Vikan


Vikan - 22.06.1978, Page 45

Vikan - 22.06.1978, Page 45
Nautabuffsteik fyllt með gráðaosti (sjá uppskrift). að skila ]eið og við? Fyllt innbakað lambalæri. Þennan rétt hefur einhverjum sýningar- gesta litist svo vel á, að hann hvarf fyrsta sýningardaginn. Og til að girða fyrir hugsanlegan mis- skilning, skal tekið fram, að það var bannað að koma með hunda á sýninguna. Hér má sjá, hvað hægt er að gera úr 5 tegundum af fiski, en sporður- inn er úr pædeigi. Landinn á það til að standa sig vel í keppni á er- lendri grund, og það gerðu þeir einmitt, mat- reiðslumennirnir þrír, sem kepptu í matargerðarlist í Kaupmannahöfn á dögunum. Eftir að hafa œft sig á hverjum sunnudegi í hálft ár, staðið heilan dag við gerð heitra rétta og unnið síðan í 26 tíma striklotu við tilbúning kaldra rétta, stigu þeir á verðlaunapall til að taka við 4. verðlaunum í keppninni. Og nú geta lesendur Vikunnar spreytt sig á sömu réttum og færðu þeim félögum svo góðan árangur. Landslið íslands skipuðu þeir Gísli Thor- oddsen yfirmatreiðslumaður í Brauðbæ, Sigurvin Gunnarsson yfirmatreiðslumaður á Hótel Sögu og Hilmar B. Jónsson veit- ingastjóri á Hótel Loftleiðum. Þeir eru allir félagar í Klúbbi matreiðslumeistara, sem stofnaður var árið 1972 og hefur verið í norrænum samtökum frá upphafi. Þetta er í fyrsta skipti, sem íslendingar taka þátt í alþjóðlegri matreiðslukeppni, en slíkar keppnir eru algengar erlendis, og flestir þátttakenda að þessu sinni höfðu áð- ur tekið þátt í mörgum slíkum, gera jafnvel ekki annað en æfa og keppa. Það má 25. TBL. VIKAN 45

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.