Ægir

Volume

Ægir - 01.06.2022, Page 58

Ægir - 01.06.2022, Page 58
58  SUDOKO Easiest Sudoku,Book 3 Sudoku #2 , Puzzle No. 2958733 5 1 4 2 4 7 8 2 9 3 8 4 2 6 8 1 7 4 5 4 7 3 8 2 6 ©Sudoku.cool Hard Sudoku,Book 3 Sudoku #2 , Puzzle No. 2958581 3 5 8 7 2 5 6 9 6 1 8 5 2 4 9 6 1 9 5 8 9 5 3 4 ©Sudoku.cool AUÐVELD ERFIÐARI Fiskrétturinn Hráefni 400 g smálúða 8 humarhalar 16 litlar hörpuskeljar 2 dl rækjur 2 laukar, saxaðir 1 búnt steinselja, söxuð 500 ml rjómi 500 ml hvítvín fiskikraftur 4 eggjarauður sjávarsalt og pipar smjör rifinn ostur Aðferð Setjið saxaða laukinn í pott, leggið lúðuna þar ofan á, síð- an hörpuskel og humar ofan á lúðuna. Hellið hvítvíninu yfir og kryddið með salti og pipar, setjið lok yfir pottinn og sjóðið í fimm mínútur. Not- ið spaða til að taka fiskinn varlega upp úr pottinum, leggið hann á þurrt stykki og þerrið. Hellið rjómanum út í pottinn og látið sjóða saman, kryddið með fiskikrafti og salti og pipar, þykkið ef þarf. Þegar sósan er tilbúin er eggjarauðunum og steinselj- unni bætt út í. Notið fjórar eldfastar skálar og setjið 100 g af smálúðu, tvo humar- hala og fjórar hörpuskeljar ásamt ¼ af rækjunum í hverja skál og hellið sósu yfir. Stráið osti yfir og bakið í 220 °C heitum ofni í 5-8 mín- útur. Berið fram með nýbök- uðu brauði og köldu vatni en ískalt hvítvín fer líka óneit- anlega vel með svona veislu- krás. Ljúffengt fiskgratín

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.