Pressan - 20.01.1994, Blaðsíða 36

Pressan - 20.01.1994, Blaðsíða 36
Kynlíf Raudi ástarsagnahöfundurínn sem blánadi !■ aður á sér einskis ilis B11 ■ von þegar maður tekur I W I sér í hönd ástarsöguna Gefðu mér ást þína. Við fyrstu sýn virðist hún í engu frábrugðin hinum ástarsögunum sem aldrei lýsa öðru en eldheitum en jafn- framt siðlegum ástríðum sem í mesta lagi blómstra í hugum sögupersónanna. Fram á síðustu stundu, allt þartil eldheiti ástar- kossinn smellur. Köttur úti í mýri... Allar eru þessar ástar- sögur skrifaðar eftir formúlunni, með kannski eilítilli spennu í anda ástarþríhyrnings Barböru Cartland. Aldrei ná þó ástalífs- lýsingarnar inn fyrir svefnher- bergisdyrnar. ímyndunaraflið verður að bæta því við sem á vantar, — ef sá sem les þær hef- ur hugarflug til. Janet Evanovice er ekki mikið þekktur ástar- sagnarithöfundur. Eftir bókina ELDSMIÐJU . Gefðu mér ást þína, sem er að því er virðist alsaklaus ástar- spennusaga, má þó gera ráð fyr- ir að hún eigi ekki afturkvæmt í hóp Hjartabóka Draupnisútgáf- unnar. Undir lokin hefur höfund- urinn nefnilega fengið algerlega nóg af væmni. Lýsingarnar verða þvílíkar að siðprúðu lesendurnir, sem áttu sér einskis ills von, hafa svitnað. Látum lýsingarnar tala sínu máli: Steve var nýbúinn að gefa Dasiy sinni hring þegar hér kemur við sögu. Þegar þau voru ein í eldhúsinu að koma brúnkökun- um fyrir á diski tók Steve í hönd Daisyar og skoðaði hringinn. „Þegar kona trúlofar sig ætlar hún venju- lega að gifta sig. Það er venjan. Á ég ekki að tilkynna giftingar- daginn þegar ég fer aftur að matborðinu? Eða ættum við að gifta okkur í laumi á meðan foreldrar mínir eru í bænum?" Augu hennar þöndust út af hræðslu. „Hvernig vogar þú þér að stinga upp á þvílíku. Það væri virkilega rotið að gera slíkt." Hann nældi sér í brúnköku af skrautlegum diski og nartaði í hana. „Ég stakk bara upp á því í hugsunarleysi. Ég get bæði verið rotinn og undirförull ef að til- gangurinn helgar meðalið." „Það skal ég muna." Hann kró- aði hana úti í horni og kyssti hana. „Líf þitt er í hættu, ég er örvinglaður maður. Þú skalt vara þig, ég er með lífvörð sem ég réð og borga laun." Hann snerti munn hennar með vörum sínum og þreifaði undir skyrtunni hennar þar til hann fann silki- mjúkt brjóst hennar. „Er þetta dæmi um undirferli?" hvíslaði hún. Hann þóttist móðgaður. „Ég veit ekki um hvað þú ert að tala." „Þú veist það vel, ég er að tala um þumalfingurinn á þér." „Ó, hann." Hann dró nautnalega hringinn með þumlinum. Hættu- lega nærri geirvörtunni. „Mmmm... ég held að þumal- fingurinn á mér sé að verða und- irförull. Hann kyssti hana djúp- um og hægum kossi á meðan þumalfingurinn gældi við geir- vörtuna þar til hún varð stíf. Hann sá augu hennar lokast og fann hvernig líkami hennar varð eins og deig í höndum hans. Og nú byrjar ballið. „Manstu eftir eldhúsborð- inu?" spurði hann hásri röddu. Ósjálfráður skjálfti fór um Daisy. Já hún mundi vel eftir eldhús- borðinu. Hún ætti eftir að muna eftir því sem gerðist í smáatrið- um til æviloka. „Eldhúsborðið var bara upphitun. Einn góðan veðurdag þegar þú ert alveg grunlaus ætla ég að taka þig... á straubrettinu." Hún galopnaði augun. „Við eigum eftir að leika okkur með ávexti og matarolíu og heimilistæki... rafmagnsskó- burstarann, rafmagnstannburst- ann og vöfflujárnið." „Guð minn góður." „Það er bara byrjunin Ijúfan. Ég ætla að elska þig í kústaskápnum og ofan á þvotta- vélinni. Ég ætla líka að gera ýmsar kúnstir með grilláhöldun- um." Þau voru bæði eldrauð í framan af hlátri þegar Elsie snaraðist allt í einu inn í eldhús- ið. „Hvað eruð þið eiginlega að hangsa?" spurði hún. „Við Kevin bíðum óþolinmóð eftir brúnkök- unum." Daisy rétti úr sér og tók andköf. „Gjörðu svo vel," segir hún og réttir Elsie kökudiskinn. „Ég kem rétt strax með kaffið." Hún þreif um kaffikönnuna og hristi höfuðið framan í Stevie. „Þú er öfuguggi og ef þú kaupir vöfflujárn þá hringi ég í lögregl- una." Að vísu er heilmikið eftir handa ímyndunaraflinu hér. En bókin kom vægast sagt á óvart! 