Vikan


Vikan - 18.06.1987, Page 20

Vikan - 18.06.1987, Page 20
E L D H 0 S Gestur í Viku-eldhúsinu er Ingibjörg Kolbeinsdóttir Kaldur fiskréttur á heitum sumardegi Einfaldara getur það varla orðið. Þessi fiskréttur er hafður kaldur og er því tilval- inn á heitum sumardegi. Þetta er léttmelt fæða og Ingibjörg tók fram að ef fólk vildi hafa eitthvað í eftirmat mælti hún með ís með ferskum ávöxtum. 1 ýsuflak, ca 700 grömrn 200 grömm rækjur 1 agúrka 6 tómatar salatblöð eða kínakál 4 egg Sósa: Vi bolli tómatsósa 2 matskeiðar chilisósa 4 matskeiðar majónes 4 matskeiðar sýrður rjómi 2 matskeiðar indian relish 2-3 matskeiðar undanrenna salt og pipar Sjóðið fiskinn, kælið hann og hreinsið. Harðsjóðið eggin, kælið þau og takið skurn- ina af. Raðið fiskinum á fat. Hreinsið salatblöðin og raðið þeinr í kringum fiskinn. Dreifið rækjum, sneiddri agúrku og niðurskomum tómötum yfir fiskinn. Skerið eggin í báta og raðið þeim í kring. Setjið allt sem á að fara í sósuna í skál (vél) og hrærið vel saman. Hellið helmingn- um af sósunni yfir fiskinn en látið hinn hlutann í skál og berið fram með réttinum. Berið ennfremur hvítlaukssmurt brauð með þessurn rétti. Þessi uppskrift er fyrir fjóra. Umsjón: Esther Steinsson Mynd: Ragnar Sigurjónsson X 20 VIKAN 25. TBL

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.