Skinfaxi - 01.02.1974, Síða 14
OSTA
RÉTTUR
Si/ttáneiáué'
Jémtú/á'
2 eggjarauöur
1A lilri rjómi (má vera mjólk)
75 g rifinn ostur, Sveitser eða
Maribo
salt, pipar
2 eggjahvítur
4 hveitibrauðssneiðar, ristaðar
1 dl hvitvin (má sleppa)
Ofnhiti: 180 C
Tími: 20—30 mínútur
Smyrjið eldfast mót. Raðið smurðum, 3
ristuðum hveitibrauðsneiðum i mótið. ^
Sláið saman eggjarauðum og rjóma, J
kryddið með salti og pipar og bætið
rifnum ostinum í.
Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið
þeim gætilega saman við. Hellið sós-
unni yfir brauðið, stráið dálitlum rifn-
um osti yfir og bakið Ijósbrúnt.
Ef vill má hella 1 dl af hvítvini yfir
brauðið, áður en sósan er látin á.
Þessi réttur er góður með á kvöld-
verðarborðið, eða sem sjálfstæð mál-
tið, þá gjarnan með hráu grænmetis-
salati.
14
SKINFAXI