Morgunblaðið - 01.07.1993, Page 27

Morgunblaðið - 01.07.1993, Page 27
MORGUNBLAÐIÐ DAGLEGT LIF FIMMTUDAGUR 1. JÚLÍ 1993 •v 27 HEIGARTILBODIN ÞAÐ eru engin sprengitilboð hjá stórmörkuðunum að þessu sinni en þó er líf og fjör í verslunum Hagkaups næstu tvær vikurnar þar sem sérstakir ávaxta- og grænmetisdagar standa yfir. Viðskiptavin- ir geta keypt ávexti og grænmeti á tilboðsverði og fengið uppskrift- ir og að smakka. Reyndar eru ávextir og grænmeti á tilboðsverði núna hjá flestum stórmörkuðum. Nóatún býður viðskiptavinum upp á nýjan lax og síðan eru það ýmist pylsur á grillið, svínakjöt eða lambakjöt sem hægt er að kaupa á lækkuðu verði. Bónus Tilboðin hjá Bónus eru frá og með deginum í dag og fram á laug- ardag. Minnt er á að við kassann er veittur 10% afsláttur af öllum kjötvörum. með 20 Búrfells pylsum fylgja 10 pylsubrauð Gold spaghetti..........59 kr. kg Le hrísgrjón 9.5 kg........499 kr. lOherðatré................159 kr. Frón súkkulaðikex 300 g.....76 kr. 4 Eliteeldhúsrúllur........129 kr. Verslunin F& A Þetta er í fyrsta sinn sem F & A verslunin tekur þátt í helgartilboð- unum en hún er til húsa að Foss- hálsi 27 í Reykjavík. Terry’s konfekt 454 g.... 640 kr. Terry’s konfekt 227 g.....335 kr. Diet kók 24 x 0.33 ltr dósir.1000 kr. niðursoðnar kartöflur 3 kg ...570 kr. Staðgreiðsluafsláttur er 4% FjarAarkaup eplil.3kg...................99 kr. vatnsmelónur.............59 kr. kg gul epli.................69 kr. kg River rice hrísgijón.......149 kr. Niðursk. pálma og sólkj.brauð89 kr. lambalæri...............598 kr. kg Löwenbrau pilsner 500 ml...29 kr. Garðakaup Athugið að verðið á grænmetinu gildir á fimmtudag á meðan birgðir endast svínabógur..............510 kr. kg svínalærissneiðar.......595 kr. kg svínakótilettur.........945 kr. kg bíóúði....................265 kr. agúrkur..................49 kr. kg tómatar.................115 kr. kg rauðepli.................59 kr. kg Hagkaup Næstu tvær vikurnar standa yfir ávaxta- og grænmetisdagar hjá Hagkaup. Otal tegundir ávaxta og grænmetis verða á tilboðsverði og til að smakka á. Ferski greip-og appelsínusafinn verður kynntur sér- staklega, starfsfólk skemmtir börn- um á annatímum, uppskriftum verður dreift til viðskiptavina og ef veður leyfir verður ávaxta- og grænmetistorg að finna fyrir utan verslanir Hagkaups. Þessa vikuna mun Hagkaup bjóða á kynningarverði, agúrkur, blómkál, kíwí, höfuðsalat, epli, klementínur, ferskjur og jarðarber. Vikutilboðin hjá Hagkaup eru eftirfarandi Jonagold epli............69 kr. kg hollenskt blómkál.......109 kr. kg ítalskar ferskjur..............149 kr. perur í lausu og pakkaðar ..79 kr. kg lakkrískonfekt 420 g.......139 kr. íslenskar agúrkur........79 kr. kg SS pylsutríó. Osta- hvítlauks- og bratwurstpylsur.........595 kr. kg Honig bollasúpur.........69 kr. pk Nóatún Vikutilboðin hjá Nóatúni gilda frá 1. júlí til 8. júlí. Nýr villtur lax.........685 kr. kg óhreinsuð svið..........199 kr. kg vatnsmelónur.............59 kr. kg rauðvínber..............239 kr. kg Bolands kremkex 150 g.......59 kr. Victoria kremkex 300 g......89 kr. Spritel.öltr....................89 kr. dönsk lifrarkæfa frá Goða ........................349 kr. kg Hellas súkkulaði 100 g......79 kr. grillkol Shop Rite 4.5 kg..299 kr. Snittubrauð með hvít- laukssmjöri SAMSÖLUBAKARÍ hafa sett á markað frosin snittubrauð með hvítlaukssnyöri, en lengi hafa verið fáanleg áþekk innflutt brauð í matvöruverslunum. Hvítlauksbrauðin eru bæði til grófkorna og fínkorna. Brauðlengj- umar eru skásneiddar og smurðar með íslensku hvítlaukssmjöri. Hver lengja er pökkuð í steikarpoka sem á að tryggja gullna og stökka skorpu. Að sögn Maríu B. Óskars- dóttur hjá Samsölubakaríi er einnig hægt að hita brauðin á grilli og er þá settur álpappír utan um þau í stað steikarpokans. ■ Það má reyna gömlu húsráðin á erfiða bletti ÓÞARFT er að gefast upp frammi fyrir blettum sem koma í föt og „töfraefnin" vinna ekki á, þvf þó þeir virðist óviðráðanlegir, þarf alls ekki að vera svo. Gömul og góð húsráð eru til við nánast öllu og þess virði er að reyna áður en gefist er upp. Áfengi er best að skola með köldu vatni og þvo síðan flíkina með léttum sápulegi. Rauðvín hefur þá sérstöðu að liturinn vill sitja eftir og hefur mörgum reynst vel að láta borðsalt liggja á rauðvínsbletti í nokkra klukkutíma. Saltið dregur til sín lit- inn, alla vega að mestu leyti. Saltið er einnig gott á ávaxta- bletti, til dæmis beija-og ávaxta- safabletti. Þá er salti nuddað á blett- inn áður en flíkin er skoluð úr köldu vatni. Að því loknu er hún þvegin aftur eins og venjulega. Ef salt dug- ar ekki má prófa að blanda salmíak- blandað vatn eða bórax. Eggjarauðu má byija að skola úr með köldu vatni og þvo síðan með lífrænt verkandi þvottaefni. Ef það dugar ekki má reyna vatn með nokkrum dropum af salmíaki. Blek- bletti þarf að bleyta með köldu vatni áður en bletturinn þomar. Síðan er bletturinn nuddaður með sápulegi eða sítrónusafa. Dugi það ekki má reyna salmíakblandað vatn. ■ ITALSKAR FERSKJUR PAKKAÐAR 149) pr.kg í SS PYLSUTRIO OSTAPYLSUR, HVlTLAUKS PYLSUR, BRATWURSTPYLSUR samanípakka pr.kg ÁÐUR798,- PERUR PAKKAÐAR OG í LAUSU pr.kg HONIG BOLLASÚPUR, GRÆNMETISOG SVEPPA I 1 mtsasnmæsm ) pr.pk. ÁÐUR89,- _ - HAGKAUP gœði úrval þjónusta | .

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.