Dagur


Dagur - 29.08.1992, Qupperneq 15

Dagur - 29.08.1992, Qupperneq 15
Laugardagur 29. ágúst 1992 - DAGUR - 15 Matarkrókurinn Harriet Otterstedt í Matarkrók: Kínverskur réttur fyrir þá sem þurfa að passa uppá kólesterólið Að þessu sinni ætlar Harriet Otterstedt að láta í té upp- skriftir í Matarkrókinn. Harriet er sænsk en kom til íslands árið 1952. Hún segist ennþá halda svolítið í sœnska matar- gerð og sennilega sé það þess- vegna sem Edda Hermanns- dóttir hafi talað um í síðasta Matarkrók að hún hafi alltaf verið með öðruvísi mat en íslendingar eigi að venjast. „Eg hef mjög gaman af því að búa til mat og er farin að hugsa mjög mikið um mataræð- ið yfirleitt. Ég þarf sjálf að passa uppá kólesterólið og þess vegna hef ég farið út í það að minnka fituna og finna hentuga fæðu. Þetta er bara til góðs. Maturinn þarf alls ekki að vera verri fyrir bragðiö." Fyrsti rétturinn sem Harriet gefur uppskrift af er mjög hent- ugur fyrir þá sem þurfa að huga að kólesterólinu. Woka 1 steiktur eða grillaður kjúklingur. Skinnið tekið af og kjötið skorið í bita. 4 gulrœtur skornar í bita 1 spergilkál (broccoli) skorið í bita 1 grœn eða rauð paprika, skorin sveppir eftir smekk 2Vi dl baunaspírur 1 msk. sojasósa 2 msk. oystersósa 1 tsk. cayennepipar 1 msk. ferskt engifer, rifið 2 hvítlauksrif, hökkuð 1-2 msk. mangochutney 2'/2 dl hœnsnakraftur Grænmetið er soðið í 1 dl af hænsnakrafti. Öllu blandað saman þar til allt er vel heitt. Borið fram með hrísgrjónum og borðað með prjónum. Næsta rétt segist Harriet nota mikið sem kvöldrétt um helgar. Austurlenskur rœkjuréttur og maizena látið út í og soðið í nokkrar mínútur, hrært í á meðan. Tekið af hitanum og sýrðum rjóma blandað út í. Bragðbætt með cayennepipar og karrý. Rækjur settar út í. Hrísgrjónaröndin sett í eld- fast mót og hituð. Jafningnum hellt í kring og skreytt með grænum baunum og rækjum. í iokin kemur síðan sænskur réttur sem góður er með nýjum kartöflum eða á köldu borði. (fyrir 4-5) Hrísgrjónarönd: 3 dl hrísgrjón 1 hakkaður laukur örlítið saffran eða karrý (ekki nauðsynlegt) 6 dl fiskikraftur (teningar) Sjóðið saman hrísgrjón, lauk, krydd og kraft. Takið hring- form (með gati í miðju) og smyrjið með matarolíu. Öllu hellt í formið og þjappað. Látið standa í 1 klst. Jafningur: 500 g rœkjur 50 g smjör eða smjörlíki 1- l'/i tsk. karrý 1 epli, skorið í teninga 1 laukur, niðurskorinn 2 msk. tómatsósa 2- lVi msk. maizena sósujafnari 2'/i dl fiskikraftur (teningar) IV2 dós sýrður rjómi Cayennepipar eftir smekk Laukur og epli sett í pott og steikt í smjörlíki þar til þau glansa. Tómatsósa, fiskikraftur Síldarrúllur í dilli 6 saltsíldarflök eða Matjes síldarflök V2 dl sykur V-) tsk. hvítur pipar, mulinn 3-4 msk. nýtt dill, niðurklippt (óklippt til skreytingar) IV2 dl sykur og 3 dl mataredik í löginn 1. Þurrkið flökin vel, sjóðið löginn og látið hann kólna. 2. Stráið sykri og pipar yfir hvert flak, stráið síðan dillinu yfir. 3. Rúllið flökunum þétt sam- an og setjið þau þétt saman í skál. Hellið kalda leginum yfir. 4. Látið bíða í einn sólar- hring í kæliskáp. Takið síðan rúllurnar og skerið í sneiðar. 5. Leggið upp á disk og skreytið með dilli. Harriet skorar á Aðalstein Bergdal leikara að koma með uppskriftir í næsta Matarkrók en hún telur hann vera lista- kokk. „Það verður örugglega líka eitthvað öðruvísi matur hjá honum.‘- KR Ráðskona óskast að mötuneyti Grunnskólans að Lundi Öxarfirði fyrir komandi skólaár. Nánari upplýsingar gefur skólastjóri í símum 96- 52244 og 96-52245 og formaður skólanefndar í síma 96-52240. Dalvíkingar! Óskum eftir blaðberum á Dalvík sem fyrst, til að bera út Dag, sem þarf að vera kominn til áskrifenda fyrir kl. 10.00 á morgnana. Upplýsingar gefur Emmý á Dalvík í síma 61462. ÍIB FRAMSÓKNARMENN lill 1111 AKUREYRI Bæjarmálafundur Bæjarmálafundur verður haldinn að Hafnarstræti 90, mánudaginn 31. ágúst kl. 20.30. Rætt um dagskrá næsta bæjarstjórnarfundar. Þeir sem sitja í nefndum hjá Akureyrarbæ á vegum Fram- sóknarflokksins eru eindregið hvattir til að mæta og einnig varamenn. Stjórn Framsóknarfélags Akureyrar. 1862-1992 Eyfirskir samvinnumenn óska Akureyringum til hamingju með 130 ára afmæli Akureyrarbæjar KAUPFÉLAG EYFIRÐINGA i

x

Dagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur
https://timarit.is/publication/256

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.