Dagblaðið Vísir - DV - 16.12.1985, Síða 6

Dagblaðið Vísir - DV - 16.12.1985, Síða 6
 DV. MÁNUDAGUR16. DESEMBER1985. Neytendur___________Neytendur__________Neytendur___________Neytendur Coclel De Frutas Con Nueces: 1 lata de coctel de frutas Vi taza de nueces 1 taza de mayonesa \ 2 cucharaditas de leche v? cucharadita de mostaza preparada i cucharadita de azucar Acomodar la fruta escurrída en una fuente. y adornarfa con hojas de lechuga. Despar-: ramar la mayor parte de las nueces sobre la fruta. Dilutr la mayonesa con leche hasta estar fíquida. Mezclar el azucar y la mostaza con la mayonesa v vedir sopíe la fruta y las nueces. Adornar coq JTástb de las nueces Delicioso con pi carme de cordero o de chani INGREDIEMTES: FRUTAS (MELOCOTONES. PERAS. UVAS. PÍNAS. \ CEOEZAS COLOREAOAS CON E-lZT) \ Y ALMIBAR DENSO ÍA3JA Y AZUCARES) NET VVEIGHT PESO NETO 410 gr DRAINED WEIGHT PESO ESCyRRIDO 227 'ACKEO FOR COM6X FOODS CAPE TOWN Contents Peaches Pear?.. P’neapple. Seedless (->aoes. Chemes ano Syrup IMPORTAOO POR: JOSE A PADRON DELGADO U PEtilA S. IA HIGUERITA, TENERIFE NUMERO DE REGISTRO SANITARK3 40.1978 T.F. ENVASADO POR COMEX EOODS TULBAGH CENTRE CAPE TOWN CONSUMIR PREFERENTEMENTE ANTES DE FIN DE 1988 CATjRSORtA COMERCtAL SELECTA CHOICE GRADE 1*1111 WCKtítll Fruits in Syrup Coctel de Frutas en Atmibar Miðinn utan af dósinni frá Suður-Afríku. Við höfum um árabil borðað ávexti frá Suður- Afríku með bestu lyst - þaðan koma t.d. Outspan appelsínur. Ávextir villa á sér heimildir Stjörnuklasi er látinn hylja naf n f ramleiðslulandsins Suður-Af ríku „Nýlega keyptum við hálfdós af kokkteilávöxtum. Til fróðleiks fór ég að athuga hvort þeir væru frá S.-Afríku. Ekki sást í fljótu bragði hvaða land framleiddi þessa ávexti, en þó mátti sjá nafnið Cape Town. Flestir átta sig ekki á þessu nafni en það er víst „Höfðaborg". Þegar betur er að gáð mátti sjá einhver stjörnumerki neðst á mið- Sýrður rjómi er góður í marga rétti, bæði sósur, salöt, soðna rétti og einnig bakstur. Hér á eftir eru nokkrar uppskriftir sem sýrður rjómi er notaður í. Gott er að eiga sýrðan rjóma í kæliskápnum þegar jólahátíð fer í hönd. Geymsluþol hans er gott. Sinnepssósa með graflaxi. 1 dós sýrður ijómi 2 msk. majones 1 tsk. hunang 2 tsk sinnep 4-5 msk. þurrkað dill svartur pipar og salt eftir - smekk 4-5 msk. þeyttur rjómi 1-2 dropar sósulitur Hrærið saman sýrða rjómanum, majones, hunangi og sinnepi, bætið svo dilli, kryddi ogsýrða rjómanum út í, síðast er sósulitnum bætt út í. Látið standa í kælii 1-2 klst. svo sósan jafni sig vel. Berið fram með graflaxi, ristuðu brauði og sítrónu. Fitkifrauð 300 g ýsuflak eða annar fisk- u 1 ðós sýrður rjómi 2 i/2 dl þeyttur rjómi 1/4 tsk. pipar 1 pk. fiskhlaup (Toro) 4 dl sjóðandi heitt fisksoð Sjóðið fiskinn í léttsöltu vatni. Leysið hlaupið upp í sjóðandi soð- inu og kælið síðan vel. Hrærið í öðrj hverju á meðan. Látið fiskinn einnig kólna vel. Stappið hann og hrærið sýrða rjómanum saman við með sleif. Bærið svo þeytta rjóman- anum og hvað átti þessi stjörnu- klasi að hylja? Jú, nafnið á fram- leiðslulandinu. Það sést á milli stjarnanna, ef vel er að gáð, skráð bæði á ensku og frönsku: Framleitt í Suðu-Afríkulýðveld- inu. um út í og kryddið. Hellið svo kældu hlaupinu út í blönduna og hrærið rólega í svo allt jafnist vel saman. Hellið svo í fisklaga form eða hringmót og látið stífna. Hvolfið frauðinu á fat, skreytið með salat- blöðum, sítrónubátum og tómötum. Waldorfsalat Margar tegundir eru til af Wald- orfsalati sem þykir eiga mjög vel við t.d. steiktan kalkún. 