Úrval - 01.04.1973, Side 54

Úrval - 01.04.1973, Side 54
52 bolla. Æfðu augað fyrir þeim mælinga- aðferðum, sem þú notar. Vigtaðu 115 grömm af soðnu kjöti eöa fiski, mældu eina bollafylli af spinati eða ertum og hálfan bolla af soðnum hrísgrjónum eða mjöli. Settu þetta siðan á disk, virtu það vandlega fyrir þér og festu það i minni. 1 þriðja lagi: Eigin átvenjur. Llttu yfir svörin við spurningunum um lifs- venjurnar og gerðu þér grein fyrir á hvaða tlmum sólarhringsins þú ert vanur að fá þér eitthvað að eta eða drekka. Skrifaðu niður, hvaö það hefur verið I hvert skipti — máltiö, snarl, drykkur eða sælgæti. Merktu við mikilvægustu timasetningarnar og nú skaltu ákvarða mataræðið. Veldu mat, sem þér þykir góður og gakktu úr skugga um að hann sé rétt samsettur. Magnið, eins og það kemur fyrir sjónir, er mikilvægt! Skrifaðu niður máltlðir og snarl á einum dæmi- gerðum degi. Taktu allt með I reikninginn — rjómann út I kaffið, kremið á tertunni. Allt eins og það leggur sig. Næst skaltu reikna út hitaeininga- fjöldann og þú skalt ekki kippa þér upp viö að samanlagður fjöldi þeirra verður talsvert meiri en þær' 1400, sem þú stefnir að. Þetta matseðils- sýnishorn sýnir þér ekki hvert þú stefnir, heldur hvar þú hefur verið á vegi staddur. Þér er ekki ofraun að takmarka of- gnótt hitaeininganna á matseölinum, þegar þú heldur þeim matartímum, sem þú ert vanur. Fyrir flestum er erfiðasti hjallinn i megrunarmataræði að þurfa að takmarka sig við hinn lokaða hring morgunverðar — hádegis og kvöldverðar og ekkert fram yfir það. 1 megrunarmataræði, sem sniðið er við hæfi hvers og eins er haldið áfram að fá sér snarl á venjulegum tlmum. Eina breytingin er fólgin I magni og tegund. Lltum t.d. á hitaeiningafjölda snarlsins á þínum dæmigerða matseöli. Hvað fékkstu þér? Eplaköku? 330 hitaeiningar. Litla sælgætisstöng? 155. Samloku og mjólkurglas undir svefninn? 610 hitaeiningar. Er hægt að halda slikum snarlvenjum? Auðvitað ekki að öllu leyti. Þú ætlar I megrunarkúr, en ekki að gera kraftaverk. Hafi það komið fram I svörunum við spurningunni um hvaða manntegund þú sért, að þú sért eftirlátur við sjálfan þig og verðir að fá þér kökubita eða eitt til tvö hanastél daglega, skaltu bara halda þvi áfiam. Þú munt auðvitað hafa þvl færri hitaeiningar til umráða það sem eftir er dagsins, en það er þitt mál — þinar hitaeiningar. Sa»t eru margar leiðir til aö snarla sig án þess að ofgera sér I hitaeiningum. 1 einni hveitiþynnu eru t.d. aðeins 9 hitaeiningar, 12 I dýrakexi. Hráir ávextir og grænmeti eru gott snarl. t einni ferskju eru ekki nema 35 hitaeiningar og til er sér- stakt megrunarsælgæti og megrunar- drykkir með gervisykri, sem hafa ákaflega- Jitla þýðingu, hvað fjölda hitaeininga snertir. Þegar þú hefur áttað þig á mögu- leikunum til hitaeiningasparnaðar I- snarlinu, einbeittu þér þá að hinu dæmigerða mataræði. Sá möguleiki er fyrir hendi að án snarls séu hinar þrjár meginmáltiðir dagsins öf hitaeiningarlkar til að hæfa megrunarmataræði þinu. Og kannski kosta þær þig hitaeiningar, sem þú kysir fremur að neyta við sérstök tækifæri. I helgarveizlu, eða til að gera þér glaðan dag I tilefni af fyrsta tveggja kilóa árangrinum! Þvíumlikt ættu allir, sem eru að megra sig, að
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Úrval

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.