Fréttablaðið


Fréttablaðið - 30.03.2006, Qupperneq 49

Fréttablaðið - 30.03.2006, Qupperneq 49
FIMMTUDAGUR 30. mars 2006 49 VEITINGASTAÐURINN MÚLAKAFFI HALLARMÚLA, 108 REYKJAVÍK. Hvernig er stemn- ingin: Það er breiður hópur fólks sem heim- sækir staðinn Múlakaffi en veitingastaðurinn hefur verið starfræktur í nærri 40 ár. Þangað kemur fólk sem vill fá almenni- legan og heimilislegan mat á fínu verði. Innréttingarnar eru einfaldar og snyrtilegar þótt þær séu ekki sveipaðar neinar ævintýraljóma. Það er heldur ekki vegna innrétt- inganna sem fólk sækir staðinn heim heldur vegna matarins. Matseðillinn: Heimilislegur matur er kjörorð Múlakaffis. Boðið er upp á mikið af sjávarfangi, steiktur fisk- ur með lauksmjöri og kartöflum er til dæmis mjög vinsæll réttur. Salt- fiskur er líka á boðstólum ásamt plokkfiski og öðrum vinsælum íslenskum fiskréttum. Úrvalið er þó misjafnt frá degi til dags. Á hverjum degi er boðið upp á sex ólíka rétti, súpu, fisk- og kjötrétti. Þótt elda- mennskan sé ekki sérlega flókin eru réttirnir girnilegir, bragðgóðir og ljúffengir. Vinsælast: Það er fiskur dagsins og lambalæri með öllu tilheyrandi. Verð: Fiskur dagsins kostar 1210 krónur en lambalæri kostar 1590 krónur. Innifalið í verðinu er súpa, kaffi og salatbar. Þessa dagana standa yfir Búrg- undardagar á Vox restaurant á Nordica hóteli. Yfirmatreiðslu- maður Vox, Hákon Örvarsson, hefur mikla reynslu af franskri matargerð en þess má geta að hann hefur náð besta árangri íslenskra matreiðslumanna í erf- iðustu og mikilmetnustu keppni matreiðslumanna í heimi, Bocuse d´Or, en þar hlaut hann bronsverð- laun árið 2001. Eftir keppnina var Hákon yfirmatreiðslumaður hjá Leu Linster í Lúxemborg en sá staður státar af einni Michelin stjörnu. Aðstoðaryfirmatreiðslumaður Vox, Sigurður Gíslason, hefur ekki síður mikla reynslu en hann hefur meðal annars starfað á Le Clarifontaine í Lyon í Frakklandi og Charlie Trotters í Chicago svo einhverjir staðir séu nefndir. Saman hafa þessir snillingar sett saman spennandi matseðil þar sem Búrgundarhéraðið í Frakk- landi er í hávegum haft en matar- gerðin þar byggist að miklu leyti upp á matar- og bragðmiklum mat, en það hentar einmitt núna á þessum tíma árs. Til samstarfs við sig hafa þeir félagar valið tvo úrvals vínframleiðendur frá hér- aðinu, annars vegar Pierre André og hins vegar Chanson Pere & Fils sem er í eigu kampavínshúss- ins Bollinger. Matseðillinn kostar 5.900 kr. án víns og 10.500 kr. með víni- Búrgundardagar á Vox Heimilislegur og huggulegur BÚRGUNDAR MATSEÐILL VOX: Steinseljukrydduð grísa-terrín með dijon vinaigrette Chablis LeGrandPré 2003 Corton André Þorskhnakki með reyktum laxi og grænum linsubaunum Pernand Vergelesses Les Caradeux 1er Cru 1999 Chanson Pere & Fils. Coq au vin Hani í víni Hautes Cotes de Beaune 2003 Corton André Ostar frá Bourgogne Clos de Feves Premier Cru 1998 Chanson Pere & Fils Heit súkkulaðikaka með kryddbrauðsís Fonseca Guimaraens Vintage 1984 Fonseca. 1 dálkur 9.9.2005 15:22 Page 9
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.