Fréttablaðið


Fréttablaðið - 12.03.2022, Qupperneq 80

Fréttablaðið - 12.03.2022, Qupperneq 80
 Mér finnst svakalega gaman að vinna í eldhúsi. Að geta blandað bragði í höfðinu er eiginleiki sem ég vissi ekki að ég hefði. Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Guðbjörg Glóð Logadóttir er mikill sælkeri og nýtur þess að útbúa ljúffenga rétti í eldhúsinu heima sem og í vinnunni. Guðbjörg á og rekur Fylgifiska ásamt bróður sínum og þekkir því vel til þegar kemur að því að útbúa sælkerafiskrétti með fjölbreyttu ívafi. „Starf mitt einkennist af daglegum rekstri Fylgifiska, ég er komin um kl. 7 og byrja á að skera fisk í fiskrétti dagsins og krydda. Við erum með heitan fisk í hádeginu svo það er því mikill ys og þys öll hádegi. Svo þarf að panta inn fisk og annað hráefni, útrétta og sinna skrifstofuhliðinni. Starfið mitt er því mjög fjölbreytt. Áhugamál mín hafa breyst mikið á undanförnum árum. Ég hreyfi mig alla daga, geng eða syndi og svo hugleiði ég á hverju kvöldi. Hugleiðsla er það magnaðasta sem ég hef á ævi minni tileinkað mér og ég held að ég muni aldrei hætta að hugleiða.“ Guðbjörg hefur ávallt haft áhuga á matargerð. „Það má eiginlega segja að ég hafi ávallt haft áhuga á matargerð þótt ég hafi ekki farið að elda fyrr en ég flutti að heiman. Mér finnst svakalega gaman að vinna í eldhúsi. Það að geta blandað bragði í höfðinu er eiginleiki sem ég vissi þó ekki að ég hefði fyrr en ég fór að matbúa í Fylgifiskum. Mér finnst svakalega skemmtilegt að hugsa saman mismunandi bragð og sjá það verða að réttum.“ Gullinn meðalvegur í mataræði Guðbjörgu finnst miklu skemmti- legra að matreiða en að baka. „Mat- reiða, ekki spurning, maður þarf að fylgja uppskrift þegar maður bakar og ég er of mikill dassari til þess. En ég baka samt oft en hef bara ekki eins gaman af því.“ Aðspurð segir Guðbjörg að hjarta heimilisins slái í eldhúsinu. „Alla vega heima hjá mér, ekki spurning.“ Aðhyllist þú ákveðið mataræði? „Nei, ég hef aldrei gert það og er eiginlega anti-kúristi. Fyrir mér gildir hinn gullni meðalvegur í mataræði. Ég kaupi til að mynda aldrei vítamín eða bætiefni, ég vil fá næringuna úr fæðunni og reyni því að borða fjölbreytt. En ég borða eðli málsins samkvæmt mjög mikinn fisk sem er minn uppáhaldsmatur.“ Er einhver hlutur sem þér finnst vera ómissandi í eldhúsinu? „Góður hnífur, ólífuolía, pipar- kvörn, Maldon salt og pönnuköku- panna sem ég elda alls konar á.“ Hvað áttu ávallt til í ísskápnum? „Osta. Það má eiginlega segja að ég safni ostum. Gæti hent í osta- bakka fyrir 18 án þess að fara út í búð nánast alltaf.“ Léttir að eiga minna Þegar Guðbjörg velur borðbúnað og aðra hluti sem prýða eldhúsið vill hún hafa hlutina einfalda. „Ég hef aldrei viljað safna stelli eða eiga of mikið í stíl svo stíllinn minn er mjög blandaður en þó er hvítur og gler áberandi. Þegar ég flutti fyrir ári síðan komst ég að því að ég hafði safnað að mér allt of miklum borð- búnaði. Ég greip því tækifærið og losaði mig við heilan helling og ein- faldaði lífið til muna. Ótrúlegt hvað það léttir á manni að eiga minna.“ Sælkeratortillur með risarækjum, chili, engifer og kóríander Guðbjörg er mikill sælkeri og nýtur þess að matreiða sjávarfang, sér- staklega þegar kemur að því að snöggsteikja á pönnuköku- pönnu. FRÉTTABLAÐIÐ/ EYÞÓR Raðað á tor- tillu. Þægi- legur matur sem tekur stutta stund að elda. Fiski-taco er einstaklega gott. Blandar ólíkum matarheimum „Mér finnst skemmtilegast að elda mat sem tekur stutta stund að elda. Ég snöggsteiki mikið og finnst líka gaman að borða mat úr skál og helst með prjónum. Alveg frá því strákurinn minn fæddist hef ég gert handa honum ristaðar tortillur á pönnukökupönnunni. Hann er reyndar ekki mikið fyrir fjölbreytni þó að ég lifi enn í voninni um að það muni breytast. Uppskriftin sem ég valdi að gera núna tekur stutta stund og blandar saman ólíkum matarheimum sem mér finnst ein- staklega skemmtilegt í matargerð.“ Sælkeratortillur með risarækjum Fyrir 4 12 risarækjur með engifer, chili og kóríander (uppskrift að neðan en fást tilbúnar í Fylgifiskum) 6 mini tortillas 1 dós hvítlauks- og lime sósa Fylgi- fiska (má nota japanskt majónes í staðinn) 1/6 haus ferskt rauðkál, fínt skorið 1 fersk gulrót skorin í strimla 3-4 stk. radísur, fínt skornar 2-3 stk. vorlaukur, fínt skorinn 1 búnt ferskt kóríander 1 p. ferskt chili Sriracha-sósa eftir smekk Lime eftir smekk Risarækjur með chili, engifer og kóríander 12 risarækjur stærð 16/20 50 g engifer, saxað 30 g chili, saxað Kóríander, fínt skorið Pipar og salt eftir smekk Byrjið á að gera rækjurnar klárar en ef þær eru keyptar tilbúnar í Fylgifiskum þarf ekki að gera neitt. Saxið engifer, chili og kóríander og setjið út á rækjurnar ásamt pipar og salti. Veltið og snöggsteikið í olíu á heitri pönnu þar til rækj- urnar verða fallega rauðar. Tekur örfáar mínútur. Ristið mini tortillas á pönnu- kökupönnu báðum megin þar til þær eru fallega gullnar. Smyrjið hvítlauks- og lime sósunni (eða jap. majó) eftir smekk. Stráið rauðkáli, gulrótum, radísum og vorlauk á og tveimur rækjum. Mjög gott að setja auka kóríander og chili yfir og sriracha-sósu eftir smekk. Kreistið lime yfir. Fínn skammtur er þrjár rækjur á mann en auðvitað ræður hver og einn hvað hann borðar mikið. n Hátún 6b, 105 Reykjavík / Sími 519 3223 / www.hudin.is Fylliefni er frábær meðferð til að fríska upp á útlitið. Bjóðum einnig upp á persónulega ráðgjöf. Við tökum vel á móti þér. FYRIR EFTIR 6 kynningarblað A L LT 12. mars 2022 LAUGARDAGUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.