Heimilistíminn - 20.11.1975, Blaðsíða 9

Heimilistíminn - 20.11.1975, Blaðsíða 9
kjarnana og skerið þau i bita. Mallið eplin og laukinn á pönnu eða þeim potti, sem rétturinn er borinn fram i, bætið karrýinu i. Takið húðina af pylsunum og skerið i smábita og setjið i pottinn. Bætið tómat- maukinu vatni og rjóma i og bragðbætið eftir þörfum með salti og sykri. Látið malla i öminútur. Þegar rétturinn er bor- inn fram, er stráð rikulega yfir hann saxaðri setinselju. Hafið spaghetti, hris- grjón eða makkarónur með. Vinarvals 10-12 Vinarpylsur. 1 stórt blómkálshöfuð, sósa úr: 3 msk smjör, 4 msk 1 hveiti, 1/2 1 mjólk, 1/2 tesk salti og 150 gr. rifinn ost- ur. Sjóðið blómkálið þar til það er rétt meyrt, eða 10 til 15 minútur. Búið til hvita sósu og bætið rifnum ostinum i hana siðast. Látið pylsurnar hitna i soði af súputeningi i 10 minútur eða svo, en gætið þess að vatnið sjóði ekki. Leggið heitt blómkálshöfuðið á stórt fat, hellið sósunni yfir og raðið pylsunum i kring. Loks má strá saxaðri steinselju yfir allt saman. Með þessu er ágætt að hafa bara brauð og smjör. Reykt pylsa með spaghetti 800 gr reyktar pylsur eða Dalapylsa, 1 tesk. rosmarin, 2 msk sinnep, 1 msk smjörliki, 150 gr spaghetti. Sósa úr 2 msk smjörliki, 1-2 laukum, 3-4 msk tómat- mauki, 2 msk hveiti, 3 dl. kjötsoði af teningi og 1 dl rifnum osti. Hitið pylsurnar i vatni og takið siðan af þeim húðina. Skerið þær i bita á ská, dálitið þykkt. Blandið saman rosmarini og sinnepiog smyrjið þvi á endana á sneiðunum. Steikið bitana siðan við hægan hita og undir loki i 10 minútur, snúið þeim viö og steikið aðrar 10 minútur. Sjóðið spaghetti eins og venju- lega i miklu saltvatni og búið til sósuna, þannig: Bræðið smjörlikið, i þykkbotna potti, saxið laukinn og látið h§nn malla i smjörlikinu þar til hann er meyr og glær en ekki brúnn. Bætið þá tómatmaukinu i og stráið hveitinu yfir. Hrærið vel og bætið soðinu jafnframt smátt og smátt i. Sjóðið sósuna i 5 minútur og bragðbætið hana með salti. Rifni osturinn er settur i siðast og látinn bráðna meðan hrært er i. Bera má allan réttinn fram á sama fatinu ogskreyta það með grænum salatblöðum. Pylsukássa 4 púrrur, 3/4 kg kartöflur, 6-8 heil pipar- korn, 1 Dalapylsa, 2 msk smjörliki, söxuð steinselja. Skerið púrrurnar og kartöflurnar i bita, leggið það i lög i pott með salti og pipar- kornum milli laga. Hellið það miklu vatni með að það nái upp að miðju innihaldsins. Sjóðið undir loki, þar til kartöflurnar eru meyrar. Hitið pylsuna i léttsöltuðu vatni eða þunnu teningssoði i 10 minútur. Takið af henni húðina og skerið hana i bita. Brúnið bitana i smjörliki og látið kássuna malla i 5 minútur i viðbót. Berið réttinn fram i pottinum og stráið rikulega af saxaðri steinselju yfir. Berið brauð og smjör með. Medisterpylsa Þuru 1/2 kg medisterpylsa, 1 egg, 50 gr brauðmylsna, 10 gr. hveiti, salt, pipar, smjörliki 1/4 1 rjómi, 2 púrrur. Hitið pylsuna i léttsöltuðu vatni i 10 minútur, en hún má ekki sjóða. Takið af henni húðina og skerið hana i stykki. Látið stykkin kólna en veltið þeim siðan upp úr þeyttu eggi og blöndu af brauðmylsnu og hveiti, pipar og salti. Steikið siðan i smjörliki, þar til þau eru fallega brún. Setjið þau siðan á fat og haldið þeim heit- um i ofninum. Bætið smjörliki á pönnuna og setjið þar rjómann og púrrurnar skornar i hringi. Látið þetta malla undir loki, þar til púrrurnar eru meyrar og hrærið stöku sinnum i. Hellið sósunni yfir pylsuna. Berið fram með kartöflustöppu og stráið saxaðri steinselju yfir hana. 9

x

Heimilistíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimilistíminn
https://timarit.is/publication/304

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.