Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 13.04.1961, Qupperneq 18

Vikan - 13.04.1961, Qupperneq 18
^kjnlrfbökuolífl og folleg húð Nýlega sáum við hérna í Vikunni auglýsingu um Personality snyrtivörur með skjaldbökuolíu. Sem vonlegt var vakti auglýsing þessi forvitni okkhir og viS ákváSum aS reyna sannleiksgildi hennar. Og svo fór um sjóferS þá, aS skrumiS varS aS áhrinsorSum. Skjaldbökuolía virSist vera uppgötvuS til aS fegra, endurnýja og næra húSina, en því aSeins auSvitaS, eins og meS allt annaS, aS rétt sé meS hlutina fariS. Þetta eru þrjár kremtegundir, fyrir utan handáburS, hreinsunarkrem, næringarkrem og undirstöSukrem (foundation). Þegar hreinsunarkremiS hefur veriS á í fimm mínútur á kvöldin, er þaS fjarlægt og næringar- kremiS boriS á fyrir nóttina. Morguninn eftir er andlitiS þvegin vel og undirstöSukremiS selt á, áSur en andlitssnyrtingin hefst. Krem þetta gaf okkur, eins og áSur er sagt, mjög góSa raun og einnig handáburöurinn. 400 gr. beinlaust kjöt. 60 gr. brauSmylsna. 50 gr. flesk. IV2 tesk. salt, pipar á hnífs- oddi. 1 egg. 2 dl. mjólk og V2 ]. vatn. 50 gr. hveiti. 1 dl. vatn, 1 teskeiS rifsberjahlaup. Krydd eftir bragSi. Bezt er aS hafa saltkjöt og nýtt kjöt til hehninga, þá er saltinu sleppt. KjötiS er saxaS tvisvar, hrært meS kryddi og brauS- mylsnu. EggiS þeytt og hrært vel saman viS. MótaS í aflöng brauS. FleskiS skoriS í ræmur og lagt þar yfir. Einnig er ágætt aS skera saman viS degiS. Steikt efst i ofninum viS góSan hita þar til hérinn er fallega nokkuS af þvi í teninga og hræra brúnn. Mjólk og vatn hitaS sam- an og hellt yfir um leiS og skúff- an er færS neSst í ofninn. SoSiS í um þaS bil % klst. AusiS yfir á 10 mín. fresti. Gott er aS sjóSa Stærð: 40—42. — Brjóstvídd: 105 cm. — Sídd: 62 cm. Efni: 600—700 gr gróft ullargarn. Einnig má vinda sam- an 2 liti af fíngerþu garni. Prjónar nr. 6 og 8. Mynztur: Perluprjón: (neðst á peysunni) 1. umf * 1 1. sl. og 1 1. br. *, endurtakið frá * til * umf. á enda og endið með 1 1. br. 2. umf. prj. * 1 1. br. og 1 1. sl. * endurtakið frá * til * umf á enda. Endurtakið síðan þessar tvær um- ferðir og myndið þannig mynztrið. Mynztur: Sléttprjón 7 umf. (sléttprjón frá réttu, brugðið frá röngu) 8. umf. prj. frá röngu, * 1 1. sl. og 1 1. tekin óprjónuð fram af prjón- inum, þráðurinn er lát- inn liggja á réttu prjóns- ins. Endurtakið frá * til * umf. á. enda. Endur- takið nú þessar 8 umf. og myndið þannig mynztrið. 11 lykkjur, prjónaðar 17 umf. á prj. nr. 89, mæla 10 cm. Ef stærðar- prufa stenzt ekki, er nauðsynlegt að finna ná- kvæmlega lykkjufjölda á 10 cm og prjóna peysuna eftir því hlutfalli. Bakstykki: Fitjið upp 56 1. á prj. nr 6 og prj. 6 umf. perluprjón. Tak- ið prjóna nr. 8 og prj. mynztur þar til stykkið mælist 33 cm. Þá er fellt af fyrir handveg- um, eða „laskermi". Prjónið 2 1. saman, báð- um megin í 4. hv. um- ferð, 6 sinnum. Siðan eru felldar af 3 1. báðum megin í 4. hv. umf. 4 sinnum. Þá eru 28 1, á prjóninum, sem felldar eru af í einni umferð. Framstykki: Fitjið upp 60 1. á prj. nr 6 og prjón- ið perluprj. Síðan mynzt- ur eins og á bakstykki, lauk og grænmeti í soðinu til að gera það bragðbetra. Þegar hér- inn er gegnum steiktur, er soð- inu hellt af og síað. Sósan jöfnuð með hveitijafningi og krydduð eftir bragði. Borin fram með brúnuðum kart- öflum og grænum baunum (sjá mynd). Súrmiólkurbúðingur. % I. súrmjólk. 50 gr. möndl- ur. 75 gr. sykur, 10 blöð mat- arlim. Vanilla eða rifið hýði af einni sítrónu. 4 dl. rjómi. Súrmjólkin er þeytt. Söxuðum afhýddum möndlum blandað saman við, ásamt sykri og sítrónu hýði eða vanilju. Matarlímið brætt, kælt og blandað saman við. Þegar búðingurinn fer að ])ykkna er stifþeyttum rjóman- um blandað saman við. Látin í skál. Skreyttur með ávöxtum, t. d. Framh. á bls. 31. sömu hæð að handveg- um og einnig tekið úr á sama hátt fyrir „laska- ermi“ Þegar 32 1. eru á prjóninum, eru þær felldar af í einni umferð. Ermar: Fitjið upp 25 1. á prjóna nr. 6 og prjónið 6 umf. perluprj., aukið út 3 1. i seinustu umf. með jöfnu millibili. Takið nú prjóna nr. 89 og prjónið mynztur. Auk- ið út 1 1. báðum megin í 6. hv. umf. 8 sinnum og síðan 4. hv. umf. 2 sinnum. þá eru 48 1. á prjóninum. Prjónið þar til ermin mælist 389 cm frá uppfitjun, þá er fellt af fyrir handvegum. Prjónið 2 I. saman báð- um megin í 4. hv. umferð 2 sinnum, fellið síðan af 3 1. í 4. hv. umferð 8 sinnum. Þá eru 12 1. eftir á prjóninum, fellið þær af í einni umferð. Kragi: Fitjið upp 70 1. á prjóna nr. 8 og prjónið Framhald á bls. 35, m 1B VIKAN.

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.