Þjóðlíf - 01.09.1986, Side 72

Þjóðlíf - 01.09.1986, Side 72
MATARLIF Hér hefur göngu sína nýr þáttur í ÞJÓÐLÍFI, sem við höfum gefið nafnið MATARLÍF. Á allra síðustu árum hefur áhugi íslendinga á matar- gerð farið mjög vaxandi og sömuleiðis hefur hún breyst. Hefðbundin íslensk/dönsk matargerð með velsteiktu kjöti, brúnuðum kartöflum og matarmiklum og þykkum sósum er að vísu að flestra mati enn fullboðleg, en hentar kannski ekki nútíma lifnaðarháttum eða þeim kröfum sem gerðar eru til einfaldleikans. Og það er einmitt einfaldleikinn sem einkennir þær upp- skriftir sem hér hafa verið valdar af kostgæfni. 72 ÞJÓÐLÍF Fjallalambið (það er íslenskt og segir me!) er eitt hið albesta lamba- kjöt sem finnst í víðri veröld — ef það er rétt meðhöndlað, en oft vill skorta á að svo sé hér á landi. Þótt nýtt kjöt sé ávallt best, þarf frysting ekki að skemma fyrir ef fólk kann að með- höndla kjötið rétt. Hér eru nokkrar ábendingar. Kaupið kjötið nokkrum dögum áður en þið ætlið að neyta þess og geymið í ísskáp til síðasta dags. Þótt kjöt sé ekki látið hanga nægilega fyrir frystingu ætti þessi meðferð að bæta nokkuð úr. Kjötið verður miklu meyrara á eftir. Enn meyrara verður það þó ef það er marinerað með jóg- úrt, en önnur uppskrifta okkar kenn- ir ykkur þá meðferð. Saltið aldrei kjöt fyrr en það er komið á diskana; saltið dregur safann úr kjötinu og það verður því þurrt fyrir vikið. Réttur steikingartími er einnig atriði, en oft vill brenna við að fólk steiki kjöt allt of lengi. Hentugast er auðvitað að nota góðan kjötmæli og hafa auga með honum. LAMBALÆRI MEÐ MYNTU Falleg skreyting með þessu eru tómatahelmingar steiktir stutta stund

x

Þjóðlíf

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Þjóðlíf
https://timarit.is/publication/1099

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.