Úrval - 01.04.1973, Síða 54

Úrval - 01.04.1973, Síða 54
52 bolla. Æfðu augað fyrir þeim mælinga- aðferðum, sem þú notar. Vigtaðu 115 grömm af soðnu kjöti eöa fiski, mældu eina bollafylli af spinati eða ertum og hálfan bolla af soðnum hrísgrjónum eða mjöli. Settu þetta siðan á disk, virtu það vandlega fyrir þér og festu það i minni. 1 þriðja lagi: Eigin átvenjur. Llttu yfir svörin við spurningunum um lifs- venjurnar og gerðu þér grein fyrir á hvaða tlmum sólarhringsins þú ert vanur að fá þér eitthvað að eta eða drekka. Skrifaðu niður, hvaö það hefur verið I hvert skipti — máltiö, snarl, drykkur eða sælgæti. Merktu við mikilvægustu timasetningarnar og nú skaltu ákvarða mataræðið. Veldu mat, sem þér þykir góður og gakktu úr skugga um að hann sé rétt samsettur. Magnið, eins og það kemur fyrir sjónir, er mikilvægt! Skrifaðu niður máltlðir og snarl á einum dæmi- gerðum degi. Taktu allt með I reikninginn — rjómann út I kaffið, kremið á tertunni. Allt eins og það leggur sig. Næst skaltu reikna út hitaeininga- fjöldann og þú skalt ekki kippa þér upp viö að samanlagður fjöldi þeirra verður talsvert meiri en þær' 1400, sem þú stefnir að. Þetta matseðils- sýnishorn sýnir þér ekki hvert þú stefnir, heldur hvar þú hefur verið á vegi staddur. Þér er ekki ofraun að takmarka of- gnótt hitaeininganna á matseölinum, þegar þú heldur þeim matartímum, sem þú ert vanur. Fyrir flestum er erfiðasti hjallinn i megrunarmataræði að þurfa að takmarka sig við hinn lokaða hring morgunverðar — hádegis og kvöldverðar og ekkert fram yfir það. 1 megrunarmataræði, sem sniðið er við hæfi hvers og eins er haldið áfram að fá sér snarl á venjulegum tlmum. Eina breytingin er fólgin I magni og tegund. Lltum t.d. á hitaeiningafjölda snarlsins á þínum dæmigerða matseöli. Hvað fékkstu þér? Eplaköku? 330 hitaeiningar. Litla sælgætisstöng? 155. Samloku og mjólkurglas undir svefninn? 610 hitaeiningar. Er hægt að halda slikum snarlvenjum? Auðvitað ekki að öllu leyti. Þú ætlar I megrunarkúr, en ekki að gera kraftaverk. Hafi það komið fram I svörunum við spurningunni um hvaða manntegund þú sért, að þú sért eftirlátur við sjálfan þig og verðir að fá þér kökubita eða eitt til tvö hanastél daglega, skaltu bara halda þvi áfiam. Þú munt auðvitað hafa þvl færri hitaeiningar til umráða það sem eftir er dagsins, en það er þitt mál — þinar hitaeiningar. Sa»t eru margar leiðir til aö snarla sig án þess að ofgera sér I hitaeiningum. 1 einni hveitiþynnu eru t.d. aðeins 9 hitaeiningar, 12 I dýrakexi. Hráir ávextir og grænmeti eru gott snarl. t einni ferskju eru ekki nema 35 hitaeiningar og til er sér- stakt megrunarsælgæti og megrunar- drykkir með gervisykri, sem hafa ákaflega- Jitla þýðingu, hvað fjölda hitaeininga snertir. Þegar þú hefur áttað þig á mögu- leikunum til hitaeiningasparnaðar I- snarlinu, einbeittu þér þá að hinu dæmigerða mataræði. Sá möguleiki er fyrir hendi að án snarls séu hinar þrjár meginmáltiðir dagsins öf hitaeiningarlkar til að hæfa megrunarmataræði þinu. Og kannski kosta þær þig hitaeiningar, sem þú kysir fremur að neyta við sérstök tækifæri. I helgarveizlu, eða til að gera þér glaðan dag I tilefni af fyrsta tveggja kilóa árangrinum! Þvíumlikt ættu allir, sem eru að megra sig, að
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Úrval

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.