Fréttablaðið - 12.03.2022, Side 80

Fréttablaðið - 12.03.2022, Side 80
 Mér finnst svakalega gaman að vinna í eldhúsi. Að geta blandað bragði í höfðinu er eiginleiki sem ég vissi ekki að ég hefði. Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Guðbjörg Glóð Logadóttir er mikill sælkeri og nýtur þess að útbúa ljúffenga rétti í eldhúsinu heima sem og í vinnunni. Guðbjörg á og rekur Fylgifiska ásamt bróður sínum og þekkir því vel til þegar kemur að því að útbúa sælkerafiskrétti með fjölbreyttu ívafi. „Starf mitt einkennist af daglegum rekstri Fylgifiska, ég er komin um kl. 7 og byrja á að skera fisk í fiskrétti dagsins og krydda. Við erum með heitan fisk í hádeginu svo það er því mikill ys og þys öll hádegi. Svo þarf að panta inn fisk og annað hráefni, útrétta og sinna skrifstofuhliðinni. Starfið mitt er því mjög fjölbreytt. Áhugamál mín hafa breyst mikið á undanförnum árum. Ég hreyfi mig alla daga, geng eða syndi og svo hugleiði ég á hverju kvöldi. Hugleiðsla er það magnaðasta sem ég hef á ævi minni tileinkað mér og ég held að ég muni aldrei hætta að hugleiða.“ Guðbjörg hefur ávallt haft áhuga á matargerð. „Það má eiginlega segja að ég hafi ávallt haft áhuga á matargerð þótt ég hafi ekki farið að elda fyrr en ég flutti að heiman. Mér finnst svakalega gaman að vinna í eldhúsi. Það að geta blandað bragði í höfðinu er eiginleiki sem ég vissi þó ekki að ég hefði fyrr en ég fór að matbúa í Fylgifiskum. Mér finnst svakalega skemmtilegt að hugsa saman mismunandi bragð og sjá það verða að réttum.“ Gullinn meðalvegur í mataræði Guðbjörgu finnst miklu skemmti- legra að matreiða en að baka. „Mat- reiða, ekki spurning, maður þarf að fylgja uppskrift þegar maður bakar og ég er of mikill dassari til þess. En ég baka samt oft en hef bara ekki eins gaman af því.“ Aðspurð segir Guðbjörg að hjarta heimilisins slái í eldhúsinu. „Alla vega heima hjá mér, ekki spurning.“ Aðhyllist þú ákveðið mataræði? „Nei, ég hef aldrei gert það og er eiginlega anti-kúristi. Fyrir mér gildir hinn gullni meðalvegur í mataræði. Ég kaupi til að mynda aldrei vítamín eða bætiefni, ég vil fá næringuna úr fæðunni og reyni því að borða fjölbreytt. En ég borða eðli málsins samkvæmt mjög mikinn fisk sem er minn uppáhaldsmatur.“ Er einhver hlutur sem þér finnst vera ómissandi í eldhúsinu? „Góður hnífur, ólífuolía, pipar- kvörn, Maldon salt og pönnuköku- panna sem ég elda alls konar á.“ Hvað áttu ávallt til í ísskápnum? „Osta. Það má eiginlega segja að ég safni ostum. Gæti hent í osta- bakka fyrir 18 án þess að fara út í búð nánast alltaf.“ Léttir að eiga minna Þegar Guðbjörg velur borðbúnað og aðra hluti sem prýða eldhúsið vill hún hafa hlutina einfalda. „Ég hef aldrei viljað safna stelli eða eiga of mikið í stíl svo stíllinn minn er mjög blandaður en þó er hvítur og gler áberandi. Þegar ég flutti fyrir ári síðan komst ég að því að ég hafði safnað að mér allt of miklum borð- búnaði. Ég greip því tækifærið og losaði mig við heilan helling og ein- faldaði lífið til muna. Ótrúlegt hvað það léttir á manni að eiga minna.“ Sælkeratortillur með risarækjum, chili, engifer og kóríander Guðbjörg er mikill sælkeri og nýtur þess að matreiða sjávarfang, sér- staklega þegar kemur að því að snöggsteikja á pönnuköku- pönnu. FRÉTTABLAÐIÐ/ EYÞÓR Raðað á tor- tillu. Þægi- legur matur sem tekur stutta stund að elda. Fiski-taco er einstaklega gott. Blandar ólíkum matarheimum „Mér finnst skemmtilegast að elda mat sem tekur stutta stund að elda. Ég snöggsteiki mikið og finnst líka gaman að borða mat úr skál og helst með prjónum. Alveg frá því strákurinn minn fæddist hef ég gert handa honum ristaðar tortillur á pönnukökupönnunni. Hann er reyndar ekki mikið fyrir fjölbreytni þó að ég lifi enn í voninni um að það muni breytast. Uppskriftin sem ég valdi að gera núna tekur stutta stund og blandar saman ólíkum matarheimum sem mér finnst ein- staklega skemmtilegt í matargerð.“ Sælkeratortillur með risarækjum Fyrir 4 12 risarækjur með engifer, chili og kóríander (uppskrift að neðan en fást tilbúnar í Fylgifiskum) 6 mini tortillas 1 dós hvítlauks- og lime sósa Fylgi- fiska (má nota japanskt majónes í staðinn) 1/6 haus ferskt rauðkál, fínt skorið 1 fersk gulrót skorin í strimla 3-4 stk. radísur, fínt skornar 2-3 stk. vorlaukur, fínt skorinn 1 búnt ferskt kóríander 1 p. ferskt chili Sriracha-sósa eftir smekk Lime eftir smekk Risarækjur með chili, engifer og kóríander 12 risarækjur stærð 16/20 50 g engifer, saxað 30 g chili, saxað Kóríander, fínt skorið Pipar og salt eftir smekk Byrjið á að gera rækjurnar klárar en ef þær eru keyptar tilbúnar í Fylgifiskum þarf ekki að gera neitt. Saxið engifer, chili og kóríander og setjið út á rækjurnar ásamt pipar og salti. Veltið og snöggsteikið í olíu á heitri pönnu þar til rækj- urnar verða fallega rauðar. Tekur örfáar mínútur. Ristið mini tortillas á pönnu- kökupönnu báðum megin þar til þær eru fallega gullnar. Smyrjið hvítlauks- og lime sósunni (eða jap. majó) eftir smekk. Stráið rauðkáli, gulrótum, radísum og vorlauk á og tveimur rækjum. Mjög gott að setja auka kóríander og chili yfir og sriracha-sósu eftir smekk. Kreistið lime yfir. Fínn skammtur er þrjár rækjur á mann en auðvitað ræður hver og einn hvað hann borðar mikið. n Hátún 6b, 105 Reykjavík / Sími 519 3223 / www.hudin.is Fylliefni er frábær meðferð til að fríska upp á útlitið. Bjóðum einnig upp á persónulega ráðgjöf. Við tökum vel á móti þér. FYRIR EFTIR 6 kynningarblað A L LT 12. mars 2022 LAUGARDAGUR
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.