Fréttablaðið - 24.09.2016, Side 67

Fréttablaðið - 24.09.2016, Side 67
Mjög góð eplakaka sem passar vel með vanilluís eða rjóma. Það er einfalt að gera kökuna, bragðið af hnetum og kanil passar vel með eplunum. Þá má skipta hnetum út og nota haframjöl í staðinn. Kakan er best heit. 2 dl hveiti 1 tsk. kanill 3 msk. sykur 50 g heslihnetur 100 g smjör Fylling 4 epli 0,5 dl sykur Blandið saman hveiti, kanil og sykri. Hakkið hneturnar og bætið saman við. Síðan er mjúkt smjör sett saman við í litum bitum. Deig- ið á að vera þurrt. Skrælið eplin og kjarnhreinsið. Skerið þau í sneiðar. Raðið þeim síðan í vel smurt eldfast mót. Strá- ið sykri yfir og síðan er deigið sett yfir á víð og dreif. Bakið kökuna í miðjum ofni við 225°C í um það bil 25 mínútur eða þar til mulningurinn er orðinn gyllt- ur. Eplakaka með mulningi Gönguleiðsögn um sýningu Sindra Leifssonar fer fram á morgun, sunnudag, í og í kring- um Gerðarsafn klukkan 15. List- nemar munu leiða gönguna en hún er hluti af sýningaröðinni Skúlptúr/skúlptúr. Í lýsingu segir að „einföld tákn og meðhöndlun efniviðarins eru endurtekin stef í verkum Sindra en umhverfi og samfélag koma gjarnan við sögu. Óljósir skúlptúrar hafa tekið sér tímabundna fótfestu í umhverf- inu og er ætlað að draga fram hugmyndir um borgarskipulag og hegðun fólks í rýminu.“ Eva Ísleifsdóttir og Sindri Leifs- son setja fram hugleiðingar um skúlptúrinn á samhliða einka- sýningum. Markmið sýningarað- arinnar Skúlptúr/skúlptúr er að veita innsýn í hugarheim lista- manna. Verk og vinnubrögð geta verið ólík en hugsunin að baki þeim er um margt lík. Þau sem leiða gönguna eru Íris Indriðadóttir, Jóhann Ingi Skúla- son, Ólöf Björk Ingólfsdóttir, Óskar Þór Ámundason og Signý Jónsdóttir. GönGuleiðsöGn um skúlptúrsýninGu Nú er súputíðin gengin í garð. Hér er uppskrift að fljótlegri fiski- súpu sem er tilvalið að gera í stærri skömmtum og bjóða upp á í saumaklúbbnum eða í öðrum tæki- færisveislum. Hana er líka gott að gera fyrir fjölskylduna og hún er ekki síðri upphituð. Uppskriftin birtist á vinotek.is. Blandað sjávarfang, t.d. skötuselur, rækjur og humar 2 skalottlaukar 2 gulrætur 1 sellerístöngull 1 rauð paprika 1 msk. ólívuolía 5 dl kjúklingasoð 5 dl rjómi/matreiðslurjómi 1 dós Hunt’s spagettísósa – Roast ed garlic and onion 2 msk. púðursykur 1 msk. basilolía 1/2 tsk. cayenne-pipar 1 tsk. basilíka Sal Fínsaxið skalottlaukana. Skerið gulrætur, sellerí og papriku í litla teninga. Hitið olíu í potti og mýkið laukinn ásamt grænmetinu. Bætið kjúklingasoðinu og rjóm- anum í pottinn og látið malla á vægum hita í 15 mínútur. Bætið þá spagettísósunni og púðursykrinum saman við og látið suðuna koma upp. Bragðið til með cayenne-pip- ar og salti. Setjið basilíku, basilolíu og fiskmetið út í rétt áður en súpan er borin fram. Fljótleg fiskisúpa Nánari upplýsingar og skráning á hreyfing.is 6 vikna lyftingaprógram Hefst 26. sept. Margir vinna ekki markvisst í styrktarþjálfun, gera alltaf sömu æfingarnar eða bara eitthvað. Í þessu prógrammi lærirðu rétta tækni til að ná betri árangri og koma í veg fyrir álagsmeiðsli. Með markvissum lyftingum styrkirðu alla helstu vöðvahópa líkamans, bætir líkamsstöðu og eykur grunnbrennslu líkamans. Lyftingar eru ein besta leiðin til að komast hratt og örugglega í þitt besta mögulega form og verða stæltari og sterkari. Þjálfað eftir þaulskipulögðu æfingakerfi þar sem rétt álag, endurtekningar og jafnvægi á milli andstæðra vöðva skilar hámarksárangri. Hentar konum og körlum, byrjendum og þeim sem finna fyrir stöðnun í sinni þjálfun. Kraftur Álfheimar 74 - 104 Reykjavík - S: 414-4000 - www.hreyfing.is Gerðu líkama þinn að öflugri “brennsluvél” F ó l k ∙ k y n n i n g a r b l a ð ∙ X X X X X X X X 9l a U g a r D a g U r 2 4 . s e p t e m b e r 2 0 1 6 F ó l k ∙ k y n i n g a r b l a ð ∙ h e l g i n
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.