Vísir - 29.07.1980, Page 7
VÍSIR
Þriöjudagur 29. júll 1980
Útigrill eru óöum aö veröa
vinsælli og vinsælli og þvi ekki
úr vegi aö ætla aö margur
feröamaöurinn grlpi Utigrilliö
meö sér i feröalagiö. Þaö er
enda hægtaö grilla nánast hvaö
sem er, hamborgara, pylsur,
lambalæri, kartöflur, grænmeti
og ávexti. Þaö athugist þó aö
ávexti má ekki grilla viö mikinn
hita og þess vegna best aö glóöa
þá þegarbiíiö er aö steikja aöal-
máltlöina.
Þegar kveikt er upp.
Viöglóöunina eru annaö hvort
notuö viöarkol eöa viöarkols-
teningar, en þaö er heppilegast
þvf þau brenna hægt og
framleiöa mikinn hita. Þaö
veröur aö gæta aö þvi aö láta
nóg af kolum I eldstæöiö svo aö
glóöin endist allan tlmann sem
þarf til steikingarinnar. Best er
aö láta álpapplr undir kolin áöur
en byrjaö er aö steikja þvi þá er
auövelt aö taka kolin Ur eftir
notkun og geyma þau.
Aöur en matreiöslan á grillinu
hefst ætti aö vera bUiö aö
kveikja á grillinu 15—20
mínUtum áöur. Slöan á aldrei aö
byrja aö steikja fyrr en loginn
er hjaönaöur og komin glóö I
kolin en þau eru þá gráleit aö
utan. Til uppkveikingarinnar
má nota spritt-töflur eöa
GOtt til 9lÓð
unarinnar
uppkveikilög. Það ætti aldrei aö
nota bensln, paraffin, oliu eða
feiti til þess aö kveikja upp meö.
Glóðun
Viö matargeröina er ágætt aö
hafa viö hendina fyrir utan
nauösynleg áhöld, eins og grill-
spaöa, grilltöng , þykka
grillhanska og nokkra steik-
ingarteina, krukku meö köldu
vatni og pensli til þess aö fljót-
legt sé aö slökkva ef kvikna
skyldi I steikinni, svo aö hUn
brenni ekki.
Þá er einnig gott aö hafa ollu
viö hendina til þess aö pensla
kjötiö eöa fiskinn, sérstaklega
ef annaö hvort er frekar
magurt. Þaö á alltaf aö bera
ollu á slikt hráefni áöur en
glóöunin hefst. Þaö er einnig
gott aö pensla ristina meö
dálítilli ollu áöur en magur
fiskur eöa kjöt er glóöaö. Ef kjöt
er lagt I kryddlög fyir glóöun á
Hér sjást nokkur þeirra áhalda sem ágætt væn aö hafa vio hendina
þegar glóöaö er.
aö þerra kjötiö vel áöur en þaö
er matreitt.
Það er ekki hægt aö segja
nákvæmlega til um hvaö lengi
eigi aö glóða, hver og einn þarf
aö finna þaö Ut sjálfur.
Ef ætlunin er aö krydda
hráefniö ætti að gera þaö áöur
en glóöunin hefst en salti og pip-
ar má bæta við meðan glóöaö
er.
Þaö er frekar hvimleitt ef
fitan af kjötinu lekur ofan I
glóöina þannig aö þaö er best aö
skera sem mest af fitunni burt
áöur en byrjað er aö glóöa.
Glóðun lokið
Þaö á aldrei aö skilja
viö logandi Utigrill. Ef kolin eru
ekki Utbrunnin er hægt aö nota
þau aftur og þá er best aö strá
sandi yfir þau til þess aö
slökkva I þeim, eöa Uöa aöeins
yfir þau meö vatni. Þaö getur
hins vegar eyöilagt grilliö ef
vatni er hellt yfir þaö.
Þaö er best aö hreinsa grilliö
áöur en þaö er fullkólnaö. Þar
aö auki er þaö hálfleiöinlegt aö
hefja dýrlega matargerö á þvl
aö hreinsa grilliö næst þegar
þaö verður notaö.
Þess má aö endingu geta aö
nýveriö hafa verið gefnar Ut hér
á landi a.m.k. þrjár bækur um
hvernig eigi aö glóöa ásamt
meöfylgjandi mataruppskrift-
um en þaö eru bækurnar „Steikt
á glóöum”, „Otigrill og glóðar-
steikur” og svo bæklingurinn
„Grill og góöur matur.”
ÞJHJ
Glæsiieg gnllmáltlð
I
I
I
I
I
I
I
I
I
■
I
I
I
Skoðið eigið land.
Ferðist ódýrt með því
að verzla í
ges*
sem hefur
við/egubúnaðinn
og veiðistöngina
i surnar/eyfið
Tjöld margar stæröir, sóltjöld,
svefnpokar í úrvali, útivistartöskur,
grill, grilláhöld, kol, stangarveiðitæki
í miklu úrvali, veiðikápur, veiðikápur,
veiðitöskur
VERZLIÐ ÞAR SEM ÚRVALIO ER.
Gerið verðsamanburð.
Póstsendum
Laugavegi 13
simi 13508
mSEEMJAMN
Utvarpssegulbandstæki
í bíla
með stereo móttakara
TC -850/860 ML
Bylgjur: LW/MW/FM —MPX
Magnari: 2x6 wött
Hraðspólun: Áfram og til baka
Auto Reverse Suðeyöir (Noise killer)
Styrkstillir fyrir móttöku
TC -25 ML
Bylgjur: LW/MW/FM — MPX
Magnari: 2x6 wött
Hraðspólun: Áfram
Verð kr. 169.500.-
Verð kr. 105.000.-
BORGARTÚN118
REYKJAVÍK SlMI 27099
UÖNVARPSBÚMN