Dagblaðið Vísir - DV - 01.04.2000, Page 53

Dagblaðið Vísir - DV - 01.04.2000, Page 53
61 LAUGARDAGUR 1. APRÍL 2000 DV Með allt á hreinu - Egill Ólafsson, tónlistarmaður og leikari Egill Ólafsson „Oftast er það konan mín sem sér um matseldina, þar sem hún er einfald- lega meistarakokkur, en efég matreiöi þá vil ég hafa bæöi engifer og sítrónu viö höndina. Því ætla ég aö stinga upp á sítrónukjúklingi á kínverska vísu. “ Egill Ólafsson á 25 ára söng- afmæli um þessar mundir en það var með Spilverki þjóðanna sem hann steig fyrst á stokk, syngjandi og leikandi. Síðan þá höfum við séð hann í al- varlegu hlutverki á sviði leikhúsa og allt til þess að vera dansandi og syngjandi á sviði í mikilli gleði og stemningu á tónleikum. Honum er svo sannarlega margt til lista lagt eins og við landsmenn höfum séð í gegnum árin og er því forvitnilegt að vita hvernig hann stendur sig i matargerð, en haft er eftir heimildarmönnum að hann sé ekkert síðri í þeirri listgrein, sé úr- valskokkur og matreiði mjög ljúf- fengan mat. „Þessa dagana er ég að leika og syngja í Kysstu mig Kata sem allir ætla að sjá og heyra. Nú eru rétt 25 ár síðan ég kom fram syngjandi og leikandi með Spilverki þjóðanna í fyrsta sinn og af því tilefni er ég með nýja plötu í farvatninu sem kemur út með haustinu, allt ný lög og textar sem ég hef verið að semja undanfama mánuði. Eftir æfmgar á Kötu tek ég aftur upp þráðinn við þessa vinnu. Enn fremur fer ég í næstu viku að spila vítt mn Suðurland með Birni Thoroddsen og félögum; við leikum í grunnskólum í tengslum við fyrir- bæri sem nefnt er „Tónlist fyrir alla“. Þá fer ég í stutta ferð til Kanada og Kaliforníu síðar í vor aö syngja í tengslum við landafundahá- tíðarhöld þar,“ sagði Egill. Eins og lesendur vita var það Björgvin Halldórsson sem skoraði á Egil í síðustu viku. „Enn hef ég ekki fengið að bragða mat sem Björgvin Halldórs hefur lagað en ég hef heyrt að hann sé snjall að matreiða upp á ítölsku. Sjálfur er ég betri í því að njóta mat- ar en laga hann. Þó stend ég oft yfir matseld og gef ráð um bragðið; óþol- andi... örlítið meira engifer,“ sagði Egill sem að eigin sögn fer aldrei eftir uppskriftum heldur leitar eftir rétta bragðinu. Hann bætti svo við: „Oftast er það konan mín sem sér um matseldina þar sem hún er einfaldlega meist- arakokkur, en ef ég matreiði þá vil ég hafa bæði engifer og sitrónu við höndina. Því ætla ég að stinga upp á sítrónukjúklingi á kínverska vísu“. Sítrónukjúkling- ur fyrir fjóra Aðalréttur Einn kjúklingur, skorinn í litla beinlausa bita olía, salt og pipar, sveppir, einn rauður pipar, smátt skor- inn og öll fræ fjarlægð, rifinn börkur af einni sítrónu, 5 vorlaukar, skomir niður þumalflngursstórt engifer, skor- ið smátt einn bolli kjúklingasoð (matskeið Oscar kjúklingakraft- ur, í bolla af sjóðandi vatni) skvetta af þurru sérríi tvær matskeiðar tamarin sojasósa þrjár matskeiðar sítrónusafi ein matskeið hunang Hitið olíuna, salt og pipar á kjúklingabitana og snöggsteikið þá í olíunni í 2-3 mín. Takið bitana af pönnunni og hald- ið þeim heitum. Steikið sveppina, engiferið og