Tíminn - 05.01.1983, Qupperneq 13

Tíminn - 05.01.1983, Qupperneq 13
MIÐVIKUDAGUR 5. JANÚAR 1983 _____17 og K.L. Léttir drykkir, fyrir matinn — sterkir drykkir deyfa bragölaukana ■ Þegar boðið er upp á góðan hátíðarmat er eins gott að njóta bragðsins til fulls af kræsingunum, en sagt er að sterkir kokkteilar og aðrir sterkir drykkir fyrir matinn deyfi bragðlaukana, svo betra sé að veita léttan drykk fyrir matinn, meðan verið er að bíða eftir að allir gestirnir mæti. Sólberja-kokkteill og sítrónu-rauð- vínsdrykkur eru tveir léttir lystaukandi drykkir. Hér eru uppskriftir af þessum drykkjum. Sólberja-kokkteill (í hvert glas) 1 dl þurrt Vermouth 2mtsk. sólberjasaft ísteningar eða mulinn ís 1/2 dl kalt sódavatn sítrónubörkur sem skraut Öllu hrært saman, nema sódavatn- inu, það er sett síðast og skreytt með sítrónuberki. Sítrónu-rauðvínsdrykkur (í hvert glas) 1 matsk. af nýpressuðum sítrónusafa 1 tesk. strásykur 1 dl kalt rauðvín ísmolar eða mulinn ís sítrónuskífur til skrauts Hellið fyrst sítrónusafanum og hrær- ið strásykri samanvið, hellið síðan köldu rauðvíni og hrærið vel saman, setjið svo ís og sítrónusneiðar ofan á. Þrettánda fagnaður — að kvedja jólin í góðra vina hópi Á þrettándanum er gaman að hafa 1 kg. marsípun, 5 eggja- «ndi stóra h'ringi (2-4 sm. ntismunur á eitthvað sérstakf til hátíðabrigða til að i enn „r (jvú.,,. hverjum hring) og bakaöir á smurðri, gæða sér á ef góðir vinir líta inn. ,,VUUr’ 3UU 5JKur* hveiti stráðri plötu. Bukað við 150-170 Þetta er velgt upp í potti og hnoðað gráðu hita í 15-20 mín. Þegar kakan Flestir hafa fengið nóg af steikum (í pottinum) þar til það er alveg er orðin köld er hún skreytt með um háttðarnar, og þess vegna þótti kekkjalaust. Má bíða til næsta dags á flórsykurbráð, sem hrærð er úr flór- okkur tilvalið að hafa eina skrautlega svölum stað. Ef notuð eru mót verður sykri hriert rneð eggjahvítu, búið til köku - eins og t.d. kransaköku — á að smyrja þau mjög vel og sigta kramarhús úrsmjörpappírogsprautað borðinu með sælgæti í. Kakan er brauðrasp innan í, en einnig er hægt á hringi, sem línia má saman með jafnljúffeng með kaffi sem vínglasi. að sprautíí deiginu á bökunarpappír bráðnum sykri. Sykur ær hitaður á eðásmurða hveitistráða plötu. Spraut- pönnu þar til hann aðeins brúnast. - Uppskriftin af kransakökunni er á að eða rúllað út í jafnþykkar lengjur Þessi uppskrift er nokkuð stór, hún er þessa leið: og eru lengjurnar mótaðar í mismun- talin duga fyrir 25-30 manns. LJUFFENGAR ANANAS- TARTALETTU R 8-12 tartalettur (keyptar tilbúnar) 100-150 gr. soðin skinka, 100-150 gr. steikt hænsnakjöt, 200-250 gr. rækjur, ananassneiðar úr dós (2-3 fleiri cn og tartaletturnar, sem notaðar eru), 5-7 matsk. olíusósa'(majónes) framan á hnífsodd af Cayennepipar, kirsuber (jafnmörg og tíirtaletturnar) seinselja. Hafið tartaletturnar tilbúnar. Skerið magra, soðna skinku og hænsnakjötié (án skinns) i litla teninga og blandið þeim í skál saman við rækjurnar, án þess að hræra mikið f. Bætið nú út í tveimur ananassnciðum skornum í litla bita. Kryddið 'majónesiö rneð Cayennepipar, einnig má salta örlítið, og hræriö því saman við kjöt- og ávaxtablönduna. Fyllið nú tartaietí- urnar og lokið hverri þeirra snyrtilega með heilli ananassneið. Setjið kirsuber og steinseljugreinar í gatið og berið fram kalt. Sænskar síld- arrúllur 1 matsk. olía, safi úr einni sítrónu, bein úr útvatnaðri síldinni, vefjið 8 þykkar eplasneiðar, 8 þykk saltsíld- hverju f/aki utan um eina langa græna arflök, 1 bolli langar grænar baunir úr baun og festið rúllurnar saman mcð dós, 1/8 1 rjómi, framan á hnífsodd af tannstöngli. Fyllið bakka af litlum salti, framan á hnífsodd af sykri, 1 stór ísmolum eða muldum ís, leggið kaldar msk. sólseija. ” eplasnciðarnar á liann og eina síldar- Velgið olíu og sítrónusaía á pönnu rúllu ofan á hverja sneið. Stífþeytið við lágan hita, leggið þverskornar, rjóma með salti og rjómahettu. Epla- kjarnalausar eplasnciðar á pönnuna, sneiðarjjar mega ekki steikjast of og steikið á báðum hliðum í olíu- lengi, þær mega ekki detta í sundur, sítrónublöndunni. Takið þær af pönn- heldur á olíu-sítrónúblandan aðeins unni og leggið til hliöar. Takið nú öll að síast inn í þær við hitann.

x

Tíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Tíminn
https://timarit.is/publication/50

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.