Dagblaðið Vísir - DV - 26.06.1984, Side 6

Dagblaðið Vísir - DV - 26.06.1984, Side 6
A DV. ÞRIÐJUDAGUR 26. JUNI1984. Mazda 323 G.T. ðrg. 1982. Honda Accord árg. 1980. Mazda 323 st. 1,4 árg. 1979. Dodge Omni árg. 1980. AMC Eagle4x4árg. 1980. Blazer árg. 1977, 8 cyl., dísil. Bill í sórflokki. M. Benz 250 árg. 1978. Bill með öllu. BORGARTÚNI24, SÍMAR 13630 - 19514 - 23718. '<b Neytendur Neytendur Neytendur Neytendur Kennsla í matreiðslu ostarétta á myndbandi —sýning þegar haf in f Miklagarði og Glæsibæ Stuttir þættirá myndböndum: Fyrirtækið Skyggna hf. hefur á undanfömum árum framleitt sér- stakan upplýsinga- og kynningarþátt fyrir ferðamenn sem koma til lands- ins og hefur Varp annast upptökurn- ar. Þetta er eins konar leiðarvísir um landið þar sem íslensk fyrirtæki kynna fjölþætta framleiðslu sína og þjónustu. I fyrstu voru þættirnir sýndir á litskyggnum en eru nú sýnd- ir á myndböndum á Hótel Esju og Hótel Loftleiðum. Þá eru þessir þætt- ir einnig sýndir á söluskrifstofum Flugleiða erlendis og víðar. Arlega eru teknir upp sumarþættir með ensku og þýsku tali og vetrarþættir með ensku tali. Þætti á íslensku hefur Skyggna einnig framleitt. Þeir samanstanda af því sem er að gerast í menningar- lífinu og er ýmsum uppákomum fléttað á milli kynninga. Það er fariö í söfn, sýningarsali, leikhús, æsku- lýðsstöðvar, umferðarmálin rædd, tónlist er flutt og þá er einnig auglýs- ingum skotið inn. Myndbönd þessi hafa verið sýnd á áningarstöð SVR, Hlemmtorgi, Reykjavíkurflugvelli, á Akureyrarflugvelli og um borð í Akraborginni. Það stendur til að fjölga sýningarstööum úti á lands- byggðinni eftir því sem unnt er. Hver spóla er látin ganga í einn mánuö á hverjum stað í senn, þá er skipt um upplýsingaefni og kynntir nýir við- burðir næsta mánaðar. Landkynning á Hótel Esju og Loftleiðum „Þetta er í gangi allan daginn, mjög vinsælt af ferðamönnum,” framleitt, myndatökuna annaðist Varp hf. Það var í febrúar á þessu ári sem Osta- og smjörsalan sýndi fyrst kennslu á myndsegulbandi í gerð ostarétta. Dómhildur Sigfús- dóttir, yfirmaður tilraunaeldhúss Osta-og smjörsölunnar, matreiðir. „Það hafa verið gerðar tilraunir í verslunum okkar með að sýna þetta á myndbandi en það er spurning hvemig undirtektir veröa þegar matreiðsla á ostaréttum verður sýnd i stórmörkuðum,” sagði Oskar H. Gunnarsson, framkvæmdastjóri Osta- og smjörsölunnar, í samtali við DV. „Viö höfum verið meö kynningu á ostum í matvöruverslunum á höfuð- borgarsvæðinu. Við komumst ekki út á landsbyggðina en það er spurning um að koma þessu þangaö á mynd- böndum,” sagði Öskar ennfremur. Til þessa hafa tæki ekki verið í versl- unum, þannig að þessi myndbönd hafa aðeins verið sýnd í verslun Osta- og smjörsölunnar við Snorra- braut. Nú er hins vegar hægt að sjá matreiöslu á ostaréttum í Mikla- garði og hjá Sláturfélagi Suðurlands, Glæsibæ. Þáttur sá, sem Skyggna hf. hefur nýlega gert var nýlega sýndur í Stokkhólmi, þar vakti hann mikla at- hygli þar sem Svíar hafa ekki tekið þetta upp hjá sér. Kristján Pétur Guðnason hjá Skyggnu hf., sagði í samtali við DV að tilgangur með gerð þessara þátta væri að vekja at- hygli manna á litprentuðum upp- skriftabæklingum Osta- og smjörsöl- unnar sem allir geta fengið gefins. Matreitt er eftir þeim á myndbandi sem þegar er tilbúið og hefur verið f jölfaldað á 40 spólur. Djúpsteiktur ostur og partí- ostakúla Meðal þess sem er á myndbandi Osta- og smjörsölunnar er djúpsteik- ing á Dalabrie. Sem fyrr segir er það Dómhildur sem matreiðir. Fyrst skar hún hinn kringlótta ost í fáeina bita, eins og um væri að ræða litlar kökusneiðar. Þeim velti hún síðan hverri fyrir sig upp úr hveiti, síðan eggi og loks