðið súpuna í 2–3 tíma, svo eru humar- skeljarnar teknar úr pottinum og settar í skál. „Kreistið“ safann úr þeim og hellið í pottinn. Hálftíma áður en súpan er borin fram er kókosmjólkinni bætt við og síðustu 5–6 mínúturnar er fiskurinn settur í. Fiskisúpa chiliklúbbsins Skerið vængendann af, og skerið um liðinn á vængnum þannig að hann fari í tvo bita. Takið heilhveiti og blandið við það broddkúmen, Garam Masal, papriku og chilidufti. Veltið vængjunum upp úr hveitinu og steikið á pönnu þar til þeir verða fallega brúnir. Setjið á ofnrist á 200°C í klukkutíma – þá verða þeir vel stökkir og geggjaðir. Sturlaðir kjúklingavængir a la Spice Girls barbeque-sósa Franks hot sauce Ghost pepper sósa Scorpion sósa smá ólífuolía Allt hrært saman og bragðað til. Haft með vængjunum. Brjáluð sósa – Slatti af öllu Takið gráðaost og setjið í töfrasprota ásamt hvítlauki, grískri jógúrt og safa úr einu súraldini. Maukið og setjið í skál. Skerið niður sellerí. Veisla. Gráðaostasósa

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.