Vikan


Vikan - 24.02.1983, Page 50

Vikan - 24.02.1983, Page 50
Eldhús Vikunnar Vinnustaður: Bautinn og Smiðjan, Hafnarstræti 92, Akureyri Höfundur: Ásgeir Magnússon matreiðs/umeistari Umsjón: Jón Baldvin Hal/dórsson Maríneraðar grísalundir Madeira Fyrir 4: 4 grísalundir 4 stórar kartöflur blómkál gulrætur 1 dl Madeira 1 stk. egg 1 /2 dl rjórni Maríneríng: 1 bolli olífuolía 1 /4 teskeið thman 1 /2 matskeið sttrónupipar 1 /2 laukur 1 gidrót 3 lárviðarlauf Grísalundirnar látnar liggja í marineringunni í 8—12 tíma. Síðan eru þær steiktar ljósbrúnar á pönnu með gulrótinni og lauknum. 1 teskeiö af hveiti stráö yfir. 1 dl af vatni og 1 dl af Madeira hellt yfir og suöan látin koma upp. Bragöbætt með kjöt- krafti, salti og pipar. Fylltarkartöflur: Kartöflurnar bakaöar í ofni. Hattur skorinn af þeim og þær holaöar aö innan. „Kartöflukjöt- inu”, 1 eggi, 1/2 dl af rjóma, salti og pipar hrært saman og sprautaö aftur í kartöflurnar. Kartöflurnar síðan gratineraöar í ofni. Gott er aö bæta muldum heslihnetum út í maukið. Sælkerakvö/d í heimahúsi Sjávarréttakokkteill: Forréttur fyrir 4: 100 g rækjur 100 g skötuselur 100 g kræklingur 1 lítill laukur, 1 matsk. tómatkraftur 2 dl hvítvín Smátt saxaður laukurinn settur í pott meö hvítvíninu og skötu- selnum, sem skorinn er í litla bita. Soöiö í þrjár mínútur. Þá er skötuselurinn færöur upp úr og tómatkrafti bætt út í. Suöan látin koma upp, lögurinn síöan kældur. Rækjunum, kræklingnum og skötuselnum blandaö saman viö. Framreitt í víðum kampavíns- glösum, skreytt meö salatblaöi, tómötum, steinselju og sítrónu- sneiö. Ristaö brauð og smjör borið meö. Glóðaður banani í kaffilíkjör: Þroskaður banani skorínn eftir endilöngu, opnaður í miðju og kaffilíkjör hellt í. Bakaður t ofni þangað til hann er orðinn svartur. Borínn fram með ís og þeyttum rjóma. 50 Vikan 8. tbl.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.