Fréttablaðið - 07.09.2019, Síða 70
Hjördís Erna
Þorgeirsdóttir
hjordiserna@frettabladid.is
Þessi súpa er fullkomin á köldum haustdögum. Þá er hún einnig laus við allar dýraafurðir og því kjörin fyrir alla fjölskylduna. NORDICPHOTOS/GETTY
Svokallaðar „mexíkóskar“ kjúklingasúpur hafa verið vinsælar á borðum lands-
manna undanfarinn áratug eða
svo. Líkt og í mörgum öðrum
réttum er það ekki síst græn-
metið og kryddin sem gera þessar
súpur svona bragðgóðar og því er
ósköp einfalt að útfæra súpuna
án dýraafurða. Súpan er virkilega
góð upphituð og er því kjörið að
tvöfalda uppskriftina til að eiga
yfir vikuna.
2 msk. jurtaolía
1 gulur eða rauður laukur, sax-
aður
2-4 hvítlauksrif, söxuð eða
pressuð
3 gulrætur, skornar í bita
1 lítil eða ½ stór sæt kartafla,
skorin í litla bita
1 paprika, söxuð (valfrjálst)
½ blaðlaukur, saxaður
1-2 dósir af tómötum
1 lítil krukka af salsa
Vegan rjómaostur (t.d. hafra) eftir
smekk
Hafrarjómi eftir smekk
2 bollar grænmetissoð (t.d. bara
vatn og grænmetiskraftur)
1 dós pintó- eða svartar baunir –
eða vegan „kjúklingur“
Salt, pipar, papriku- og laukduft
Chili eða jalapeño (ef vill)
Ofan á:
Rifinn vegan-ostur
Vegan- (t.d. hafra-) „jógúrt“ eða
„sýrður rjómi“ (valfrjálst)
1-2 lárperur, skornar í sneiðar
1 límóna, skorin í sneiðar
Kóríander (valfrjálst)
Nachos, mulið
Aðferð:
Hitið olíu við meðalhita
og steikið laukinn ásamt
hvítlauknum
Bætið við sætri
kartöflu og gulrótum
(og papriku, ef vill),
kryddað til og léttsteikt.
Bætið við hökkuðum
tómötum úr dós, grænmet-
issoði, salsasósu og blaðlauk,
þá er líka gott að bæta við hvítlauk
á þessum tímapunkti fyrir þá sem
vilja.
Mexíkósk „kjúklinga“ súpa
Það er fátt betra en heit og matarmikil súpa þegar fer að kólna í veðri. Þessi saðsama súpa er laus
við allar dýraafurðir og ætti því að höfða til sem flestra. Þá er hún að auki bæði holl og ódýr.
Leyfið suðunni að koma upp,
lækkið hitann örlítið og leyfið að
malla í 20 mínútur eða svo
Bætið við vegan-rjómaosti,
hafra rjóma og baunum.
Látið malla í örfáar mínútur og
smakkið til með kryddum.
Þau sem vilja sterkari súpu geta
svo bætt við chili
eða jalapeño.
Ef notaður er vegan-kjúklingur
er hann steiktur á pönnu sam-
kvæmt leiðbeiningum á meðan
súpan mallar og bætt við í lokin.
Borið fram í skálum með rifnum
vegan-osti, vegan-„jógúrt“, muldu
nachos, lárperusneiðum og safa
úr límónu (og kóríander fyrir þau
sem vilja).
FERMINGARGJAFIR
Fimmtudaginn 15. mars gefur Fréttablaðið út
bráðsniðugt aukablað sem innheldur ótal
hugmyndir að fjölbreyttum fermingargjöfum.
Allir sem hafa fermst vita að dagurinn og ekki síst
gjarnar lifa í minningunni um aldur og ævi.
Tryggðu þér gott auglýsingapláss
í langmest lesna dagblaði landsins.
Upplýsingar hjá auglýsingadeild Fréttablaðsins í síma 512 5402
eða sendu okkur póst á netfangið serblod@frettabladid.is
Nán ri upplýsi ar um blaðið veitir
Jóhann Waage í síma 550-5656
eða í netfanginu johannwaage@frettabladid.is
NÖRDABLAÐIÐ
Blað um nördamenningu Íslands og
hátíðina Midgard sem haldin verður
í Fífunni Kópavogi dagana 13.-15. september.
8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 7 . S E P T E M B E R 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R
0
7
-0
9
-2
0
1
9
0
4
:5
6
F
B
1
0
4
s
_
P
0
7
0
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
0
4
s
_
P
0
6
3
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
0
4
s
_
P
0
3
5
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
0
4
s
_
P
0
4
2
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 2
3
B
9
-E
3
B
0
2
3
B
9
-E
2
7
4
2
3
B
9
-E
1
3
8
2
3
B
9
-D
F
F
C
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
3
A
F
B
1
0
4
s
_
6
_
9
_
2
0
1
9
C
M
Y
K