Skessuhorn


Skessuhorn - 22.07.2015, Side 7

Skessuhorn - 22.07.2015, Side 7
Á Hveravöllum rækta hjónin Páll og Heiðbjört íslenska tómata. Þar hefur sama fjölskyldan ræktað grænmeti óslitið frá árinu 1904. Þau búa að gamalli fjölskylduuppskrift að kryddsultu úr tómötum sem gott er að nota á brauð og kex. - Fjölskyldusulta Páls og Heiðbjartar - 1 laukur // 4-6 tómatar // 1 græn paprika // 2 msk ólífuolía // ½ tsk cayenapipar 4 negulnaglar // 1 kanilstöng // ½ tsk af salti // 2 msk af hrásykri // 2 tsk af sítrónusafa. Handfylli af söxuðum kóríander eða basil til að setja rétt undir lokin. Skera grænmetið i litla bita. Hita olíuna og skella grænmetinu á pönnuna er orðið vel maukað. Kæla niður. Fjarlægja negul og kanilstöngina. Njótið vel!

x

Skessuhorn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.