Vikan


Vikan - 22.09.1983, Blaðsíða 50

Vikan - 22.09.1983, Blaðsíða 50
E/dhús Vikunnar Umsjón: Jón Ásgeir Lasanja (Lasagne) Ravíólí með Tómatsósa kryddaðri tómatsósu Um það bil 12 blöð af Lasagne-núðlum eða 1 uppskrift af núðlum (sjá meðf. I. Fylling: 315 grömrn kjöthakk 1 laukur 1 hvítlauksrif 2 matskeiðar olía 1 dós afhýddir tómatar 1 /2 dðs sveþpir 1 bolli rauðvín óreganó, salt, pipar 1 hnífsoddur sykur 1 sléttfull matskeið sósuduft (dökk sósa) Ljós sðsa: 1 pakkiljós sósa (.t hálfan lítra) 1 /2 lítri mjólk 125 grömm rifinn gouda-ostur salt parmesan-ostur smjörklíþa Fyllingin: Losið kjöthakkið í sundur, blandið teningssneiddum lauk og hvítlauk saman við og snöggsteikið í sjóðheitri olíu. Bætið tómötum, sneiddum sveppum og vökvanum af hvom tveggja út í og sjóðið um það bil 10 mínútur við vægan hita í loklausu íláti. Bætið rauðvíni og kryddi saman við og látið suðuna koma upp. Gerið sósuna þykka með sósudufti og bragðbætið eftir þörfum. Sósan: Blandið saman mjólk og sósudufti og hitið. Látið ostinn bráðna í sósunni og bragðbætið með salti. Fletjið núðludeigið þar til það er 1 mm á þykkt. Skerið það í 10 cm langa og 6 cm breiða ferhyrninga. Sjóðið deigbútana þar til þeir em fastir í sér og látið þá liggja á diskaþurrku meðan vatnið rennur af. Berið feiti innan í bökunarform og raðið í það lögum af núðlum, kjötfyllingu og sósu. Efsta lagið á að vera þunnt ostasósulag. Sáldrið parmesan-osti yfír og smjörklípum. Bakið lasanja-réttinn neðst í 220 gráða heitum ofni í 20 mínútur. Berið salat fram með lasönjunni. 1 uppskrift núðludeig (sjá meðf.) 1 eggjahvita til að pensla með Fylling: 250 grömm kjöthakk 3 pylsur 2 laukar 1 —2 hvítlauksrif 2 matskeiðar olía, salt, pipar, rósmarín, thymian, óreganó 1 lítil dðs tómatmauk 2 matskeiðar sýrður rjómi 1 teskeið Ijóst sósuduft (úr bréfi) Snöggsteikið kjöthakk, pylsubita, lauk- og hvítlauksteninga í olíunni og saxið á meðan kjötið í sundur með spaða. Bætið saman við kryddi, tómatmauki, sýrðum rjóma og sósudufti. Látið sjóða í öllu saman. Bragðbætið. Fletjið núðludeigið út í tvo eins milli- metra þykka fleti. Setjið eina teskeið af fyll- ingu á annan deighlutann með 4 sentímetra millibili. Penslið báða deighluta að innan með eggjahvítum. Leggið lausa deighlutann yfír hinn. Ýtið deiginu niður á milli fyllingarinnar með skaftinu á sleif, langs og þvers. Skerið ravíólíið í bita með bylgjulaga skurðhjóli. Sjóðið í 8 mínútur í miklu saltvatni sem blandað hefur verið í 3 matskeiðum af olíu. Veiðið úr vatninu og látið renna af bitun- um. Berið fram ásamt sósu og parmesan- osti. 1 heildós af tómötum 1 laukur 1 hvítlauksrif 2 matskeiðar smjör 2 matskeiðarþurrt sérrí salt, pipar 1 hnífsoddur sykur Merjið tómatana í mauk og þrýstið í gegnum sigti. Fínsaxið lauk og hvítlauk, glærsteikið í smjöri, bætið tómatmaukinu saman við og látið sjóða í öllu. Bragðbætið sósuna. Núðludeig, ljósar núðlur 375 grömm hveiti 1 hnífsoddur salt 2 matskeiðar vatn 1 matskeið olía 3 egg Setjið hveitið á plötu og myndið holu í miðjunni. Bætið öllu öðru x miðjuna og hnoðið deigið í að minnsta kosti 5 mínútur þannig að það verði teygjanlegt og hægt sé að rúlla það út án þess að það rifni. Geymið deigið í 30 mínútur í lokuðu íláti eða vafíð í diskaþurrku. Skiptið því síðan í 3—4 hluta og fletjið það út á hveitiborinni plötu svo að það verði 1 mm þykkt. Síðan má skera úr því núðlur með hvaða lögun sem vill. 50 Vlkan 38. tbl.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.