piparinn í ca mínútu. Bætið sítrónuberkinum og lauk- unum við og steikið í hálfa mínútu. Hellið yfir kjúklingasoðinu, sérríi, hunanginu og sojasósunni, látið suðuna koma upp og skelliö kjúklingabitunum út í, þetta er látið malla í ca 1 mínútu og þá borið fram með hrísgrjónum. Nauðsynlegt er að velta því sem er á pönnunni vel meðan á steik- ingu stendur. Soðnar amar- etto-perur Eftirréttur 4 vel þroskaðar perur fjórar matskeiðar Maple-síróp 8 matskeiðar Amaretto-likjör Perurnar eru flysjaðar en stilkur- inn og fimmtíukróna stór blettur af berki skilinn eftir við stilkinn. Perumar settar í pott sem rétt rúmar þær og vatn látið fljóta yfir, suða látin koma upp við hægan hita, lok sett á og slökkt undir, látið bíða þannig í korter. Perumar teknar upp úr og kæld- ar í ísskáp. Helmingi vatnsins hellt úr pottinum, líkjörnum og sírópinu skellt út í og hrært vel. Perumar settar í litlar skálar og soðinu hellt jafnt yfir þær. Egill skorar á Ragnheiöi Ólafsdóttur, systur sína, aö gerast matgæöingur í næstu viku. Tilvera M.fáafrPI: Steiktur smokkfiskur með austur- lenskri appel- sínusósu Fyrir 6 400 g hreinsaður smokkfiskur 2 msk. olía salt og pipar Lagið sósuna og haldi heitri meö- an smokkfiskurinn er steiktur. Hreinsið leifar af himnu og glæru „stöngina" innan úr smokkfiskboln- irni. Skerið bolinn í 1/2 cm þykka hringi. Steikið í olíunni við háan hita í eina mínútu á stórri pönnu. Austurlensk sósa 1/2 meðalstór paprika, rauð 1 msk. ólífuolía 1 lítill vorlaukur 1/2 tsk. fínt saxaður hvítlaukur 1 tsk. fínt saxaður ferskur engi- fer 1 1/2 dl kjúklingasoð 1/2 dl appelsínuþykkni börkur og safi af 1/2 appelsínu 2 msk. ostrusoja 1 tsk. hunang 1 tsk. sykur 1/2 dl teryaki soja 1 tsk. rifsberjahlaup sósulitur salt og pipar rauðvínsedik Skerið paprikuna í teninga og laukinn í smátt. Hitið olíuna í þykk- botna potti og steikið lauk, engifer, hvitlauk og paprikuna - án þess að brúna - bætið öðrum efnum saman við. Bragðbætið með salti, pipar og edikinu. Litið sósuna vel dökka og þykkið örlitið með maisenamjöli. Hollráð Þegar sósur eru þykktar með maisenamjöli er mjölið sett í boUa og köldu vatni hellt yfir. Síðan er hrært þar til mjölið leysist upp í vatninu. Þá er því heUt út í sjóðandi vökvann sem á að þykkja og hrært í með þeytara svo ekki kekkist. Nykaup Þarsem ferskleikinn býr Uppskriftirnar eru fengnar frá Nýkaupi þar sem allt hráefni í þær fæst. Brunndælur Tsurumi CljitpDSlffilS Sími 568 1044 4. Réttarhálsi 2. sími: 587 5588 Skipholti 35. sími: 553 1055 Þjónustuaðilar um land allt. UJJJaNotiö ekki barnabílstól í sæti ef uppblásanlegur öryggispúði er framan viö það. að note bílbelti Lílíl-lt. ulu lt-lLLlll-LIlll LOKAHELGIN Enn meiri verðlækkun Regngallaribarna, nÚ 2.990. fullorðins, nÚ 3.990. Skóveisla.Ódýrt Barnaskór, nú 500. Fullorðinsskór, nÚ 995. Iþróttatöskur, nú 995. - ódýrt. Opið laugardag 10-18 og sunnudag 12-18. Töfflur st. 36-46, nú 750. Fila-nærföt, kven/herra, nú 40% afsl. Hjólabuxur, st. 38-42, nú 500. SPAR SPORT TOPPMERKI Á LAGMARKSVERÐI ▼ Nóatún 17 Sími 511 4747.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.