Vikan - 04.02.1971, Page 14
Dröfn H.
Farestveit
eldhús
vikunnar
Eggjakaka með fiski
Búið til hvíta sósu úr fisk eða
hænsnasoði (tening) og rióma-
blandi. Bragðið til með kavíar og
fíntsöxuðu dilli eða graslauk. Seti-
ið kaldan beinlausan fisk útí.
(Hentugt er að nota fiskafganga).
í staðinn fyrir kavíar má krydda
sósuna með karrý, piparrót, eða
tómatkrafti.
Eggjakaka með
spaghettiafgöngum,
kapers og steinselju
Hitið á pönnu afganga af spag-
hetti skornum í bita og blandið í
fíntsaxaðri steinselju og ca. 1 msk.
af kaperskornum. Stráið yfir nokkr-
um msk. af rifnum osti. Hellið yfir
eggiakökumassann og steikið.
Eggjakaka meS
karrysteiktum rækjum
Fyrir 4—5 má reikna með 3—400
gr af rækjum. Steikið þær létt í
3—4 msk. af smjöri og % tsk. af
karrý dálitla stund. Stráið fíntsöx-
uðu dilli yfir og hellið á eggjakök-
una.
HEITIR
06 KALDIR
E66JA
RETTIR
Dragið gaffalinn gætilega frá könt-
unum og inn að miðju. Stingið í
eggjakökuna svo stöðugt komi
eggjakökumassi á botn pönnunnar
og eggjakakan nái að stífna í gegn.
Þegar eggjakakan er Ijósbrún að
neðan er hún tilbúin til neyzlu.
Þetta tekur ca. 4—5 mínútur.
Ymsar fyllingar má svo láta í
eggjakökur og á þessari síðu og
efst á næstu síðu eru nokkrar til-
lögur.
Frönsk eggjakaka
5—6 egg, 5—6 msk. rjómi eða
vatn, 1/2 tsk. salt, pipar á hnífs-
oddi, 3—4 msk. smjör til steiking-
ar. Eggin þeytt í sundur með gaffli.
Bætið kryddi í og vökva. Hrærið
ekki meira en svo að rétt blandist
sarnarv Hitið pönnu og látið smjör-
ið bráðna og aðeins byrja að brún-
ast. Hellið eggjakökumassanum í
gegn um gaffalinn á pönnuna.
Egg á ítalska vísu
Linsjóð'rð egg og flysjið í eldfast
fat. Síðan er sósu af lauk, tómöt-
um og sveppum hellt yfir.
Fyrir 8—10 egg: 4 stórir laukar,
olía, 4—6 tómatar og 4—500 gr af
sveppum. Laukarnir eru flysjaðir
og skornir í þunnar sneiðar. Bætið
sneiddum sveppum í (bezt er að
nota eggjaskerann til þess) og
tómötum sem hýðið hefur verið
fiáð af (hellt yfir þá sjóðandi vatni)
og þeir skornir í bita. Einnig má
ncta tómata úr dósum. Kryddið
með salti, pipar, hvítlauk og salvíu
eða timian og nokkrum matskeið-
um af hvítvíni. Hellið sósunni yfir
eggin og látið standa í ofninum
þar lil allt er orðið gegnheitt. Látið
ekki réttinn standa of lengi i ofn-
inum, þá verða eggin of hörð.
14 VIKAN 5 tbi.