Úrval - 01.04.1973, Blaðsíða 54

Úrval - 01.04.1973, Blaðsíða 54
52 bolla. Æfðu augað fyrir þeim mælinga- aðferðum, sem þú notar. Vigtaðu 115 grömm af soðnu kjöti eöa fiski, mældu eina bollafylli af spinati eða ertum og hálfan bolla af soðnum hrísgrjónum eða mjöli. Settu þetta siðan á disk, virtu það vandlega fyrir þér og festu það i minni. 1 þriðja lagi: Eigin átvenjur. Llttu yfir svörin við spurningunum um lifs- venjurnar og gerðu þér grein fyrir á hvaða tlmum sólarhringsins þú ert vanur að fá þér eitthvað að eta eða drekka. Skrifaðu niður, hvaö það hefur verið I hvert skipti — máltiö, snarl, drykkur eða sælgæti. Merktu við mikilvægustu timasetningarnar og nú skaltu ákvarða mataræðið. Veldu mat, sem þér þykir góður og gakktu úr skugga um að hann sé rétt samsettur. Magnið, eins og það kemur fyrir sjónir, er mikilvægt! Skrifaðu niður máltlðir og snarl á einum dæmi- gerðum degi. Taktu allt með I reikninginn — rjómann út I kaffið, kremið á tertunni. Allt eins og það leggur sig. Næst skaltu reikna út hitaeininga- fjöldann og þú skalt ekki kippa þér upp viö að samanlagður fjöldi þeirra verður talsvert meiri en þær' 1400, sem þú stefnir að. Þetta matseðils- sýnishorn sýnir þér ekki hvert þú stefnir, heldur hvar þú hefur verið á vegi staddur. Þér er ekki ofraun að takmarka of- gnótt hitaeininganna á matseölinum, þegar þú heldur þeim matartímum, sem þú ert vanur. Fyrir flestum er erfiðasti hjallinn i megrunarmataræði að þurfa að takmarka sig við hinn lokaða hring morgunverðar — hádegis og kvöldverðar og ekkert fram yfir það. 1 megrunarmataræði, sem sniðið er við hæfi hvers og eins er haldið áfram að fá sér snarl á venjulegum tlmum. Eina breytingin er fólgin I magni og tegund. Lltum t.d. á hitaeiningafjölda snarlsins á þínum dæmigerða matseöli. Hvað fékkstu þér? Eplaköku? 330 hitaeiningar. Litla sælgætisstöng? 155. Samloku og mjólkurglas undir svefninn? 610 hitaeiningar. Er hægt að halda slikum snarlvenjum? Auðvitað ekki að öllu leyti. Þú ætlar I megrunarkúr, en ekki að gera kraftaverk. Hafi það komið fram I svörunum við spurningunni um hvaða manntegund þú sért, að þú sért eftirlátur við sjálfan þig og verðir að fá þér kökubita eða eitt til tvö hanastél daglega, skaltu bara halda þvi áfiam. Þú munt auðvitað hafa þvl færri hitaeiningar til umráða það sem eftir er dagsins, en það er þitt mál — þinar hitaeiningar. Sa»t eru margar leiðir til aö snarla sig án þess að ofgera sér I hitaeiningum. 1 einni hveitiþynnu eru t.d. aðeins 9 hitaeiningar, 12 I dýrakexi. Hráir ávextir og grænmeti eru gott snarl. t einni ferskju eru ekki nema 35 hitaeiningar og til er sér- stakt megrunarsælgæti og megrunar- drykkir með gervisykri, sem hafa ákaflega- Jitla þýðingu, hvað fjölda hitaeininga snertir. Þegar þú hefur áttað þig á mögu- leikunum til hitaeiningasparnaðar I- snarlinu, einbeittu þér þá að hinu dæmigerða mataræði. Sá möguleiki er fyrir hendi að án snarls séu hinar þrjár meginmáltiðir dagsins öf hitaeiningarlkar til að hæfa megrunarmataræði þinu. Og kannski kosta þær þig hitaeiningar, sem þú kysir fremur að neyta við sérstök tækifæri. I helgarveizlu, eða til að gera þér glaðan dag I tilefni af fyrsta tveggja kilóa árangrinum! Þvíumlikt ættu allir, sem eru að megra sig, að
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128
Blaðsíða 129
Blaðsíða 130
Blaðsíða 131
Blaðsíða 132

x

Úrval

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.