100 g sellerí 2 græn epli 3 hringir ananas 70 g valhnetukjarnar 1 dós sýrður rjómi Skerið sellerístilkana smátt. Skerið flysjuð eplin og ananas- hringina í litla bita og saxið val- hnetukjarnana smátt. Blandið öllu saman við sýrða rjómann og bragð- bætið með örlitlum sykri ef vill. Rjómahorn 4 1/2 dl hveiti 2 1/2 tsk. lyftiduft 2 dl rifinn ostur 1/2 tsk. salt 50 g smjör eða smjörlíki 1 dós sýrður rjómi Setjið þurrefnin og ostinn í skál og myljið smjörið saman við. Hræ- rið sýrða rjómanum út í og hnoðið deigið létt. Skiptið deiginu í tvo hluta og fletjið út hvom fyrir sig í hringlaga köku. Skiptið hvorri köku í átta jafna hluta og vefjið upp frá breiðari endanum. Raðið homunum á bökunarplötu, penslið með samanþeyttu eggi og EKKIVERIÐ AÐ FELA NEITT Með þessu bréfi fylgdi miðinn utan af ávaxtadósinni og mikið rétt. Stjörnuklasi huldi nafn fram- leiðslulandsins. Við höfðum upp á innflytjandan- um sem reyndist vera Samband islenskra samvinnufélaga. Einn af bakið í 8-10 mín. við 225 gráða hita. Berið hornin fram með smjöri. 200 g dós af sýrðum rjóma kostar 50 kr. Þessar uppskriftir eru úr tilraunaeldhúsi Mjólkursamsöl- unnar. - A.Bj. sölumönnunum sagði okkur að fyrir nokkru hefði þeim borist bréf þar sem stjörnuklasinn var til umræðu. í bréfinu segir að þegar leitað hafi verið tilboða í niður- soðna ávexti í sumar hefðu borist hagstæðustu tilboðin í niðursoðna ávexti frá S.-Afríku. Þaðan voru pantaðir í ágúst blandaðir ávextir og niðursoðnar perur. Það var áður en viðskiptahöft voru sett á inn- flutning á vörum frá S.-Afríku. Þessir ávextir komu svo hingað til lands fyrir fáeinum vikum og er verið að selja þá þessa dagana. Sölumaðurinn neitaði því alfarið að verið væri að leyna einhverju með stjörnuklasanum sem prentað- ur er yfir nafn framleiðslulandsins á miða dósarinnar. Við birtum hér mynd af miðanum. Nafn Suður-Afríku kemur hvergi fram en á tveimur stöðum kemur nafnið Cape Town fram. Sömuleið- is er upplýst að þessir ávextir hafa verið framleiddir fyrir fyrirtæki á Tenerife. Lýsandi gullhólkar Það er alltaf gaman að búa til eigið jólaskraut. Hérna eru þrjár konung- legar luktir eða ljósastikur, tákn- rænar fyrir hina þrjá heilögu menn eða vitringa, sem komu til þess að sjá Jesúbarnið nýfætt og votta því virðingu sína, þá Kaspar, Melchior og Baltasar. Ljósastikurnar eru búnar til úr stífum gullpappír og hugmyndaflug- ið sett á flug hvað varðar mynstrið. Gætið að ykkur við verkið, því brún- irnar á gullpappírnum eru skarpar og auðvelt að skera sig á þeim. Hólkarnir eru svo límdir saman á brúnunum. í botninn á þeim er látið kerti í álformi. Ljósið geislar fallega út um mynstrin á hólkunum. Salmonellu- sýkingin: Gætið ýtrasta hrein- lætis við mat- reiðslu „Það voru strax gefin fyrirmæli um sölustöðvun um allt land á aliöndum frá Vilmundarstöðum í Borgarfirði. Þetta er slátrun frá því í sumar og í haust. Rannsóknir hafa leitt í ljós sýkingu í þessum aliöndum en endur virðast sérlega næmar fyrir þessum sýkli, salmon- ella typhimurium," sagði Þórhallur Halldórsson, forstöðumaður heil- brigðiseftirlits Hollustuverndar ríkisins, í samtali við DV. Þórhallur benti á að varhugavert væri að meðhöndla sýkta fugla því smit berst fljótt með eldhúsáhöld- um og einnig getur smit borist í mat sem ekki er eldaður, eins og hrásalat eða majónsósa. Hins veg- ar drepst sýkillinn við matreiðslu. Mjög áríðandi er að allt kjöt, sérstaklega svína- og fuglakjöt, sé gegnumþítt áður en það er matreitt til þess að auðvelda fullkomna hitun við matreiðsluna. Gætið þess að halda soðinni matvöru alveg aðgreindri frá hrávöru og notið ekki sömu skurðbretti eða önnur áhöld til meðhöndlunar á þessum tveimur tegundum matvæla nema þau séu vandlega þrifin á milli. -Geta rjúpur verið með salmon- ellusýkingu? „Það hef ég aldrei heyrt minnst á og tel alveg fráleitt," sagði Þór- hallur Halldórsson. A.Bj. A.Bj. Akureyrarmjólkin er kominn í jólaumbúðir. Jólasveinn prýðir nú umbúðirnar og er hann greinilega að lauma einhverju góðgæti í skó góðu krakkanna. DV mynd JGH mmm Sigurður Kristinsson Hlíðarenda, Breiðdal“. Sýrður rjómi í sósur, salöt og baksturinn 1

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.