Fréttablaðið - 06.06.2020, Síða 31

Fréttablaðið - 06.06.2020, Síða 31
Þvílíkur munur og það besta er að ég fann muninn strax. Ég er ekki lengur útblásin eftir máltíðir.” Anna Gréta Hver kannast ekki við að verða þreyttur eftir þunga máltíð? Sumir fá líka óþægindi, uppþembu og vind- verki en þetta tengist að öllum líkindum skorti á meltingarens- ímum. Líkaminn framleiðir sjálfur meltingarensím sem brjóta niður fæðuna en margt getur orðið til þess að hann framleiði ekki nóg. Fæðuóþol eða ensímskortur? Skortur á meltingarensímum er í daglegu tali oft nefndur fæðuóþol. Margir kannast t.d. við mjólkur- sykursóþol eða laktósaóþol, sem er tilkomið vegna skorts á laktasa, ensími sem brýtur niður lak- tósann. Meltingarensímin eru af mörg- um tegundum og hafa öll mis- munandi hlutverkum að gegna, en hjá öllum hefst meltingin í munn- inum. Þar eru fyrstu meltingarens- ímin sem fæðan kemst í snertingu við og hefja þau niðurbrot á kol- vetnum. Í maganum taka svo fleiri tegundir af ensímum við og brjóta m.a. niður prótein, fitu og laktósa. Þar drepast einnig flestar örverur sem geta fylgt með matnum en magasafinn, sem er mjög sterk saltsýra, sér um þá vinnu. Hvert ensím hefur mjög afmark- að hlutverk og þau virkjast hvert við sitt hita- og sýrustig (pH-gildi). Stundum gerist það að líkaminn getur ekki virkjað ákveðin ensím. Það er t.d. ef við borðum of mikið og/eða að samsetning matarins er slæm, en þá nær líkaminn ekki að „lesa skilaboðin rétt“. Þetta getur valdið vandamálum hjá fjöl- mörgum. Ekki bara magaónotum, þreytu eða öðrum kvillum, heldur getur það gerst að við fáum ekki þá næringu sem maturinn (eða bætiefnin) á að skila okkur. Fann mun á sér strax Segja má að Anna Gréta hafi öðlast nýtt líf eftir að hún fór að nota Enzymedica meltingarensímin, en það var ekki bara meltingin sem varð betri, heldur náði hún betri svefni og því varð hún orkumeiri og glaðari eins og gefur að skilja. Hún hafði þetta að segja: „Ég hef haft psoriasis-gigt í meira en tuttugu ár og hef tekið töluvert af lyfjum þess vegna. Fyrir nokkrum árum fór ég að eiga við magavandamál að stríða, sem eru líklegast tilkomin vegna lyfjanotk- unar, en fyrir utan magaónot og uppþembu var ég alltaf þreytt og orkulaus. Ég hef prófað svo margt gegnum tíðina en fundið lítinn mun, þar til ég kynntist Enzyme- dica ensímunum. Þvílíkur munur og það besta er að ég fann muninn strax. Ég er ekki lengur útblásin eftir máltíðir, hægðir urðu fljótt reglulegar, orkan margfaldaðist og ég er ekki að kljást við magavanda- mál lengur.“ Fékk margfalda orku og laus við magavandamál Meltingarensímin frá Enzymedica eru öflug ensím sem bæta meltinguna og gefa okkur aukna orku. Ensímin geta einnig losað fólk við fjölmörg vandamál tengd erfiðri meltingu og geta þau til dæmis dregið úr fæðuóþoli. Anna Gréta fann mikinn mun á meltingunni. Hverja vantar meltingarensím? Afleiðingar skorts á meltingar- ensímum geta verið víðtækar og hugsanlega finnum við fyrir öðrum einkennum en meltingar- ónotum. Einkenni skorts á ens- ímum geta verið: n Brjóstsviði n Vindverkir n Uppþemba n Kviðverkir & ógleði n Bólur n Nefrennsli n Krampar í þörmum n Ófullnægt hungur n Exem n Höfuðverkur n Skapsveiflur n Liðverkir n Húðkláði og húðroði n Svefnleysi Allir þeir sem eru að taka inn mjólkursýrugerla ættu að skoða hvort meltingarensím geti ekki hjálpað til við að koma melting- unni í gott horf og auka þar með almenna hreysti og vellíðan. Nokkrar staðreyndir um ensím n Ensím taka þátt í hverju einasta efnafræðilegu ferli sem á sér stað í líkamanum. n Ensím hámarka upptöku nær- ingarefna og hjálpa til við að breyta mat í orku. n Ensím í bætiefnaformi geta dregið úr einkennum fæðu- óþols og hjálpað þörmunum að ná eðlilegri virkni þannig að þeir virki betur en nokkru sinni fyrr. n Með inntöku getur fólk skilað meiru frá sér en áður og reglu- legar. Hungurtilfinning getur minnkað, því upptaka á nær- ingarefnum verður betri. Byltingarkennd ensím Ensímblöndurnar frá Enzyme- dica byggjast á einkaleyfisvarinni aðferð sem kallast Therablend. Með þessari aðferð er mörgum stofnum ensíma blandað saman, sem vinna á mismunandi pH- gild- um og ná þannig að melta hvert orkuefni mun betur og hraðar. Ensím sem unnin eru með þessari aðferð, hafa mælst á bilinu 5-20 sinnum öflugri og vinna meira en sex sinnum hraðar en önnur leiðandi meltingarensím. Til eru fjórar tegundir melt- ingarensíma frá Enzymedica og eru þau 100% náttúruleg og vegan. Best er að taka meltingarensím í upphafi hverrar máltíðar, eða með þeim máltíðum sem þú veist að þú átt erfitt með að melta, hvort sem það eru mjólkurvörur, kolvetni, prótein eða fita. Sölustaðir: Stórmarkaðir, apótek og heilsuverslanir. ERTU MEÐ STERK BEIN? BEINVERND ER MIKILVÆG ALLA ÆVI OSTEO ADVANCE er fullkomin blanda fyrir beinin • Kalk og magnesíum í réttum hlutföllum • D vítamín tryggir upptöku kalksins • K2 vítamín sér um að kalkið skili sér í beinin Sölustaðir: Flest apótek, heilsubúðir og heilsuhillur verslana FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 6 . J Ú N Í 2 0 2 0
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.