Fréttablaðið - 12.03.2022, Síða 80

Fréttablaðið - 12.03.2022, Síða 80
 Mér finnst svakalega gaman að vinna í eldhúsi. Að geta blandað bragði í höfðinu er eiginleiki sem ég vissi ekki að ég hefði. Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Guðbjörg Glóð Logadóttir er mikill sælkeri og nýtur þess að útbúa ljúffenga rétti í eldhúsinu heima sem og í vinnunni. Guðbjörg á og rekur Fylgifiska ásamt bróður sínum og þekkir því vel til þegar kemur að því að útbúa sælkerafiskrétti með fjölbreyttu ívafi. „Starf mitt einkennist af daglegum rekstri Fylgifiska, ég er komin um kl. 7 og byrja á að skera fisk í fiskrétti dagsins og krydda. Við erum með heitan fisk í hádeginu svo það er því mikill ys og þys öll hádegi. Svo þarf að panta inn fisk og annað hráefni, útrétta og sinna skrifstofuhliðinni. Starfið mitt er því mjög fjölbreytt. Áhugamál mín hafa breyst mikið á undanförnum árum. Ég hreyfi mig alla daga, geng eða syndi og svo hugleiði ég á hverju kvöldi. Hugleiðsla er það magnaðasta sem ég hef á ævi minni tileinkað mér og ég held að ég muni aldrei hætta að hugleiða.“ Guðbjörg hefur ávallt haft áhuga á matargerð. „Það má eiginlega segja að ég hafi ávallt haft áhuga á matargerð þótt ég hafi ekki farið að elda fyrr en ég flutti að heiman. Mér finnst svakalega gaman að vinna í eldhúsi. Það að geta blandað bragði í höfðinu er eiginleiki sem ég vissi þó ekki að ég hefði fyrr en ég fór að matbúa í Fylgifiskum. Mér finnst svakalega skemmtilegt að hugsa saman mismunandi bragð og sjá það verða að réttum.“ Gullinn meðalvegur í mataræði Guðbjörgu finnst miklu skemmti- legra að matreiða en að baka. „Mat- reiða, ekki spurning, maður þarf að fylgja uppskrift þegar maður bakar og ég er of mikill dassari til þess. En ég baka samt oft en hef bara ekki eins gaman af því.“ Aðspurð segir Guðbjörg að hjarta heimilisins slái í eldhúsinu. „Alla vega heima hjá mér, ekki spurning.“ Aðhyllist þú ákveðið mataræði? „Nei, ég hef aldrei gert það og er eiginlega anti-kúristi. Fyrir mér gildir hinn gullni meðalvegur í mataræði. Ég kaupi til að mynda aldrei vítamín eða bætiefni, ég vil fá næringuna úr fæðunni og reyni því að borða fjölbreytt. En ég borða eðli málsins samkvæmt mjög mikinn fisk sem er minn uppáhaldsmatur.“ Er einhver hlutur sem þér finnst vera ómissandi í eldhúsinu? „Góður hnífur, ólífuolía, pipar- kvörn, Maldon salt og pönnuköku- panna sem ég elda alls konar á.“ Hvað áttu ávallt til í ísskápnum? „Osta. Það má eiginlega segja að ég safni ostum. Gæti hent í osta- bakka fyrir 18 án þess að fara út í búð nánast alltaf.“ Léttir að eiga minna Þegar Guðbjörg velur borðbúnað og aðra hluti sem prýða eldhúsið vill hún hafa hlutina einfalda. „Ég hef aldrei viljað safna stelli eða eiga of mikið í stíl svo stíllinn minn er mjög blandaður en þó er hvítur og gler áberandi. Þegar ég flutti fyrir ári síðan komst ég að því að ég hafði safnað að mér allt of miklum borð- búnaði. Ég greip því tækifærið og losaði mig við heilan helling og ein- faldaði lífið til muna. Ótrúlegt hvað það léttir á manni að eiga minna.“ Sælkeratortillur með risarækjum, chili, engifer og kóríander Guðbjörg er mikill sælkeri og nýtur þess að matreiða sjávarfang, sér- staklega þegar kemur að því að snöggsteikja á pönnuköku- pönnu. FRÉTTABLAÐIÐ/ EYÞÓR Raðað á tor- tillu. Þægi- legur matur sem tekur stutta stund að elda. Fiski-taco er einstaklega gott. Blandar ólíkum matarheimum „Mér finnst skemmtilegast að elda mat sem tekur stutta stund að elda. Ég snöggsteiki mikið og finnst líka gaman að borða mat úr skál og helst með prjónum. Alveg frá því strákurinn minn fæddist hef ég gert handa honum ristaðar tortillur á pönnukökupönnunni. Hann er reyndar ekki mikið fyrir fjölbreytni þó að ég lifi enn í voninni um að það muni breytast. Uppskriftin sem ég valdi að gera núna tekur stutta stund og blandar saman ólíkum matarheimum sem mér finnst ein- staklega skemmtilegt í matargerð.“ Sælkeratortillur með risarækjum Fyrir 4 12 risarækjur með engifer, chili og kóríander (uppskrift að neðan en fást tilbúnar í Fylgifiskum) 6 mini tortillas 1 dós hvítlauks- og lime sósa Fylgi- fiska (má nota japanskt majónes í staðinn) 1/6 haus ferskt rauðkál, fínt skorið 1 fersk gulrót skorin í strimla 3-4 stk. radísur, fínt skornar 2-3 stk. vorlaukur, fínt skorinn 1 búnt ferskt kóríander 1 p. ferskt chili Sriracha-sósa eftir smekk Lime eftir smekk Risarækjur með chili, engifer og kóríander 12 risarækjur stærð 16/20 50 g engifer, saxað 30 g chili, saxað Kóríander, fínt skorið Pipar og salt eftir smekk Byrjið á að gera rækjurnar klárar en ef þær eru keyptar tilbúnar í Fylgifiskum þarf ekki að gera neitt. Saxið engifer, chili og kóríander og setjið út á rækjurnar ásamt pipar og salti. Veltið og snöggsteikið í olíu á heitri pönnu þar til rækj- urnar verða fallega rauðar. Tekur örfáar mínútur. Ristið mini tortillas á pönnu- kökupönnu báðum megin þar til þær eru fallega gullnar. Smyrjið hvítlauks- og lime sósunni (eða jap. majó) eftir smekk. Stráið rauðkáli, gulrótum, radísum og vorlauk á og tveimur rækjum. Mjög gott að setja auka kóríander og chili yfir og sriracha-sósu eftir smekk. Kreistið lime yfir. Fínn skammtur er þrjár rækjur á mann en auðvitað ræður hver og einn hvað hann borðar mikið. n Hátún 6b, 105 Reykjavík / Sími 519 3223 / www.hudin.is Fylliefni er frábær meðferð til að fríska upp á útlitið. Bjóðum einnig upp á persónulega ráðgjöf. Við tökum vel á móti þér. FYRIR EFTIR 6 kynningarblað A L LT 12. mars 2022 LAUGARDAGUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.