Vikan - 22.06.1978, Síða 45
Nautabuffsteik fyllt með
gráðaosti (sjá uppskrift).
að skila
]eið og við?
Fyllt innbakað lambalæri. Þennan
rétt hefur einhverjum sýningar-
gesta litist svo vel á, að hann
hvarf fyrsta sýningardaginn. Og til
að girða fyrir hugsanlegan mis-
skilning, skal tekið fram, að það
var bannað að koma með hunda á
sýninguna.
Hér má sjá, hvað hægt er að gera
úr 5 tegundum af fiski, en sporður-
inn er úr pædeigi.
Landinn á það til að standa sig vel í keppni á er-
lendri grund, og það gerðu þeir einmitt, mat-
reiðslumennirnir þrír, sem kepptu í matargerðarlist
í Kaupmannahöfn á dögunum. Eftir að hafa œft
sig á hverjum sunnudegi í hálft ár, staðið heilan
dag við gerð heitra rétta og unnið síðan í 26 tíma
striklotu við tilbúning kaldra rétta, stigu þeir á
verðlaunapall til að taka við 4. verðlaunum í
keppninni. Og nú geta lesendur Vikunnar spreytt
sig á sömu réttum og færðu þeim félögum svo
góðan árangur.
Landslið íslands skipuðu þeir Gísli Thor-
oddsen yfirmatreiðslumaður í Brauðbæ,
Sigurvin Gunnarsson yfirmatreiðslumaður
á Hótel Sögu og Hilmar B. Jónsson veit-
ingastjóri á Hótel Loftleiðum. Þeir eru allir
félagar í Klúbbi matreiðslumeistara, sem
stofnaður var árið 1972 og hefur verið í
norrænum samtökum frá upphafi.
Þetta er í fyrsta skipti, sem íslendingar
taka þátt í alþjóðlegri matreiðslukeppni, en
slíkar keppnir eru algengar erlendis, og
flestir þátttakenda að þessu sinni höfðu áð-
ur tekið þátt í mörgum slíkum, gera jafnvel
ekki annað en æfa og keppa. Það má
25. TBL. VIKAN 45