Vísir - 28.04.1979, Side 15
vism Laugardagur 28. aprll 1979
í ELDHÚSINU
Umsjón: Þórunn I.
Jónatansdóttir
Jakob Magnusson
Cl'IOS Rios
Stevo Anderson
"SPECIAL TREATMEKT" er fyrsta
hljómplatan gerð af íslenskum
listamanni, sem gefin verAur
út á alþjóöamarkað.
En fyrst kemur "SPECIAL
TREATMENT” út hér á íslandi
og verður sú útgáfa einstök,
þar sem sér umslag hefur verið
gert vegna þessa og að hljóm-
platan verður gul á litin.
A "SPECIAL TREATMENT" nýtur
Jakob aðstoðar frábærrar hljóm-
sveitar sinnar, en að auki koma
við sögu nokkrir bestu og þekkt-
ustu tónlistarmenn heimsins í dag
t.d. Jeff Baxter (Doobie Bros.),
Tom Scott, Manolo BadrennaJCWeather
Reports), Michael Urb-aniak,, Richard
Green, Earnie Walts (Zappa), o. f 1.
Þarftu frekari hvatningar við til
að tryggja þér eintak.
stoinor
hljómplötuútgáfa Laugavegi 59 s. 19930
Ofnbakaðar kart-
Þvoið kartöflurnar vel,
penslið þær með matar-
olíu og vef jið álpappír ut-
an um þær. Setjið kartöf I-
urnar inn í 200 gráðu C
heitan ofní um þaðbil 1
tíma. Takið síðan
álpappírinn utan af þeim,
skerið kross I hverja
kartöflu og þrístið á
þannig að þær opnist vel.
Setjið fyllingarnar í
kartöf lurnar og berið þær
strax fram.
Fylling með sýrðum
rjóma:
Hrærið sýrða rjómann
ásamt söxuðum lauk,
salti, pipar og söxuðum
graslauk.
Síldarf ylling:
Þerrið síldarflökin,
Fylltar, ofnbakaðar
kartöflur eru Ijúffengur
aðalréttur borinn fram
með hrásalati. Einnig má
hafa þær sem vorrétt, þá
aðeins eina kartöflu á
mann.
Uppskriftin er fyrir 6.
12 stórar kartöflur
matarolía
Fylling með sýrðum
rjóma:
100 g sýrður rjómi
1 lítill smásaxaður laukur
salt
pipar
1/2 búnt graslaukur
vef jið þau saman og legg-
ið eitt til tvö f lök á hverja
kartöflu. Hrærið smjörið
ásamt söxuðu dilli, stein-
selju, blaðlauk, esdragon
og lauk. Bragðbætið með
salti og sítrónusafa. Setj-
ið kryddsmjörið hjá síld-
inni i kartöflurnar
Rækjufylling:
Hrærið smjörið ásamt
stöppuðum eggjarauðum
og sinnepsdufti. Setjið
smjörið í kartöflurnar og
skreytið með rækjunum.
Síldarf ylling:
4-8 kryddsíldarf lök
40 g smjör
1 msk saxað dill
1 msk söxuð steinselja
1 msk saxaður blaðlaukur
(púrra)
1 tsk esdragon
1/2 saxaður laukur
salt
sjtrónusaf i.
Rækjufylling:
40 g smjör
2 harðsoðnar eggjarauður
1/2 tsk sinnepsduft
100 g rækjur
Ef yður vantar rafritvél fyrir
heimilið eða skrifstófuna er
rétta vélin.
Gott verð. Mikil gæði.
Skipholti 21, Reykjavfk,
sfmi 23188.
ðflur með fylllngu