Vikan


Vikan - 17.09.1998, Page 31

Vikan - 17.09.1998, Page 31
KARTQFLUBAKA MEÐ SARDINUM 1 pk. frosið smjördeig 500 g soðnar kartöflur 1 dós sardínur, beinhreinsaðar 2 stór egg 21/2 dl sýrður rjómi (18%) salt og pipar 50 g riflnn ostur Aðferð: Klæðið hringform, 22 sm í þvermál, með smjördeiginu og forbakið í nokkrar mínútur. Flysjið kartöflurnar og skerið í sneiðar og raðið þeim ofan á botninn (u.þ.b. 2 lög). Kljúfið sardínurnar, fjarlægið beinin og raðið flökunum í hring ofan á kartöflurnar (sjá mynd). Þeytið eggin vel saman við sýrða rjómann, bætið við salti og pipar eftir smekk og hellið yfir kartöflurnar og sardínurnar. Stráið rifna ostinum yfir og bakið í 25 mínútur við 200°C.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.