Fréttablaðið


Fréttablaðið - 01.08.2008, Qupperneq 22

Fréttablaðið - 01.08.2008, Qupperneq 22
[ ] Blaðamaður Fréttablaðsins fékk þrjá einstak linga til að gefa lesendum hugmyndir að sniðugum útilegumat fyrir verslunarmannahelgina. Söng- og leikkonan Bryndís Ásmundsdóttir fer sjaldan í úti- legu en þeim mun oftar í sumar- bústað og þar upplifir hún smá útilegustemningu við grillið. Bryn dís mælir með grilluðum skötusel á spjóti í bland við brak- andi grænmeti. „Með þessu er tilvalið og fljótlegt að hafa létt- sósu með engifer og jalapeño frá Salat húsinu.“ Bryndís segir langt síðan hún fór á útihátíð um verslunar- mannahelgi. „Hin síðustu ár hef ég verið að vinna og upplifi því hátíðirnar meira „on stage“,“ segir hún og hlær en hún mun koma fram ásamt Siggu Beinteins á Einni með öllu á Akureyri. Reynar Davíð Ottósson, nemi og starfsmaður í versluninni Brim, hefur ferðast mikið um landið og ósjaldan grillað úti í náttúrunni. Hann fór hringinn ásamt vinafólki um síðustu helgi og holugrillaði þá lambalæri, sem hann mælir eindregið með. „Þá grefur maður um hálfs metra holu, sturtar kolum í hana og bleytir vel með grillolíu. Ein- faldast er að kaupa þurrkryddað lambalæri, vefja álpappír utan um það og leggja ofan á kolin þegar þau eru orðin grá,“ útskýr- ir Reynar. Hann setur síðan plötu yfir holuna en skilur þó eftir smá rifu. Lærið er síðan eldað í klukkutíma á hvorri hlið. „Svona verður kjötið mjög „djúsí“ og rennur hreinlega af beinunum,“ fullyrðir hann. Reynar segir holugrillaða lærið þarfnast lítils útbúnaðar. „Um helgina gróf ég til dæmis holuna með frisbídiski og töng og mokaði síðan upp úr henni með höndunum.“ Helgi Svavar Helgason, trommuleikari í Flís og Hjálmum, er mikill matarspekúlant og myndi hiklaust þyngja ferða- töskurnar örlítið til að gera úti- legumatinn óaðfinnanlegan. „Ég mæli með því að fólk taki með sér salt- og pipar kvörn og að minnsta kosti eitt skemmtilegt krydd en þetta vill oft gleymast.“ Helgi segir síðan Liquid Smoke- sósu ómissandi. „Hún er meðal þess sem ég hef sankað að mér á ferðalögum mínum um Banda- ríkin. Ég kalla hana eiginlega reyksósu og henni er gott að pensla á kjöt, kjúkling og jafnvel pulsur. Að endingu segir Helgi sniðugt að kippa með sterkri sósu eins og tabasco með habanero. „Hana hef ég til hliðar á disknum og set jafn- vel nokkra dropa út í kartöflusal- at sem hefur mikið að segja,“ segir Helgi sem mun spila á Inni- púkanum á föstudag og á Græna hattinum á Akureyri á laugardag og sunnudag. vera@frettabladid.is Sniðugt og gott í gogginn Bryndís Ásmundsdóttir mælir með grilluðum skötusel. FRÉTTABLAÐIÐ/E.ÓL Reynar Davíð Ottósson segir holugrillað lambalæri tilvalinn útilegumat sem þarfnist lítils útbúnaðar. Um helgina gróf hann holu með frisbídiski og töng og mokaði upp úr henni með höndunum. Helgi Svavar Helgason notar eingöngu kolagrill og hefur reyksósu og ferskt krydd ávallt með í útileguna. FR ÉTTA B LA Ð IÐ /STEFÁ N Matseld.is er sniðug heimasíða fyrir þá sem vilja fræðast frekar um matargerð. Á síðunni er margt skemmtilegt að finna, svo sem uppskriftir, ýmsan fróðleik og fleira. Fyrir verslanir, veingahús, mötuney og stóreldhús, til suðu eða steikingar - Gollaraþunnildi - Saliskkurl - Saliskhnakkar, tvær stærðir (lomos) - Gellur - Saliskbitar, blandaðar stærðir - Ýsuök og -hnakkar - Rækjur Einnig frábært úrval tilbúinna rétta frá Ekta réttum, kíkið á vörulistana á netinu! - Þorskhnakkar - Steinbítskinnar og -bitar Sérfræðingar í saltfiski frumkvöðlafyrirtæki ársins  - viðurkenning frá matur úr héraði - localfood 466 1016 pöntunarsími: www.ektafiskur.is e NÝJU N G e N Ý JU N G e NÝJUNGe NÝ JU N G e Ektaréttir BYLGJAN BER AF Hlustendur Bylgjunnar eru í eftir- sóttasta markhópnum og stærsta neysluhópnum. Bylgjan ber af og tryggir að skilaboð auglýsenda komist áleiðis til mikilvægasta markhópsins. Samkvæmt könnun Capacent í aldurshópnum 18-54 ára á tímabilinu 1. janúar til 29. júní 2008. Hlutdeild - hlustun í mínútum á dag. BYLGJAN ÞAKKAR HLUSTENDUM SAMFYLGDINA Á HVERJUM DEGI
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.