brauðmylsnu. Osturinn var svo steiktur í sjóðandi olíu og veiddur upp með fiskspaöa, því ekki má koma gat á ostbitann, þá lekur osturinn út. Djúpsteikt Dalabrie var borið fram meö ristuðu brauði og sultu. Þá eiga vínber og epli einnig mjög vel við þennan rétt. Þá var það einnig partí-ostakúla sem búin var til á myndsegulbandinu en uppskriftin er meðal annars ein af þeim sem eru í bæklingum frá Osta- og smjörsölunni. Partí-ostakúla er gerð til að bera fram ineð kexi. Þaö sem í hana þarf eru 250 g rjómaost- ur, 2 bollar rifinn ostur, 26%, 1 msk. saxaður graslaukur, 1 msk. saxaður, grænn pipar, 1 msk. saxaður laukur, 2 tsk. worcestershiresósa, 1 tsk. sítrónusafi, cayennepipar, salt, sax- aðar valhnetur eöa steinselja. Rjómaosti og rifnum osti er hrært saman, öllu bætt við nema valhnet- um og steinselju. Blandað vel og kælt. Stór kúla er mótuð og henni velt upp úr valhnetum og steinselju. Bor- ið fram með saltkexi eða hrökk- brauði. —RR HVAÐ ER Á DÖFINNI í MENNINGARLÍFINU? Nýlega var sagt frá því á neyt- endasíðu DV að matreiðsluþættir á myndsegulbandi væru væntanlegir í matvöruverslanlr. Er þar um að ræða matreiðslu á dllkakjötl, sem fyrst verður tekln fyrir, en það er fyrirtækið Myndun sem vinnur að gerð þeirra þótta. Þegar hafa verið gerðir þættir um matargerð á ostum sem fyrirtækið Skyggna hf. hefur Skyggna hf. hefur gert matreiðsluþætti fyrir Osta- og smjörsöluna sem nú er farið að sýna í Miklagarði og Siáturfélagi Suðurlands, Glæsibæ. Partí-osta- kúla er meðal þess sem kennt er að útbúa á myndbandi. Þetta er þægiiegt fyrir okkur, viö þurfum ekki aö gefa eins miklar upp- lýsingar, en menn koma gjarnan til okkar eftir að hafa séð þættina og spyrja nánar út í einstök atriði,” sagði Guðmundur aö lokum. DV hafði samband viö Einar Jóns- son í gestamóttökunni á Hótel Loft- leiðum. Sagði hann að þetta væri vel merkt, þannig að ekki ætti þaö að fara framhjá mönnum að þarna sé upplýsingar að fá og landkynningu í stuttum þætti. Aðstaðan er góð til að setjast niður og færa sér margir þetta í nyt að sögn starfsmanna á hótelunum. Hvað er á döfinni í menningarmálum? Andri Hrólfsson, stöðvarstjóri á Reykjavíkurflugvelli, var spurður álits á þessum íslensku þáttum sem Skyggna gerir mánaðarlega til að kynna landsmönnum hvað er á döf- inni. „Þetta mælist vel fyrir. Farþeg- ar notfæra sér þetta talsvert, einkum þegar um er að ræða seinkun á flug- vélum,”sagðiAndri. A Hlemmtorgi varð Ingimundur Steindórsson vaktmaður fyrir svör- um. „Tækiö er hér úti í horni og það eru bæði börn og fullorðnir sem horfa á. Það er í gangi allan daginn, kynn- ing er á því helsta sem er á döfinni hverju sinni. Einungis er íslenskt tal og það heyrist fram í miðjan sal. Ut- lendingar koma ekki mikið hingað nema einna helst ef veðrið er mjög gott. Þeir horfa á þetta ekki síður en Islendingamir,” sagði Ingimundur. . . —RR i.———i .........'iíiii finíi nira — og landkynningarþættir fyrir ferðamenn Farþegar á Reykjavíkurflugvelli notfæra sér að fylgjast með myndbandi sem þar er í gangi og kynnir helstu menningarviðburöi sem eiga sér stað í hverjum mánuði. Sama efnið er einnig að sjá á Akureyrarflugvelli, á Hlemmtorgi og í Akraborginni. DV-mynd Bj. Bj. sagði Guðmundur Sveinbjömsson, starfsmaöur á Hótel Esju. „Sjón- varpiö er á upphækkuðum palli hér í anddyrinu og á sjónvarpinu stendur Video — information. Takkarnir eru merktir þannig að ferðamaðurinn getur valið hvort hann vill hlusta á enskt eöa þýskt tal. Þá er kveikt á tækinu, myndefnið rennur út á um 15 mínútum og síðan slekkur þaö á sér sjálft. Þannig að sá sem kveikir sér alltaf upphafið á kynningunni. iiSa

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.