Úrval - 01.04.1973, Qupperneq 54

Úrval - 01.04.1973, Qupperneq 54
52 bolla. Æfðu augað fyrir þeim mælinga- aðferðum, sem þú notar. Vigtaðu 115 grömm af soðnu kjöti eöa fiski, mældu eina bollafylli af spinati eða ertum og hálfan bolla af soðnum hrísgrjónum eða mjöli. Settu þetta siðan á disk, virtu það vandlega fyrir þér og festu það i minni. 1 þriðja lagi: Eigin átvenjur. Llttu yfir svörin við spurningunum um lifs- venjurnar og gerðu þér grein fyrir á hvaða tlmum sólarhringsins þú ert vanur að fá þér eitthvað að eta eða drekka. Skrifaðu niður, hvaö það hefur verið I hvert skipti — máltiö, snarl, drykkur eða sælgæti. Merktu við mikilvægustu timasetningarnar og nú skaltu ákvarða mataræðið. Veldu mat, sem þér þykir góður og gakktu úr skugga um að hann sé rétt samsettur. Magnið, eins og það kemur fyrir sjónir, er mikilvægt! Skrifaðu niður máltlðir og snarl á einum dæmi- gerðum degi. Taktu allt með I reikninginn — rjómann út I kaffið, kremið á tertunni. Allt eins og það leggur sig. Næst skaltu reikna út hitaeininga- fjöldann og þú skalt ekki kippa þér upp viö að samanlagður fjöldi þeirra verður talsvert meiri en þær' 1400, sem þú stefnir að. Þetta matseðils- sýnishorn sýnir þér ekki hvert þú stefnir, heldur hvar þú hefur verið á vegi staddur. Þér er ekki ofraun að takmarka of- gnótt hitaeininganna á matseölinum, þegar þú heldur þeim matartímum, sem þú ert vanur. Fyrir flestum er erfiðasti hjallinn i megrunarmataræði að þurfa að takmarka sig við hinn lokaða hring morgunverðar — hádegis og kvöldverðar og ekkert fram yfir það. 1 megrunarmataræði, sem sniðið er við hæfi hvers og eins er haldið áfram að fá sér snarl á venjulegum tlmum. Eina breytingin er fólgin I magni og tegund. Lltum t.d. á hitaeiningafjölda snarlsins á þínum dæmigerða matseöli. Hvað fékkstu þér? Eplaköku? 330 hitaeiningar. Litla sælgætisstöng? 155. Samloku og mjólkurglas undir svefninn? 610 hitaeiningar. Er hægt að halda slikum snarlvenjum? Auðvitað ekki að öllu leyti. Þú ætlar I megrunarkúr, en ekki að gera kraftaverk. Hafi það komið fram I svörunum við spurningunni um hvaða manntegund þú sért, að þú sért eftirlátur við sjálfan þig og verðir að fá þér kökubita eða eitt til tvö hanastél daglega, skaltu bara halda þvi áfiam. Þú munt auðvitað hafa þvl færri hitaeiningar til umráða það sem eftir er dagsins, en það er þitt mál — þinar hitaeiningar. Sa»t eru margar leiðir til aö snarla sig án þess að ofgera sér I hitaeiningum. 1 einni hveitiþynnu eru t.d. aðeins 9 hitaeiningar, 12 I dýrakexi. Hráir ávextir og grænmeti eru gott snarl. t einni ferskju eru ekki nema 35 hitaeiningar og til er sér- stakt megrunarsælgæti og megrunar- drykkir með gervisykri, sem hafa ákaflega- Jitla þýðingu, hvað fjölda hitaeininga snertir. Þegar þú hefur áttað þig á mögu- leikunum til hitaeiningasparnaðar I- snarlinu, einbeittu þér þá að hinu dæmigerða mataræði. Sá möguleiki er fyrir hendi að án snarls séu hinar þrjár meginmáltiðir dagsins öf hitaeiningarlkar til að hæfa megrunarmataræði þinu. Og kannski kosta þær þig hitaeiningar, sem þú kysir fremur að neyta við sérstök tækifæri. I helgarveizlu, eða til að gera þér glaðan dag I tilefni af fyrsta tveggja kilóa árangrinum! Þvíumlikt ættu allir, sem eru að megra sig, að
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Úrval

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.