Tíminn - 22.06.1996, Qupperneq 17
Laugardagur 22. júní 1996
17
Umsjón:
Blrgir
Cubmundsson
JVIeð sínu nefi
Lag þáttarins í dag er eitt af þessum gömlu góöu sem gengiö
hafa í endurnýjun lífdaga. Þetta er lagið „Ég sendi henni
blikk", sem Dumbó og Steini geröu vinsælt á sínum tíma og
sem bítlahljómsveitin Sixties hefur tekið upp á nýjustu plöt-
unni sinni „Ástfangnir".
Góöa söngskemmtun!
EG SENDI HENNI BLIKK
G Em
Sjalla la la la la la la
G Em
Sjalla la la la la la la
J I 0 0 0 3
G Em
Seint um kvöld ég sendi henni blikk
C D
og sá að hjarta hennar tók þá rykk.
G Em
Annað sendi alveg eins og skot,
C D
eftir sáralítið heilabrot.
Til mín þegar beint hún brosti,
B F
blómleg var að minnsta kosti.
F
Ung og fögur átján vetra,
B F
allt mér virtist til hins betra.
A B
Ef ég núna næöi henni,
F
í nótt hún væri mín,
B F
í nótt hún væri mín.
A G
Hún sagði ég væri sætasti drengur,
A G
síðan ég beðið gat ekki lengur,
A G
vissi að hún vildi hér,
B F
að ég héld'enni fast upp að mér.
Sjalla la la la la la la
Sjalla la la la la la la
Fús ég vildi fylgja henni af stað
og fátt hún taldi eðlilegra en það.
Hún sagði að vel saman ættum við
og svona lagað þyldi enga bið.
Til mín þegar beint hún brosti,
blómleg var að minnsta kosti.
Ung ofc fögur átján vetra,
allt már virtist til hins betra.
Ef ég njúna næði henni,
í nótt hún væri mín,
í nótt hún væri mín.
Em
m
m
! rT’
0 2 2 0 0 0
c
< :xj * i L
1
< > <
o
L
'» * 2
< • o
< »
< i < »
X 3 v \ >
B(Aís)
X X 2 3 4 •
< i < i < ►
X 0 I 2 3 0
Venjum unga
hestamenn
strax á að
NOTA HJÁLM!
U
UMFERÐAR
RÁÐ
iað/m^/K?
Ca. 20 stk.
150 gr smjör
125 gr sykur
2egg
2 1/2 dl hveiti
2 msk. kakó
1 tsk. lyftiduft
1 dl rúsínur
Smjör og sykur hrært saman
létt og ljóst. Eggjunum bætt út
í, einu í senn. Blandið saman
hveiti, kakói og lyftidufti og
sigtið því út í hræmna. Bætið
rúsínunum út í og hrærið vel
saman. Látið deigið í pappírs-
form (ca. 1/2) og bakið við
200° í ca. 12 mín. Það má líka
bæta í deigið smátt söxuðum
hnetum/möndlum og rösp-
uðu appelsínuhýði.
Eftirréttur úr ávöxtum.
(fóður ýamfl/aý'f
efit/rríttut0
150 gr þurrkaðar apríkósur
150 gr þurrkaðar sveskjur
150 gr epli
Rasp eða tvíbökumylsna
2 1/2 dl þeyttur rjómi
Smjör, sykur, kanill
Apríkósurnar og sveskjurnar
lagðar í bleyti yfir nótt. Soðnar
mjúkar og bragðað til með
sykri. Eplin skræld og soðin
meyr, öllu blandað saman og
jafnað með smávegis kartöflu-
mjöli hrærðu út í köldu vatni.
Kælt og sett í glerskál. Tví-
bökumylsnan sett á pönnu
ásamt sykri og smjöri, smáveg-
is kanil. Hitað saman og hrært
í á meðan. Sett yfir ávextina í
skálinni. Þeyttur rjóminn sett-
ur ofan á eða borinn sér með.
Brauðosta/br/Kýut0
Góður með súpu
50 gr smjör
2 1/2 dl mjólk
25 gr ger
1 tsk. salt
1 tsk. sykur
Súkkulabimuffins.
