Vikan


Vikan - 22.09.1983, Qupperneq 50

Vikan - 22.09.1983, Qupperneq 50
E/dhús Vikunnar Umsjón: Jón Ásgeir Lasanja (Lasagne) Ravíólí með Tómatsósa kryddaðri tómatsósu Um það bil 12 blöð af Lasagne-núðlum eða 1 uppskrift af núðlum (sjá meðf. I. Fylling: 315 grömrn kjöthakk 1 laukur 1 hvítlauksrif 2 matskeiðar olía 1 dós afhýddir tómatar 1 /2 dðs sveþpir 1 bolli rauðvín óreganó, salt, pipar 1 hnífsoddur sykur 1 sléttfull matskeið sósuduft (dökk sósa) Ljós sðsa: 1 pakkiljós sósa (.t hálfan lítra) 1 /2 lítri mjólk 125 grömm rifinn gouda-ostur salt parmesan-ostur smjörklíþa Fyllingin: Losið kjöthakkið í sundur, blandið teningssneiddum lauk og hvítlauk saman við og snöggsteikið í sjóðheitri olíu. Bætið tómötum, sneiddum sveppum og vökvanum af hvom tveggja út í og sjóðið um það bil 10 mínútur við vægan hita í loklausu íláti. Bætið rauðvíni og kryddi saman við og látið suðuna koma upp. Gerið sósuna þykka með sósudufti og bragðbætið eftir þörfum. Sósan: Blandið saman mjólk og sósudufti og hitið. Látið ostinn bráðna í sósunni og bragðbætið með salti. Fletjið núðludeigið þar til það er 1 mm á þykkt. Skerið það í 10 cm langa og 6 cm breiða ferhyrninga. Sjóðið deigbútana þar til þeir em fastir í sér og látið þá liggja á diskaþurrku meðan vatnið rennur af. Berið feiti innan í bökunarform og raðið í það lögum af núðlum, kjötfyllingu og sósu. Efsta lagið á að vera þunnt ostasósulag. Sáldrið parmesan-osti yfír og smjörklípum. Bakið lasanja-réttinn neðst í 220 gráða heitum ofni í 20 mínútur. Berið salat fram með lasönjunni. 1 uppskrift núðludeig (sjá meðf.) 1 eggjahvita til að pensla með Fylling: 250 grömm kjöthakk 3 pylsur 2 laukar 1 —2 hvítlauksrif 2 matskeiðar olía, salt, pipar, rósmarín, thymian, óreganó 1 lítil dðs tómatmauk 2 matskeiðar sýrður rjómi 1 teskeið Ijóst sósuduft (úr bréfi) Snöggsteikið kjöthakk, pylsubita, lauk- og hvítlauksteninga í olíunni og saxið á meðan kjötið í sundur með spaða. Bætið saman við kryddi, tómatmauki, sýrðum rjóma og sósudufti. Látið sjóða í öllu saman. Bragðbætið. Fletjið núðludeigið út í tvo eins milli- metra þykka fleti. Setjið eina teskeið af fyll- ingu á annan deighlutann með 4 sentímetra millibili. Penslið báða deighluta að innan með eggjahvítum. Leggið lausa deighlutann yfír hinn. Ýtið deiginu niður á milli fyllingarinnar með skaftinu á sleif, langs og þvers. Skerið ravíólíið í bita með bylgjulaga skurðhjóli. Sjóðið í 8 mínútur í miklu saltvatni sem blandað hefur verið í 3 matskeiðum af olíu. Veiðið úr vatninu og látið renna af bitun- um. Berið fram ásamt sósu og parmesan- osti. 1 heildós af tómötum 1 laukur 1 hvítlauksrif 2 matskeiðar smjör 2 matskeiðarþurrt sérrí salt, pipar 1 hnífsoddur sykur Merjið tómatana í mauk og þrýstið í gegnum sigti. Fínsaxið lauk og hvítlauk, glærsteikið í smjöri, bætið tómatmaukinu saman við og látið sjóða í öllu. Bragðbætið sósuna. Núðludeig, ljósar núðlur 375 grömm hveiti 1 hnífsoddur salt 2 matskeiðar vatn 1 matskeið olía 3 egg Setjið hveitið á plötu og myndið holu í miðjunni. Bætið öllu öðru x miðjuna og hnoðið deigið í að minnsta kosti 5 mínútur þannig að það verði teygjanlegt og hægt sé að rúlla það út án þess að það rifni. Geymið deigið í 30 mínútur í lokuðu íláti eða vafíð í diskaþurrku. Skiptið því síðan í 3—4 hluta og fletjið það út á hveitiborinni plötu svo að það verði 1 mm þykkt. Síðan má skera úr því núðlur með hvaða lögun sem vill. 50 Vlkan 38. tbl.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.