18" fjölskyldupizza meö j áleggstegundum þarafl kjötáleggi. 2 litrar afCoke. 16" pizza Heilhveiti eöa venjuleg meö 3 áleggstegundum þarafl kjötáleggi. 12" pizza — meö 3 áleggstegundum þarafl kjötáleggi. 1/2 liter afCoke ELDSMIDJRN GLfESIBFE sími asagi ■ >, V i gjsí; teí .i-iíj-.vv'-ej.r-v".’A i5 : ísyv> w Með „Þetta voru sem sagt sjáv- arréttir bakaðir í skyri sem blandað hafði ver- ið með karríi. Óvenju- legt. Of óvenju- legt. “ efri góminn þurran BÚMANNS- KLUKKAN AMTMANNSSTÍG 1 SÍMI 613303 « Ihuga PRESSUNNAR er til teg- und veitingastaða sem fellur undir það einfalda hugtak, „Lækjarbrekka-Torfan“. Það eru litlu staðirnir sem voru opnaðir í gömlum timburhúsum í byrjun vínmenningarbyltingar um og upp úr 1980. Þeir nutu góðs af því að ungt fólk var farið að krydda mat- inn sinn með fleiru en salti og pip- ar og sumir farnir að smakka vín án þess að drekka sér til óbóta. Það var sjarmi yfir Lækjar- brekku-Torfunni. Síðan hefur margur vínlítrinn runnið og kryddrófið nær fyrir löngu út fyrir hvítlauk, tímjan og rósmarín. Lækjarbrekka er enn til, en Torfan er orðin að Búmannsklukkunni, með nokkrum hliðarsporum. Það voru vond býti, því veitingahúsa- byltingin hefur étið börnin sín. Af réttunum sem PRESSAN hef- ur bragðað á Búmannsklukkunni er bara einn eftirminnilegur. Meira um hann á eftir. Meðal hinna var innbakaður lambavöðvi með rifs- berjasósu. Lambið var þurrara en íslenskt fjallalamb á að vera og það var ekkert rifsberjabragð af sós- unni. Hún var venjuleg kryddsósa, sem annaðhvort fiystum eða göml- um — eða hvort tveggja — rifs- berjum virðist hafa verið hent út í eftir á, því það var slatti af rifsberj- um á floti í sósunni, en öll voru bragðlaus. Svipuðu máli gegndi um fisk dagsins, sem í það skiptið var smálúða. Fiskurinn var bragðlítill, sósan karakterlaus og meðlætið (blómkál og þvíumlíkt á hliðar- diski) mjög óspennandi. En PRESSAN gafst ekki upp og ákvað að gefa Búmannsklukkunni einn séns enn. Valdi eitthvað sem hlaut að vera einhvers konar sér- réttur og stolt hússins: blandaðir sjávarréttir í skyri. Þetta voru sem sagt sjávarréttir bakaðir í skyri sem blandað hafði verið með karríi. Óvenjulegt. Of óvenjulegt. Fiskurinn var ábyggilega ágætur áður en kokkurinn byrjaði, en í hálfdjúpum diskinum flaut hann í vatni sem lekið hafði af skyrinu við baksturinn og bar þess vegna keim af því. Og það var ekki góður keim- ur. Lesendur, sem ólust upp áður en Mjólkursamsalan fór að ffam- leiða sykrað ávaxtaskyr, myndu kannast við einkennin sem fylgdu þessum rétti: súrbragð og þurr effi gómur, eins og þegar mamma sparaði sykurinn út í óhrærða skyr- ið hér áður fyrr. Oj. Til hliðar var boðið upp á salat, sem var skamm- laust, nema hvað í því voru bæði kíví og vínber. PRESSAN veit ekki hvað varð um taugaendana í súru bragðlaukunum á kokkinum, en þeir eru áreiðanlega ekki á sínum stað. Millisætt hvítvín hússins bjargaði því sem bjargað varð í þessari skelfilegu upplifun. Þjónusta var háttvís, en fjarlæg, og innréttingar allar með smekk- legasta móti. Innarlega í matsaln- um er myndarleg standklukka; þegar PRESSAN kom fyrst á Bú- mannsklukkuna skömmu fyrir jól var standklukkan nákvæmlega klukkutíma of fljót. Hún var það enn fyrir nokkrum dögum. Það er óþægilega táknrænt fyrir það sem gekk á skjön í matargerðinni. Einar Thoroddsen háls-, nef- og eyrnalæknir ... er púrtvín oggráðostur. Gœsa- lifur og Sautei'nes-vín. Og hrís- grjónagrautur með kanel og rjóma. Orðanotkun kvenna • Hann gefur hann GÓÐAN (HANN E R GÓÐUR í RÚM I NU ) • Að FÁ GOTT í KROPPINN (A Ð F Á FULLNÆGINGU) 16B PRESSAN FIMMTUDAGURINN 20. JANÚAR 1994

x

Pressan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Pressan
https://timarit.is/publication/298

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.