Vikan - 20.08.1998, Page 30
VIVALDIHAUSTBOÐ MARGRÉTAR
Margrét Pálmadóttir tónlistamaður er þekkt fyrir listræna hæfileika á mörgum sviðum. Flestum er kunn-
ugt um hæfileika hennar á söngsviðinu, en færri vita að hún er listakokkur og skreytir matarborð af mik-
illi snilld. Margrét hélt haustboð í anda Vivaldi og gefur okkur uppskriftirnar. Og gleymið ekki að láta
Vivaldi hljóma um stofuna á meðan þið neytið réttanna!
BRUSCHETTA
Forréttur - brauö í ofni
1 Mílanóbrauð (8-10 sneið-
ar. Fæst t.d. í Björnsbakaríi
en einnig má nota „gamal-
dags” franskbrauð.)
30 kokkteiltómatar
ólífuolía
hvítlaukur
basilíkumlauf
Brauðið er skorið í 2.5 sm
þykkar sneiðar og þær settar í
120 gráðu heitan ofn í fimm
mínútur. Teknar út og smurð-
ar með ólífuolíu. Hvítlaukur
skorinn í þunnar sneiðar og
lagður ofan á. Tómatar skorn-
ir í þrennt og lagðir þétt ofan
á brauðsneiðarnar. Basilíkum
laufin söxuð og þeim stráð
yfir. Brauðsneiðarnar lagðar á
rist og settar aftur inn í heitan
ofninn í 10-12 mínútur.
MELANZANE
ALFORNO
Eggaldin í ofni
2 dósir niðursoðnir
tómatar, heilir
1 poki Gauda-Mozarella,
gratínostur
1 meðalstór laukur
hvítlaukur, 3 rif
2 eggaldin
salt
ólífuolía
basilíkumlauf, söxuð
Skerið eggaldin í 1/2 sm
þykkar sneiðar og stráið salti
á þær til þess að beiskur
safinn náist út. Tekur um
30