Fálkinn


Fálkinn - 11.04.1962, Side 19

Fálkinn - 11.04.1962, Side 19
GEYMIÐ ÞESSAR SIDUR kvenþjóðin rHstjóri KRISTJANA STEIIMGRÍMSDÓTTIR Blúndurúllurnar. Á neðri myndinni sést hvernig deigið er sett með góðu millibili á smurða plötu og einnig hvernig kök- unum er lokað af. Hchuf til páAkaHHa Brauðkaka, ensk. 4 stórar hveitbrauðssneiðar án skorpu. Smjör. % b. rúsínur. 3 egg. V\ bolli sykur. V\ bolli salt. V2 tesk. muskat. 1 tesk kanell. V2 tesk vanilla. 1 tesk. rifinn sítrónubörkur. 2V2 1. mjólk. Skerið skorpurnar af brauðinu og smyrjið sneiðarnar með smjöri. Skorið í litla bita, sem látnir eru í velsmurt aflangt kökumót. Dreifið rúsínunum á milli brauðbitanna. Þeytið eggin, blandið, sykri, kryddi og mjólk saman við þau. Hellt yfir brauðið og rúsín- urnar. Kakan bökuð við nálega 225° í 40—45 mínútur. Eplakaka. 200 g smjörlíki. 200 g sykur. 3 egg. 1 tsk. vanilla. 200 g hveiti. • 1 tesk lyftiduft. 3 epli. Kanell eða hnetur. Linið smjörlíkið, hrærið það létt og Ijóst með sykrinum. Eggjunum Brauðkaka, ensk. hrært saman við. Vanillu hrært í. Hveiti og lyftidufti sáldrað út í. Deigið látið í smurt ferkantað tertu- mót. Eplin þvegin, skorin í báta, raðað þétt í fallegar raðir ofan á deigið. Stráið dálitum sykri með kanel eða hnetum saman við ofan á eplin. Bakað við góðan hita í nál. 25 mín- útur. Blúndurúllur. 115 g smjör. 4 msk. síróp. 1 msk. rifinn sítrónubörkur. 85 g sykur. 2 tsk. engifer. 85 g hveiti. Fylling: IV2 dl. rjómi. 1 eggjavíta. Blandið smjöri, sírópi, sítrónuberki og sykri saman í pott, bræðið það við vægan hita. Slökkvið undir pottinum, sáldrið hveiti og engifer saman við. Deigið hrært vel. Sett með tsk. á vel smurða plötu. Hafið langt bil á milli, því að kökurnar renna mikið út. Bakið í 8—10 mínútur við 275°. Kökurnar losaðar með hröðum hand- tökum af plötunni og vafðar strax um sleifarskaft. Kólni kökurnar of mikið, svo ekki sé hægt að vefja þeim, eru þær látnar augnablik inn í ofninn á ný, þá linast þær aftur. Kældar á köku- grind, geymdar vel í luktu íláti. Fylltar rétt áður en þær eru bornar Framh. á bls. 22.

x

Fálkinn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.