Vikan - 30.08.1973, Page 27
.f
eldhús
vjkunnar
ITMSJÓN:
DRÖFN H. FARESTVEIT
HÚSM.EÐRAKENNARI
AGÚRKUSÚPA
1 rauð paprika, 1 laukur, 2
agúrkur, 1 msk. smjör, 1 ltr.
kjötsoð, 2 eggjarauður, 2 msk.
rjómi, salt, hvitur pipar, 1/4 tsk.
sellerisalt, kayennapipar á
hnifsoddi.
Hreinsið paprikuna vel og saxið
smátt. Saxið laukinn og látið
hvort tveggja krauma i
smjörinu ásamt 1 1/2 agúrku,
sem skorin er i teninga. Hellið^
soðinu yfir og látið sjóða þar til
grænmetið er orðið meyrt.
Jafnið siðan súpuna með
eggjarauðum hrærðum út með
rjóma. Eftir að eggjarauðurnar
eru komnar úti má súpan ekki
sjóða. Kryddið og látið súpuna
kólna. Berið hana siðan fram
með söxuðum agúrkuteningum
sem settir eru úti súpuna þegar
hún er borin fram.
BLÓMKALSSÚPA
50. gr. hrisgrjón
2. msk. smjör
1 ltr. kjötsoð
3. msk. tómatkraftur,
1 blómkálshöfuð að meðalstærð
salt, hvitur pipar
múskat
1 bt. steinselja
50 gr rifinn ostur
Hrisgrjónin ristuð létt i smjöri'
án þess að brúnast. Hellið soð-
inu og tómatkrafti yfir og látið
sjóða i ca. 20 minútur. Setjið sið-
an blómkálið saman við i
smáum hrislum og látið sjóða i 5
minútur. Kryddið og berið súp-
una fram vel heita með saxaðri
steinselju og rifnum osti sem
borinn er með i sér skálum.
INDVERSK
GRÆNMETISSÚPA
2 gulrætur, 250 gr. grænar
baunir
1/4 kg. selleri stönglar
1 msk. smjör
1 ltr. vatn eða kjötsoð
1 msk. smjörliki
1 msk. hveiti
1 msk. karry
1 1/2 dl. rjómi
1 paprika
salt, pipar.
Skerið gulrætur og selleri i
sneiðar og látið krauma i
smjörinu með baununum. Hellið
vatni yfir og látið sjóða þar til
grænmetið er meyrt. Bakið
siðan upp smjörliki og hveiti og
þynnið með vatninu og núið
grænmetinu gegn um sisigti.
Hreinsið paprikuna og skerið i
fina strimla sem siðan eru settir
yfir súpuna.
35. TBL. VIKAN 27