Heimilistíminn - 20.11.1975, Side 8
Pylsur eru ákaflega
vinsæll matur,
einum hjá yngri
kynslóðinni.
En þær eru líka
einkar þægilegar að
fást við og
misheppnast aldrei
1 langt Parisarfranskbrauð (má lika nota
pylsubrauð).
8 Vinarpylsur, olia, sinnep og tómatsósa.
Skerið franskbrauðið i þykkar sneiðar,
svona helmingi styttri en pylsurnar eða
pylsubrauð i tvennt, eftir að bláendarnir
hafa verið skornir af. Stingið skafti á tré-
sleif eða öðrum sivölum hlut gegn um
endilangt brauðið, þannig að holrúm
myndist, sem ekki má vera viðara en svo,
að pylsurnar sitji þar vel fastar. Þegar
þeim hefur verið stungið i brauðið, er
þeim raðað hlið við hlið i ofnfast fat eða
ofnskúffuna. Steikið þær siðan i 10 minút-
ur i 170stiga heitum ofni. Berið á þær oliu,
áður en þið steikið þær. Berið sinnep,
tómatsósu og salat með. Hér er uppskrift
af, salati, sem öllum finnst gott, einkum
börnum:
1/4 hvitkálshöfuð, 1 dl. rúsinur, 2-3
stappaðir ananashringir, 2 epli, 1 1/2 dl.
sýrður rjómi, svolitill sykur og sitrónusafi
eftir smekk. Skerið kálið fint niður og epl-
in i litla bita. Blandið saman rjómanum
og ananasmaukinu. Bragðbætið með
sykri og sitrónusafa. Bætið kálinu, rúsin-
unum og eplabitunum i og jafnið varlega
saman. Geymið á köldum stað þar til bor-
ið er fram.
Pylsupottur meö lauk, eplum og
karrýi
800 gr reyktar pylsur, 1-2 laukar, 3 epli, 1
msk smjör, 2 tesk karrý, 3 msk tómat-
mauk, 1 1/2 dl vatn, 1 dl rjómi, salt, sykur
og steinselja.
Saxið laukinn gróft. Fjarlægið epla-