Braubostahringur.
1 egg
Ca. 8 dl hveiti
Fylling:
250 gr rifinn ostur
2 egg
1 tsk. paprikuduft
Egg til að pensla með
Bræðið smjörið, mjólkin sett
út í, haft ylvolgt (ca. 37°). Ger-
ið leyst upp í vökvanum. Salti,
sykri, eggi og mestu af hveit-
inu bætt út í og hnoðað sam-
an. Deigið látið lyfta sér í ca.
30 mín. Eggin hrærð saman,
smávegis tekið frá til að pensla
hringinn með. Ostinum og
eggjunum blandað saman.
Deigið flatt út í lengju. Osta-
blandan og paprikan smurð á
og vafið saman eins og rúllu-
terta. Sett í form með sam-
skeytin niður og myndaður
hringur. Látið hefast í 15 mín.
Penslað með eggi. Bakað við
200° í 35 mín.
NÝTT OG SPENNANDI:
/Caýctö//ufiÖKKu£ðÍr-
ur m/?Í/kÍu
10-12 stk.
5 stórar kartöflur
1 stór laukur
3egg
2 msk. hveiti
Viö brosum
Tvær vinkonur stóðu og töluðu saman. Önnur sagði:
„Maðurinn minn er orðinn svo gleyminn."
„Já, það er alveg rétt," svaraði vinkonan. „í gærkvöldi þurfti
ég þrisvar sinnum að minna hann á að það ert þú sem hann
er giftur."
Gesturinn á veitingastaðnum: „Þessi súpa bragðast ekki
nærri eins vel og sú sem ég fékk hér í síðustu viku."
Þjónninn: „Ég skil það nú ekki. Þetta er nákvæmlega sama
súpan."
A: Hvers vegna skyldi tannlæknirinn vilja búa til „brú" upp í
mig?
B: Þaö hlýtur að vera til að tannpínan geti gengið yfir.
1/2 dl mjólk
150 gr skinka ; smábitum
Salt, pipar or aregano
Smávegis rifinn ostur
Olía til steikingar
Kartöflurnar skrældar og
rifnar niður. Skinkan söxuð og
laukurinn rifinn niður. Öllu
hráefninu hrært saman og lát-
ið bíða í ca. 20 mín. Olían hit-
uð á pönnu, kartöfluhræran
sett á pönnuna í smáklatta á
stærð við hakkabuffsneiö.
Steikið klattana við meðalhita
í ca. 10 mín. á hvorri hlið. Bor-
ið fram með blönduðu salati,
nýbakað.
/Ihd/uepíaiaia
750 gr skræld epli
100 gr smjör
75 gr sykur
2 egg
Raspað hýði af 1 sítrónu
200 gr muldar möndlur
Eplin skorin í smábita, skol-
uð. Soðin í mauk með vatninu
sem tollir utan á þeim. Bragð-
ið til með sykri og hrærið í.
Smjörið er hrært með sykrin-
um létt og ljóst. Eggin hrærð
út í, eitt í senn. Sítrónuraspið
og möndlurnar hrært saman
vib ásamt eplamaukinu. Deig-
ið sett í eldfast mót. Bakað við
175° í ca. 35 mín. Kakan er
borin fram volg með þeyttum
rjóma.
Ef púðursykurinn verður
harbur, er gott ab láta rúg-
braubsneið í pokann. Þá lin-
ast hann aftur.
® Þab má láta hálfan
bolla af köldu kaffi út í
jröpnukökudeigib.
Ef illa gengur að taka
bréfið af rúllutertunni, er
ráð ab láta rakt stykki á
pappírinn smástund. Þá
losnar pappfrinn án þess ab
skemma kökuna.
^ Þab er gott ráb ab nota
gamlan grillhanska þegar
vib þurrkum ryk af stóru
pottaplöntunum okkar.
Höfum hanskann abeins
rakan.
Ef fluga stingur þig, má
strjúka sundurskomum lauk
yfir stunguna. Þá svíður ekki
eins.